Sách Hay Nên Đọc

Những hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền là phương pháp nhiều người lựa chọn để xử lý vấn đề tài chính khi gặp khó khăn. Một trong những phương thức phổ biến nhất hiện nay là vay tiền không cần chứng minh thu nhập của bản thân.

Vậy phương thức này có những ưu điểm, nhược điểm, rủi ro gì, thủ tục ra sao? Hãy cùng Kệ Sách Online đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về vay tiền không cần chứng minh thu nhập
Vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập bản thân là hình thức vay tín chấp mà bạn không cần đưa ra những giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê lương… để chứng minh mình có nguồn thu nhập ổn định.

Đây là gói cho vay mà các tổ chức tài chính, ngân hàng tung ra nhằm nhắm đến những đối tượng khách hàng tự kinh doanh, lao động tự do, khó có thể chứng minh mức thu nhập bản thân, nhưng hoàn toàn có khả năng trả nợ.

Hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp gói vay vốn không cần chứng minh thu nhập

Không dựa vào chứng minh thu nhập, điều kiện cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín cũng như khả năng trả nợ. Chính vì mang yếu tố chủ quan này, nên số tiền cho vay của từng khách hàng là khác nhau.

Để được vay tiền không cần chứng minh thu nhập, cần đáp ứng một số điều kiện nhất định

Nếu ngân hàng, các tổ chức tài chính đã đánh giá bạn có độ uy tín cao, có khả năng trả nợ cao thì số tiền được vay càng lớn. Và ngược lại nếu bạn từng vay vốn nhưng có lịch sử nợ xấu thì khả năng vay vốn thành công rất thấp.

Chính vì yếu tố rủi ro cao, nên rất khó để vay tiền không cần chứng minh thu nhập tại các ngân hàng chỉ có thể vay tại các đơn vị, tổ chức tài chính. Ngoài ra, mức lãi suất của vay tiền không chứng minh thu nhập thường cao hơn so với các gói vay khác.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập có hình thức nào?
Vì nhu cầu vay tiền không chứng minh thu nhập của người dân ngày càng nhiều, các hình thức cho vay này cũng phát triển đa dạng, phong phú trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm cũng như rủi ro riêng.

Có nhiều hình thức hỗ trợ vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền thông qua giấy căn cước hoặc CMND
Một website, ứng dụng vay tiền online cho phép người dùng có thể vay tiền chỉ cần cung cấp hình ảnh chứng minh nhân dân mà không cần bất cứ giấy tờ khác kèm theo.

Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những ứng dụng, trang web này. Bởi hiện nay không ít đơn vị online cho vay lãi suất cao, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng, lãi mẹ đẻ lãi con khiến khách hàng tự nhiên mang khoản nợ khổng lồ.

Đối với các tổ chức, công ty tài chính, hình thức cho vay tiền theo CMND hoặc giấy căn cước cần kèm theo sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, hoặc các loại giấy tờ khác. Bởi hiện nay, việc cung cấp CMND chưa có đủ đảm bảo uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng.

Vay tiền thông qua sổ hộ khẩu
Sổ hộ khẩu là loại giấy tờ pháp lý thường được sử dụng trong các thủ tục hành chính. Nó có vai trò quan trọng nhất định. Vì vậy, một số tổ chức tài chính sẵn sàng cho vay nếu bạn cung cấp sổ hộ khẩu kèm chứng minh nhân dân bản gốc.

Hình thức này có lãi suất vay lên đến 20%/năm và được vay tối đa bảy mươi triệu đồng. Khách hàng từ 20 đến 60 tuổi, không có nợ xấu hoàn toàn có thể vay tiền theo hình thức này.

Home Credit và HD SaiSon là những tổ chức tài chính bạn có thể vay tiền không cần chứng minh thu nhập nếu cung cấp đủ hồ sơ gồm: giấy căn cước và sổ hộ khẩu. Bạn có thể tham khảo nếu muốn vay theo hình thức này.

Vay tiền với giấy đăng ký xe
Đây là hình thức phổ biến được nhiều đơn vị tài chính sử dụng khi cho vay tín chấp. Giấy đăng ký xe chính chủ được xem như là tài sản có giá trị, có thể đem ra đảm bảo cho khoản vay.

Khi vay tiền thông qua giấy đăng ký xe, bạn có thể vay được đến 90 phần trăm giá trị của chiếc xe theo định giá của đơn vị tài chính. Tùy thuộc vào nhãn hiệu, số năm sử dụng mà bạn có thể vay nhiều hay ít.

Fe Credit thuộc ngân hàng VPBank là đơn vị cho vay theo hình thức này với mức vay lên đến 70.000.000 đồng. Lãi suất thấp, dao động từ 2% mỗi tháng. Việc giải ngân nhanh chóng, thời gian trả nợ linh hoạt là ưu điểm khi vay hình thức này tại Fe Credit.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến khả năng trả nợ của bản thân, tránh để quá hạn trở thành nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tài chính của bạn trong cũng như người nhà trong tương lai.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền khi có hợp đồng bảo hiểm
Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ được không còn quá xa lạ với người dân. Mỗi gói bảo hiểm thường có mức phí từ 30.000.000 – 50.000.000/ năm. Chính vì thế, nếu ai mua bảo hiểm nhân thọ thì được coi là khách hàng có tiềm lực tài chính ổn định.

Hợp đồng bảo hiểm hoàn toàn có giá trị để đảm bảo độ uy tín và khả năng trả nợ trong vay tín chấp không chứng minh thu nhập. Cho nên, nhiều đơn vị như Easycreadit, Mirae Asset chấp nhận cho vay dựa theo hợp đồng bảo hiểm của AIA, Bảo Việt, Manulife…

Hình thức này có ưu điểm vượt trội hơn các loại hình khác với hạn mức vay cao, lên đến 100 lần phí đóng bảo hiểm. Trong khi đó lãi suất không cao, chỉ từ  2.92% mỗi tháng. Ngoài ra, thậm chí có thể tất toán trước hạn.

Vay tiền chỉ cần sim điện thoại
Đây là hình thức cho vay thẩm định nhanh chóng chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ làm việc. Vay tiền theo sim điện thoại được áp dụng với 3 nhà mạng lớn Mobiphone, Viettel, Vinaphone.

Điều kiện để khách hàng được vay phải là chủ thuê bao hoạt động 2 chiều, không nợ cước phí và sử dụng trên 6 tháng. Ngoài ra, chưa từng có lịch sử nợ xấu ở các ngân hàng, tổ chức khác.

Nếu vay theo hình thức này, bạn có thể vay tối đa 70.000.000 đồng với mức lãi thấp từ 1,4%/ tháng. Vay vốn dễ dàng và nhanh chóng mà không cần thẩm định tại nhà hay đơn vị công tác.

Ngoài các hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập kể trên, hiện nay còn có các hình thức cho vay theo hóa đơn điện nước, giấy phép lái xe, giấy đăng ký kinh doanh… 

Hi vọng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện của bản thân. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc thắc mắc, hãy liên hệ Kệ Sách Online, chúng tôi có thể giúp bạn nhiều hơn đấy!

Back to top button