Sách Hay Nên Đọc

Những điều con muốn là gì cha mẹ có biết không?

Mỗi người đều có một cuộc đời của riêng mình. Chúng ta kể từ lúc sinh ra, tự mình hít thở đã là một cá thể độc lập. Làm cha mẹ chắc chắn ai cũng muốn đem đến tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Nhưng họ không biết rằng tôn trọng con cái còn quan trọng hơn những thứ đó.

Ai cũng có suy nghĩ riêng, ước muốn được thể hiện bản thân, chứng minh sự tồn tại của bản thân với thế giới này
Tôi chưa làm mẹ bao giờ, nhưng tôi đã làm con hơn 20 năm. Điều tôi muốn là sự ủng hộ, khích lệ tôi trong tất cả những việc tôi làm, những quyết định của tôi từ những người yêu thương tôi.

Những quyết định, suy nghĩ, ý tưởng của tôi luôn được cho là tồi tệ, không an toàn, không phù hợp với tiêu chuẩn xã hội từ trước đến nay. Sự phản kháng của tôi thì trở thành hành vi không hiếu thảo, không vâng lời và đáp lại tôi là giọt nước mắt của mẹ, ánh mặt buồn bã lo lắng của cha. Tôi từng sợ về nhà, sợ đối mặt với những điều đó, làm cho tôi cảm thấy mình đầy tội lỗi.

Cha mẹ tôi đã sai khi không tin tưởng tôi, không hiểu tôi. Để sự ngang bướng trong tôi trổi dậy và phản kháng lại những điều tôi không muốn. Cha mẹ chỉ nghĩ tới tương lai tốt đẹp cho tôi nhưng chưa bao giờ nghĩ xem tương lai tôi có sống hạnh phúc hay không, chưa bao giờ hỏi tôi muốn gì.

Nhưng các cha mẹ à, con cái không đòi hỏi nhiều, chúng con chỉ cần tình yêu của cha mẹ là đủ. Chúng con rất kiên cường, có thể đương đầu với thế giới này. Con người chúng ta luôn có một ý chí và nghị lực phi thường. Hãy tin rằng chúng con có thể làm tốt tất cả mọi việc dù không có cha mẹ bên cạnh.

Cuộc đời là của mình, không một ai có thể sống thay được

Cha mẹ hãy học cách buông tay để con bay đến những vùng trời con mơ ước, trao cho con niềm tin, con sẽ chinh phục cả thế giới.

Nếu một ngày tôi có con, tôi sẽ nói với nó rằng: “Con hãy là chính mình, hãy làm những điều con thích, đi đến nơi con muốn miễn con không làm hại đến ai. Cuộc đời là của con, không một ai có thể sống thay con, hãy tự làm chủ bản thân mình, lắng nghe xem bản thân con muốn gì.  Và con hãy nhớ rằng luôn luôn có người yêu thương con, luôn có một nơi để khi con mệt mỏi có thể trở về nghỉ ngơi bất cứ khi nào”.

Back to top button