Sách Xưa Sài Gòn

Những quyển sách hay về công nghệ đúc đáng tham khảo

Những quyển sách hay về công nghệ đúc giới thiệu về lý thuyết chung trong công nghệ đúc, mô tả kỹ thuật nấu luyện một số hợp kim đúc cụ thể.

Thiết Bị Và Công Nghệ Đúc Phôi Thép

Đúc phôi thép là công đoạn sau cùng của lưu trình luyện thép. Ngày nay, thiết bị và công nghệ đúc phôi thép có nhiều biến đổi to lớn, nó không chỉ có nhiệm vụ làm đông đặc nước thép mà còn phải hoàn thành tốt việc tinh luyện nước thép mà khâu luyện trước đó chưa hoàn thành hoặc thực hiện không có hiệu quả, đồng thời phải ngăn chặn các tác nhân có hại làm thay đổi đến chất lượng sản phẩm thép.

Chính vì vậy, trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ đột phá trong công nghệ đúc phôi thép đã xuất hiện. Kỹ thuật đúc phôi đang mang nhiều yếu tố cạnh tranh giữa các nhà máy và các quốc gia, do vậy thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia ở các đơn vị sản xuất, trường học và viện nghiên cứu.

Chính vì vậy, các tác giả đã tiến hành biên soạn cuốn sách này để làm cơ sở giảng dạy đại học cho sinh viên chuyên ngành Luyện kim, đồng thời là tài liệu tham khảo cho nghiên cứu sinh chuyên ngành cũng như cán bộ kỹ thuật trong các nhà máy sản xuất.

Xem giá bán
Kỹ Thuật Nấu Luyện Hợp Kim Đúc

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, khoa học về luyện kim nói chung và khoa học về kỹ thuật đúc nói riêng cũng đã có những tiến bộ vượt bậc. Rất nhiều chủng loại hợp kim đã được nấu luyện thành công. Phương pháp nấu luyện thông thường như nấu luyện gang thép hợp kim, phức tạp hơn là nấu và luyện đơn tinh thể, phức tạp hơn nữa là các phương pháp nấu các loại hợp kim đặc biệt như hợp kim nhớ hình, hợp kim siêu dẻo ngày càng được hoàn thiện.

Trong thực tế sản xuất đúc, chúng ta thường gặp những câu hỏi: Tại sao kim loại bị rỗ khí? Tại sao và khi nào các nguyên tố hợp kim bị cháy hao? Hợp kim hóa và biến tính như thế nào là có hiệu quả nhất? Nấu lại hợp kim và nấu hợp kim từ nguyên liệu mới khác nhau như thế nào?…

Cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên và các đồng nghiệp các quá trình hóa lý cơ bản xảy ra trong khi nấu hợp kim trong các loại lò khác nhau. Một khi đã nắm vững nguyên nhân của các hiện tượng trên, người đọc có thể đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hợp kim đúc, hạn chế các khuyết tật do quá trình nấu luyện gây ra để chế tạo ra những vật đúc có chất lượng cao và có hiệu quả về kinh tế.

Nội dung sách gồm 9 chương chia làm hai phần. Phần một gồm 4 chương giới thiệu về lý thuyết chung trong nấu luyện hợp kim. Phần hai gồm 5 chương, mô tả kỹ thuật nấu luyện một số hợp kim đúc cụ thể.

Xem giá bán

Back to top button