Sách Hay Nên Đọc

Những điều giới siêu giàu làm trong bí mật: Chìa khóa để vươn lên tầng lớp thượng lưu

Có một người từng nói: “Tôi nhớ một ngày khoảng 12 năm về trước, tôi là một nhà lãnh đạo chính trị trong khuôn viên trường và tôi có nhu cầu giúp một người bạn của tôi giải quyết một số nhóm người trước đó đã tỏ ra khó khăn với việc mà cậu bạn tôi yêu cầu họ làm. Vài phút sau khi tôi đứng trên bục giảng, tôi nghe thấy một anh chàng từ phía dưới khán đài nói gì đó “Người đàn ông đó không phải người bình thường”, anh ta đề cập đến tôi vì tôi có thể có được sự bướng bỉnh, sự khôn ngoan và khả năng thuyết phục khiến khán giả lắng nghe tôi và làm những gì tôi muốn họ làm.

Điều mà anh chàng này không biết là tôi cũng bình thường như anh ta, sự khác biệt giữa chúng tôi là tôi đã làm một số điều trong bí mật mà anh ấy đã không làm, và đó là “học cách nói và thuyết phục mọi người”.

Điều tương tự xảy ra mỗi ngày. Bởi vì có một số người cực kỳ giàu có nên có thể một số người nghèo nghĩ người giàu đã làm việc hoặc làm một thứ gì đó khác thường, nhưng không phải vậy!

Thay vì trở nên khác thường, có những điều người giàu làm trong bí mật mà người nghèo không làm.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 5 điều mà người giàu làm trong bí mật:

bí quyết của người giàu
Người giàu đọc trong bí mật
Theo nghiên cứu từ Thomas Crowley, 85% các triệu phú tự thân đọc hai hoặc nhiều cuốn sách mỗi tháng. Khi bạn nhìn lại cuộc sống của chính bạn, bạn có thể tự thốt lên rằng nếu không phải vì thói quen đọc sách của bạn, thì bây giờ có lẽ bạn đang sở hữu một tâm hồn nghèo khốn khổ.

Đọc sách mang lại cho bạn cảm hứng, hiểu biết và ý tưởng. Thông qua việc đọc, bạn biết hầu hết những gì mọi người không biết. Bằng việc biết hầu hết những gì mọi người không biết, bạn có thể làm hầu hết những việc mà mọi người không thể làm. Bằng việc làm hầu hết những việc mà mọi người không thể làm, bạn có được những thành công vang dội mà hầu hết mọi người không thể với tới.

Thật không may, hầu hết người trưởng thành không đọc sách sau khi họ ra trường. Một số người không đọc những cuốn sách về tiền, về tài chính. Làm thế nào mà trên Trái Đất có ai đó tuyên bố rằng anh ta muốn giàu có nhưng anh ta thấy quá khó để đọc ít nhất 6 cuốn sách về tiền trong một năm?

thói quen đọc sách mỗi ngày
Người giàu có tăng cường trí tuệ hàng ngày
Cuộc sống rất khó khăn, và đôi khi thật khủng khiếp. Mọi thứ xảy ra xung quanh bạn đang đầu độc tâm trí bạn và làm suy yếu  khát vọng của bạn. Cách duy nhất để thức dậy mỗi ngày như một cá nhân mạnh mẽ và đầy động lực là có một số nghi thức nạp năng lượng cho cuộc sống.

Nghi thức yêu thích của bạn có thể là lắng nghe những bài phát biểu tạo động lực ngay sau khi kết thúc buổi sáng làm việc mệt mỏi. Điều này sẽ sạc lại năng lượng cho bạn và mang lại cho bạn sự nhiệt tình khác thường để tấn công bất cứ trở ngại nào xảy ra trên con đường của bạn.

Nếu bạn thấy bạn thân mình chưa đủ năng lượng, hãy dừng lại và nạp ngay năng lượng cho mình. Nếu bạn cảm thấy không còn hào hứng với cuộc sống nữa, hãy phát triển hoặc tạo ra một nghi thức nạp năng lượng hàng ngày để bạn có đủ mạnh mẽ, đủ sức lực để chiến đấu với mọi khó khăn, trở ngại mà cuộc sống bắt bạn phải trải qua.

Mạng lưới giàu có lớn mạnh
Nếu bạn đã nghe nói trước đó về lý do tại sao lại có những người giàu có là vì họ có sự kết nối, hay nói cách khác chính là mối quan hệ. Có lẽ điều ngược lại mới là sự thật.

Bạn thấy đấy, một trong những lý do người giàu ngày càng giàu hơn là vì họ xây dựng sự kết nối. Họ không hề có sự kết nối, mà họ xây dựng sự kết nối.

