Sách Xưa Sài Gòn

Những quyển sách hay về Bình Định đáng tham khảo

Những quyển sách hay về Bình Định cho người đọc nhiều thông tin về lịch sử, văn hóa, đời sống và con người Bình Định, vùng đất miền Trung thân thương của Tố quốc Việt Nam.

Bình Định Danh Thắng Và Di Tích

Bình Định luôn gợi lên trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam niềm cảm xúc sâu sắc về một vùng đất với hồn thiêng sông núi hun đúc nên khí chất anh hùng của những người con ưu tú làm rạng danh non sông đất Việt, những người anh hùng áo vải, cò đào đã viết nên những trang chói lọi trong pho sử vàng của dân tộc.

Sách giới thiệu một số danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của Bình Định giúp người đọc hiểu được cảnh đẹp thiên nhiên – môi trường đã nuôi dưỡng và hun đúc nên khí chất con người Bình Định; đồng thời giới thiệu, khảo tả các di tích, tác giả muốn tái hiện lại không gian lịch sử qua các thời đại; các di tích tiêu biểu liên quan đến đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân và các danh nhân văn hóa.

Xem giá bán
Bình Định – Đất Võ Trời Văn

Bình Định – Đất Võ Trời Văn của tiến sĩ Đinh Văn Liên là một tác phẩm nghiên cứu công phu về tinh thần thượng võ và truyền thống văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Tác giả đã sưu tầm, nghiên cứu nhiều tư liệu quý giá của nhiều tác giả trong và ngoài nước để giới thiệu tương đối có hệ thống nền võ thuật và nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, tác giả còn giới thiệu về ẩm thực, làng nghề, lễ hội, và nhân vật Bình Định xưa và nay.

Qua tác phẩm này, người đọc có được những tư liệu có giá trị, để hiếu biết thêm về truyền thống võ thuật và cội nguồn nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định, từ đó mà càng yêu mến một vùng đất miền Trung thân thương của Tố quốc Việt Nam.

Cuốn sách là kết quả của nhiều năm nghiên cứu nghiêm túc, công phu, được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, là một công trình sưu tầm nghiên cứu lĩnh vực võ thuật và nhiều lĩnh vực khác, nhất là nền văn hóa dân gian sâu rộng, nên dù tác giả đã có nhiều cố gắng nhưng có thể chưa tập hợp tư liệu thật đầy đủ, nên khó tránh những khiếm khuyết nhất định.

Xem giá bán
Nghiên Cứu Bồi Lấp Cửa Sông Ven Biển Tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định có dải bờ biển dài 134km. trải dài qua nhiều dạng địa hình và đất đá cấu tạo bờ rất khác nhau.

Dưới tác động mạnh mẽ của các quá trình động lực học sông – biển như bão, sóng biển, dòng chảy biển, lũ lụt…, khu vực ven biển tỉnh Bình Định chịu ảnh hưởng mạnh của hiện tượng bồi lấp và xói sạt lở bờ biển, đặc biệt tại các cửa sông Tam Quan, Đề Gi, nơ chịu tác động phức tạp của các yếu tố nội sinh, ngoại sinh và nhân sinh..

Xem giá bán

Back to top button