Sách Hay Nên Đọc

Những trích dẫn đầy cảm xúc trong cuốn sách Rừng Na Uy

Tìm đọc Rừng Na Uy các bạn sẽ thấy chính mình trong những năm tháng tuổi trẻ, được miêu tả bằng những nét bút chân thật và đầy hoài niệm. Bạn sẽ bị cuốn vào dòng tâm lý, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật bởi những câu văn gợi lên những nỗi buồn thật đẹp ““Tôi vẫn luôn thèm được yêu. Dù chỉ một lần thôi. Tôi muốn biết được yêu đầy phần mình nó ra sao, đầy đến mức không thể chịu được nữa ấy. Chỉ một lần thôi.” Cùng Revisach điểm qua những trích dẫn đầy cảm xúc trong cuốn sách “Rừng Na Uy”

Mục Lục

Tóm tắt cuốn sách “Rừng Na Uy”Tác giả Haruki Murakami và bối cảnh trong truyện Rừng Na UyNội dung cuốn sách Rừng Na UyNhững trích dẫn đầy cảm xúc trong cuốn sách Rừng Na UyLời kết
Tóm tắt cuốn sách “Rừng Na Uy”
       Bạn sẽ nhìn thấy đâu đó những năm tháng của tuổi trẻ của mình trong những nhân vật của Murakami
Tác giả Haruki Murakami và bối cảnh trong truyện Rừng Na Uy
Haruki Murakami thực sự thành công trong việc khắc họa thật sắc nội tâm nhân vật gắn với bối cảnh Nhật Bản những năm 60 của thế kỷ 20. Văn của ông là thế, hiện thực đến trần trụi, nhưng vẫn đầy cảm xúc, thứ cảm xúc day dắt và mãnh liệt.

Đó là Nhật Bản – đất nước với sự phát triển quá nhanh, quá mạnh đến mức con người cảm thấy khó thở và tù túng. Người ta mệt mỏi đến mức muốn tìm đến cái chết để giải thoát. Đó không chỉ là những cô cậu 17, 18, 19 mà là hiện thực của con người nói chung, cả những người đang ở dốc bên kia của cuộc đời

Và rồi họ chạy theo vòng xoáy của hiện thực, họ không được phép thất nghiệp để nuôi sống bản thân và gia đình. Sự áp lực khiến người trẻ luôn cảm thấy cô đơn, thu mình lại trong phòng, không muốn giao tiếp với thế giới ngoài kia. Người ta bảo Rừng Na Uy được bao phủ bởi một màu xám xịt trầm buồn đến mức giống như một đám tang kéo dài vô tận. Nhưng nỗi buồn được hiện lên rất thực và cũng rất đẹp. Bạn sẽ nhìn thấy đâu đó những năm tháng của tuổi trẻ của mình trong những nhân vật của Murakami.

Xem thêm: Review truyện ngắn Mắt biếc – vì yêu đơn phương là chết ở trong lòng một chút…

Nội dung cuốn sách Rừng Na Uy
Sách kể về tuổi thanh xuân của nhân vật Toru – chàng trai trẻ phải chứng kiến cái chết của người bạn thân nhất năm 17 tuổi. Chính là Kizuki – tốt tính, sống chân thành, cư xử tinh tế nhưng lại chọn tử tự

Sau đó Toru đem lòng yêu người yêu của chính cậu bạn thân ấy – Naoko xinh đẹp, dịu dàng nhưng tâm lý cũng đầy biến động. Vì thấy có lỗi với người bạn đã mất, Toru trăn trở và tình cờ vướng vào mối tình với Midori – một cô gái trẻ trung, tự do, là biểu tượng của tuổi trẻ hoang dại và luôn sống hết mình.

Sóng gió lại ập tới khi Toru nhận được một lá thư báo rằng Naoko đã tự kết liễu cuộc đời mình. Toru chìm trong đau khổ, lang thang vô định, phiêu bạt khắp nước Nhật một khoảng thời gian. Chuyện tình giữa Toru và Midori là một dấu hỏi lớn?

