Sách Hay Nên Đọc

Những phát ngôn về tình yêu cực thấm và ý nghĩa của Trấn Thành

Trấn Thành là cái tên mà chắc chắn tất cả chúng ta đều biết. Anh là một diễn viên hài tài năng, một MC truyền hình hài hước, duyên dáng, là một người có tri thức, cùng những triết lý sống đáng nể phục. Không phải chỉ là những lời nói xuông, mà là “nói là làm”, hơn nữa, tấm lòng thương người ấm áp của A Xìn càng khiến mọi người từ già đến trẻ yêu thương và mến mộ chàng trai này nhiều hơn.

Trấn Thành là một con người sâu sắc, chúng ta phải thừa nhận điều đó, dù có yêu thích anh hay không. Những câu nói của anh thực sự chính xác, khiến chúng ta phải thốt lên rằng “wow, những triết lý như vậy tại sao đến giờ mình mới nhận ra”, và hãy điểm qua những câu nói “học yêu” của anh ngay dưới đây nhé!

những câu nói tình yêu cực thấm của Trấn Thành
Tôi không sợ người sai, tôi chỉ sợ người luôn có lý do cho cái sai của mình mà thôi
Thực ra, trong cuộc sống này, chúng ta đều giống nhau, cho dù chúng ta có cẩn thận đến đâu, chúng ta vẫn mắc những sai lầm. Không một ai là hoàn hảo cả. Và việc chúng ta phạm sai lầm ở những thời điểm nhất định trong cuộc đời của chúng ta cũng là điều dễ hiểu. Quan trọng là chúng ta phải nhận ra những cái sai đó, biết thừa nhận lỗi lầm của mình, học hỏi từ những sai phạm đó, và không bao giờ để mình đặt chân vào vết sai đó lần nữa.

Nhưng đời mà, đâu phải ai cũng hiểu được chân lý đó, chúng ta luôn biết cách bảo vệ bản thân mình bằng cách đưa ra hàng trăm ngàn lý do để biện minh cho lỗi lầm của mình. Chúng ta không muốn thừa nhận mình đã sai, vì chúng ta cho rằng bản thân mình luôn luôn đúng. Nhưng bạn ạ, có bao giờ bạn dành thời gian suy nghĩ rằng chúng ta đưa ra những lý do để tranh cãi, để phủ nhận lỗi lầm của mình, liệu điều đó có đúng không? Người ta không nhận ra lỗi của chúng ta hay sao? Người ta có nhận ra đó bạn ạ, người ta lắng nghe và không còn muốn tranh cãi nữa cũng chỉ vì người ta đã bắt đầu chán những lý do đó rồi, và tới một lúc, người ta sẽ không nghe những lời biện minh đó nữa.

đừng biện minh cho lỗi lầm của mình
Thời gian để yêu

Đàn ông sẽ yêu nhanh hơn phụ nữ. Phụ nữ cần nhiều thời gian để yêu hơn đàn ông. Nhưng khi phụ nữ yêu rồi thì phụ nữ yêu dai hơn đàn ông.

Người ta nói “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”. Thực ra đàn ông yêu dễ lắm, đặc biệt là những người đàn ông trẻ tuổi. Họ yêu cái đẹp, nên khi họ thấy một người phụ nữ đẹp, họ sẵn sàng chủ động tán tỉnh và đem lòng yêu thương người con gái ấy. Họ chưa quan tâm đến việc liệu người phụ nữ ấy có tính cách tốt không, có phải là người hợp gu mình không, có học thức hay không và có yêu thương người khác theo cái cách mình mong muốn hay không, cái họ quan tâm đầu tiên là người phụ nữ ấy “rất ưa nhìn, rất xinh đẹp”.

Còn về phía phụ nữ, họ cần nhiều thời gian để yêu hơn là bởi vì họ xác định đó là người đàn ông họ sẽ dành toàn bộ thời gian còn lại của đời mình để yêu thương người ấy. Họ cần thời gian để lắng nghe người ấy, để quan sát người ấy, để thấu hiểu và cảm thông cùng người ấy, và đó là một khoảng thời gian rất dài. Không ai sinh ra mà đã là của nhau, cũng không ai chỉ sau một vài lần gặp gỡ là thấu hiểu nhau, cái gì cũng cần thời gian. Và sau khi đủ lâu để hiểu, phụ nữ họ sẽ dành tất cả những gì họ có cho người đàn ông họ yêu, yêu sâu đậm, yêu say đắm, bởi họ cho rằng người ấy chính là bến đỗ của đời mình.