Theo một nghiên cứu của Thomas Corley, 79% người giàu dành thời gian mỗi tháng để xây dựng sự kết nối, cho dù đó là tại hội nghị, sự kiện khách hàng, hội thảo trực tuyến hay chỉ là trong một cuộc gặp mặt ở quán café, trong khi chỉ có 16% người nghèo liên tục kết nối.

Con người không bao giờ được thiết kế để trở thành người độc lập, chúng ta được thiết kế để học hỏi và khai thác lẫn nhau. Đó là lý do tại sao mà Brian Tracy cho biết “mạng lưới kết nối của bạn xác định giá trị ròng của bạn”.

Người giàu biết điều này và luôn bí mật xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ với tất cả mọi người xung quanh họ. Sau này, khi bạn gặp bất kỳ ai tích cực và có mục tiêu, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ. Hãy kết nối với những người có bộ óc vĩ đại và hy sinh xứng đáng để giữ những mối quan hệ và kết nối đó.

xây dựng mạng lưới lớn mạnh
Người giàu bí mật tham gia vào những cuộc nói chuyện với chính mình
Nếu bạn từng thất bại trong giới kinh doanh khoảng vài năm và khi đó, chắc chắn bạn cảm thấy rằng không ai trên Trái Đất này có thể chịu đựng được những thất bại đó. Nếu không phải bạn tự nói chuyện với chính mình, tự động viên chính mình theo hướng tích cực hơn, thì có lẽ bạn đang tiếp tục mắc kẹt trong những thất bại đó.

Sau những năm tháng thất bại đó, cho tới ngày hôm nay, bạn có thể tự nói với bản thân mình rằng “Tôi là một người tuyệt vời, tôi mạnh mẽ và uy quyền hơn bất kỳ trở ngại nào, tôi có thể đạt được bất kỳ thứ gì tôi muốn”, “chỉ một mình chúa mới có thể ngăn cản tôi, chứ không phải quỷ Satan”.

Trong khi những người nghèo luôn phàn nàn và tự nhủ:

Tôi không đủ tốt
Tôi không thông minh như người khác
Không ai giúp tôi

Thay vì phàn nàn như vậy, người giàu làm điều ngược lại. Mỗi người giàu đều bí mật nói chuyện với chính mình. Chính những cách nói chuyện tích cực này khiến những người thành công vô cùng tự tin và luôn sẵn sàng chiến đấu với những trận chiến mới mỗi ngày.

tự động viên chính mình
Người giàu quan tâm tới buổi sáng của họ
Những người thức dậy mà bật ngay chiếc TV lên, phim hoặc mạng xã hội. Đây là những điều mà khi nhìn vào, người giàu sẽ phải thốt lên rằng “không có điều gì tồi tệ hơn mà bạn có thể làm với chính cuộc sống của bạn”.

Nhìn xem, thế giới vô cùng tiêu cực. Tôi có thể đặt cược với bạn rằng 90% tin tức hôm nay sẽ là những tin tức tiêu cực hoặc không liên quan đến thành công của bạn. 90% thông tin từ mạng xã hội, tin tức truyền thông là những tin đồn, selfie hoặc những thứ tiêu cực.

Nếu đây là sự thật, thì tại sao mọi người trên Trái Đất đều thức dậy để tiêu thụ chất độc?

Bạn post một bài viết lên trên trang mạng xã hội Facebook hoặc một bức ảnh lên Instagram vào ban đêm và khi bạn thức dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là kiểm tra xem ai đã thích và bình luận vào bài viết hay bức ảnh của bạn, và ngay sau đó, bạn muốn dành vài phút để xem những gì người khác đăng tải.

Cho dù bạn thích điều này đến mức nào thì đó chỉ là một cuộc sống ở tầm thấp, bạn nên thiết lập cho mình một nguyên tắc rằng không bao giờ đọc tin tức, xem TV hay lướt các trang mạng xã hội vào buổi sáng. Lý do là vì, buổi sáng là khoảng thời gian quan trọng nhất trong cả ngày của bạn, nếu bạn bắt đầu sai, bạn sẽ kết thúc sai.

Hãy đặt mục tiêu hàng ngày. Thay vì thức dậy với TV và mạng xã hội, sao bạn không thức dậy với một cây bút chì và một tờ giấy, dành ra 5 phút mỗi sáng để ghi lại 3 điều quan trọng mà bạn muốn đạt được trong ngày hôm đó.

Hãy nhớ rằng, những người giàu có như các bạn biết ngày hôm nay đều làm những điều gì đó trong bí mật. Sự tò mò khiến họ tìm kiếm kiến thức mỗi ngày, những nghi thức có ích giúp họ nạp năng lượng thường xuyên, những mạng lưới cung cấp cho họ những kết nối cần thiết, họ cần phải đạt được những gì người khác không thể và không bao giờ lãng phí buổi sáng của họ.

Back to top button