Câu chuyện là diễn biến nội tâm giằng xé của các nhân vật. Mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng, âm ỉ nhưng có lúc cuồn cuộn như những đợt sóng tâm lý biến động.

Xem thêm review chi tiết cuốn sách tại đây

Những trích dẫn đầy cảm xúc trong cuốn sách Rừng Na Uy
Bạn sẽ thật sự bị cuốn vào ngòi bút ông với những câu chữ đầy cảm xúc để rồi say mê những nét đẹp buồn trong câu chuyện mà chẳng muốn bước vào thế giới nào khác.

Cùng Revisach điểm qua những trích dẫn đầy cảm xúc trong cuốn sách Rừng Na Uy

“Không có chân lí nào có thể làm dịu được nỗi đau buồn khi chúng ta mất một người yêu dấu. Không một chân lí nào, một tấm lòng trung thực nào, một sức mạnh nào, một tấm lòng từ ái nào, có thể làm dịu được nỗi đau buồn ấy.”
“’Có lẽ tớ chưa thực sự hiểu cậu,’ Tôi nói. ‘Tớ không được thông minh lắm. Chuyện gì cũng phải mất một lúc tớ mới hiểu ra. Nhưng nếu có thời gian, tớ sẽ hiểu cậu bằng được — hơn bất kì ai khác trên đời này.’”

                           Bạn sẽ thật sự bị cuốn vào ngòi bút ông với những câu chữ đầy cảm xúc
3. “Cậu yêu tớ nhiều đến mức nào?” “‘Đủ để khiến mọi con hổ trên thế giới tan chảy thành bơ”

4. “Đừng tự trách móc mình… Chỉ những kẻ vứt đi mới làm thế.”

5. “Cho nên cậu cần phải chộp lấy bất kì cơ hội hạnh phúc nào mà cậu có, và đừng áy náy vì người khác nhiều quá. Kinh nghiệm của tôi là chúng ta chỉ có độ hai hoặc ba cơ hội như thế trong đời và nếu để lỡ thì sẽ phải ân hận cho đến chết vậy.”

6. “Không, ngay cả tớ cũng không ngu như thế. Tớ đang chờ sự ích kỉ. Sự ích kỉ hoàn hảo. Giống như, tớ nói rằng mình muốn ăn bánh dâu tây. Và cậu dừng hết mọi việc đang làm để chạy đi mua cho tớ. Và khi cậu thở hết hơi trở về, quỳ xuống và dâng miếng bánh dâu tây cho tớ. Và tớ nói mình không muốn nó nữa rồi ném ra khỏi cửa sổ. Đó là thứ tớ đang tìm.”

7. “Tớ có hàng ti tỉ thứ phải nói với cậu. Trên đời này tớ chỉ muốn có cậu. Tớ muốn gặp cậu và trò chuyện. Tớ muốn hai chúng ta bắt đầu lại mọi thứ từ đầu.”

8. “Mình muốn cậu luôn luôn nhớ đến mình. Cậu sẽ nhớ rằng mình đã tồn tại, rằng mình đã đứng cạnh cậu ở đây như thế này chứ?”

9. “Yêu người khác là một điều tuyệt vời, và nếu tình yêu ấy là chân thành, chẳng ai muốn cuối cùng lại bị ném vào một mê cung cả. Cậu phải thành thật với chính mình hơn mới được.”

10. “Tôi vẫn luôn thèm được yêu. Dù chỉ một lần thôi. Tôi muốn biết được yêu đầy phần mình nó ra sao, đầy đến mức không thể chịu được nữa ấy. Chỉ một lần thôi.”

Lời kết
Nếu ai đó hỏi tôi có nên vì những trích dẫn hay như thế mà tìm đến cuốn sách hay không, tôi sẽ trả lời Có ngay. Đọc đi, đọc để đắm chìm nội tâm của mình vào những cảm xúc của tuổi trẻ, day dắt nhưng tình.

 

Back to top button