Nhưng đàn ông thì khác, có những người sẽ chân trọng người phụ nữ ấy, nhưng có những người cho rằng mình đã sở hữu người phụ nữ của đời mình, nên bản thân họ không cần mất công để giữ nữa. Và bởi vì không cần phải giữ nữa, nên mọi thứ không còn say đắm như lúc đầu, dần dần, tình yêu ấy phai mờ theo năm tháng.

thời gian để yêu một người
Lý do chia tay

Dở nhất là khi chia tay người ta mà không có lý do. Biến mất mà không để lại dấu vết. Bạn có thể nói thẳng vào mặt tôi là bạn không còn yêu tôi nữa. Ít ra cho tôi một cái dấu chấm hết, để tôi bớt hy vọng lại. Anh luôn cho là vậy, dù là lý do gì đi nữa, nói dối cũng được. Nhưng có một cái lý do, người ta sẽ dễ ngưng yêu mình hơn, thay vì người ta phải chờ đợi.

Có thể, do ảnh hưởng từ những bộ phim lãng mạn, một số người cho rằng tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở, và khi mình không còn yêu người ta nữa, mình lặng lẽ rời đi, mình âm thầm chấm dứt mối quan hệ này, thì chắc chắn người đó sẽ nhớ về mình rất nhiều. Nhưng điều đó chính là sự ích kỷ của bản thân chúng ta, chúng ta muốn người ta nhớ về mình thật lâu, nhưng chúng ta không biết rằng, khi bắt đầu mối quan hệ này, người ta cũng yêu nhiều như chúng ta vậy.

Rồi một ngày chúng ta hết yêu, chúng ta biến mất, còn người ở lại? Họ vẫn đứng bơ vơ trong mối tình đó, không có cách nào thoát ra. Họ băn khoăn, trăn chở đủ điều. Liệu người ấy đã đi đâu? Có chuyện gì với cô ấy/anh ấy hay sao? Họ vẫn đứng đó chờ đợi trong vô thức, đến khi chờ hoài chờ mãi không thấy, họ đau khổ, khủng hoảng, họ bắt đầu mất niềm tin vào thứ tình yêu mà họ đã cho đi tất cả, đã yêu hết lòng. Chúng ta có thấu hết những điều mà họ phải trải qua hay không? Chúng ta có nghĩ cho họ hay không?

Khi hết yêu rồi, hãy cùng ngồi lại với nhau, cùng nhau chấm dứt mối tình này trong êm đẹp.

kết thúc một mối tình
Đến một ngày ta chán nhau

Chán. Nó có hai trường hợp. Một là khi chúng ta ráp không đúng cái khuôn của nhau. Một cái người mà dễ chán ráp với một cái người mà không có cái gì để xảy ra, chắc chắn sẽ chán. Nhưng mà nếu như hai cái người không cần nhiều điều xảy ra, họ sẽ không chán nhau. Cái thứ hai là, hai con người bình thường, nhưng không chịu vận động nữa trong mối tình, tự nhiên nó sẽ chán. Như vậy là do mình ráp với ai mà thôi.

Trong một mối quan hệ yêu đương, chắc chắn cặp đôi nào cũng vậy, chúng ta sẽ có những lúc chán nhau. Chán ở đây có thể do một trong hai người không đủ thời gian và tình yêu cho người còn lại, hoặc do chúng ta đã đòi hỏi ở đối phương quá nhiều. Đôi khi chúng ta thấy người yêu của người này yêu thương như này, người yêu của người kia chu cấp họ như kia, mà người yêu mình không có những thứ đó, tự nhiên tâm lý so sánh khiến chúng ta bắt đầu chán người đang sánh bước đi bên cạnh mình, vì chúng ta luôn nghĩ, ngoài kia còn rất nhiều người ưu tú hơn họ.

Bên cạnh đó, chán cũng có thể xảy ra khi cả hai không biết cách hâm nóng tình cảm. Chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc, cho những mối quan tâm xung quanh, đôi khi ngồi bên nhau mà chỉ mải nhìn vào chiếc smartphone mà không hỏi han nhau lấy một câu, lâu dần, điều đó sẽ tự tạo ra khoảng cách. Đã bao lâu chúng ta không cùng nhau chuẩn bị bữa tối lãng mạn? Đã bao lâu chúng ta không ngồi lại tâm sự với nhau? Và đã bao lâu chúng ta không thấu hiểu suy nghĩ của nhau?

Tình yêu cần rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng vẫn là hai cá thể trong tình yêu đó tự biết vun vén, xây dựng, và chân thành yêu thương nhau.

Back to top button