Sách Hay Nên Đọc

Noel qua rồi, một năm nữa sắp qua rồi, chúng ta cùng nhìn lại năm 2019 đã đạt được những gì nhé.

Vậy là một mùa Noel lại qua đi, đây chính là dấu hiệu của một năm mới sắp đến. Bạn có điều gì muốn gửi đến sachhaynendoc không? Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chúng ta cũng nên nhìn lại xem mình đã trải qua những câu chuyện dù vui dù buồn thì đó cũng là những kỉ niệm đáng nhớ. Bởi vì cuộc sống không có gì là toàn vẹn cả, có khó khăn thì bạn mới có những bài học kinh nghiệm quý báu cho chính bản thân mình. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại năm 2019 đã bước qua những trải nghiệm gì nhé.

Thanh xuân năm 2019 chúng ta đã từng có kỉ niệm đẹp
2019 Chúng ta đã cố gắng hết sức chưa?
Bạn đã hết mình vì tuổi trẻ chưa? Năm qua bạn đã cố gắng cho những việc gì? Bạn có thật sự dành 100% công lực vì công việc ấy chưa? Chúng ta đã dành cả thanh xuân để theo đuổi những mộng tưởng thanh xuân rất mông lung nhưng chúng ta không hề biết được những điều đó có thật sự giúp chúng ta phát triển bản thân hay đánh gục chúng ta xuống từng ngày. Cuộc sống của chúng ta có vô vàn những câu chuyện, quan trọng khi bạn trải qua những câu chuyện đó bạn hiểu được bạn đã thành công đến bước nào của cuộc đời.

Nhảy việc và những câu chuyện đầy cảm xúc
Để tôi kể bạn  nghe nhé, cuối năm 2019 tôi đã nhảy việc, lúc đầu tôi cực kì hào hứng với công việc, có thể nói mỗi ngày đến văn phòng là một niềm vui. Vào một ngày nọ tôi quyết định nghỉ việc cũng bởi vì mâu thuẫn nội bộ và một vài lí do khác khiến tôi hoàn toàn muốn từ bỏ. Tôi ngừng làm việc một thời gian và thấy bản thân mình thật sự đã rơi vào trạng thái thất nghiệp, tự nhiên lúc này tôi mới hiểu ra một vấn đề không cái gì quan trọng bằng việc bản thân cố gắng đi làm và có tiền cả.

Những câu chuyện buồn đã cũ
Có lẽ tôi chưa thực sự hết mình vì mục đích riêng của bản thân, nói về cái tầm nhìn trước thì có vẻ tầm nhìn của tôi còn hơi ngắn. Nên tôi không biết nhìn đường dài để tiếp tục vì công việc, đặt quá nhiều tình cảm cá nhân lên công việc là một trong những sai lầm không thể tệ hơn được. Vậy nên làm gì thì làm bạn phải nghĩ thật kĩ trước mọi hành động nhé, hãy nhìn xem mình thực sự cần gì sau hành động ấy.

Đó là một điều khiến tôi cảm thấy đáng tiếc tuy nhiên điều khiến tôi tự hào đó là tôi đã ra trường thuận lợi. Phải nói cái thời khắc cầm cái bằng tốt nghiệp trong tay mà lòng tôi ấm áp lạ thường luôn, thực sự giống như là vinh quang đã về với đất mẹ vậy. Tôi thấy thật sự nhẹ cả người, đó chỉ mới là bước đệm đầu tiên thôi còn cả đoạn đường tương lai phía trước đang chờ tôi nữa.

Chuyến đi tình nguyện ở Lâm Đồng cùng đồng bọn
Kể về cột mốc đầu tiên đi, từ tháng 3/2019 – 8/2019 tôi đã thực hiện được 2 dự án cực lớn  trong sự nghiệp học tập của tôi. Dự án thứ nhất là ” Chuyến đi tình nguyện ở Lâm Đồng” đây là một chuyến đi để lại trong tôi nhiều cảm xúc khó quên, tôi được đến nơi nhiều em bé dễ thương hiếu học nhưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tôi được phát kẹo cho mỗi bé trong nụ cười thơ ngây cùng những tiếng cảm ơn lúc hiểu lúc không, các em gật đầu cười nói một điều gì đấy khi tôi tặng quà cho, chắc là tiếng của người dân nơi đây, tuy không hiểu lắm nhưng tôi luôn nhìn theo ánh mắt của các bé. Trong những ánh mắt đều có muôn vàn vì sao sáng ngời, các em có nhiều ước mơ các em muốn được đi học như bao bạn nhỏ khác.

Chuyến tình nguyện ở Lâm Đồng (Ảnh: Internet)
Dự án tốt nghiệp bước đầu trong con đường tương lai
Dự án thứ 2 đáng tự hào đó là sự kiện bóng đá do nhóm tôi tổ chức. Nhìn lại tôi thực sự cảm thấy tự hào về những chiến binh đội tôi, chúng tôi không có lợi thế nhiều như các nhóm thường khác trước tiên chính là về nhân lực chúng tôi thiếu đi 2 người để thực hiện tốt dự án. Theo điều kiện yêu cầu của nhà trường thì đây phải là một dự án mang tính chất thu hút được nhiều đối tượng người tham gia và phải tự xin được nhà tài trợ đặc biệt với khung mức bán ra 200 vé thì quả thật là một thách thức khó khăn cho chúng tôi. Vượt qua tất cả mọi khó khăn chúng tôi cùng nhau đi xin tài trợ, cùng nhau xây dựng ý tưởng đến nội dung và thế là sự kiện thành công tốt đẹp. Một sự kiện được đầu tư cả về mặt âm thanh ánh sáng và dàn khách mời, chưa bao giờ tôi cảm thấy tự hào với chính bản thân mình như ngày hôm đó. Một cột mốc lớn dẫn tôi bước vào ngành tổ chức sự kiện

Sự kiện thể thao tốt nghiệp thành công của chúng tôi (Ảnh: Internet)
Con đường đi học và vị trí thực tập sinh hào nhoáng
Cũng không biết, chỉ là những thành tựu nhỏ nhỏ thôi. Đây chắc là những điều ai cũng có thể làm được và hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên đối với tôi vẫn là sự nỗ lực để hoàn thành. Đạt loại khá giỏi tất cả các môn học trong những kì cuối của đợt tốt nghiệp. Với mục đích cao cả đó là ra trường đúng hạn và nhận được cái bảng vàng sinh viên giỏi. Hơn bao giờ hết tôi thật sự tự hào vì đây là một trong những thành công vang dội năm 2019 qua.

Thực tập ở một công ty lớn, mặc dù chỉ là đứa thực tập sinh 3 tháng chuyên ngành Marketing nhưng tôi đã biết những chiến lược căn bản của ngành marketing trong thế giới công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay. Tôi rút ra được một bài học đó là mình đi học học được những kiến thực cực kì hàn lâm và mang tính chất sách vở, còn lúc mình đi làm thì hoàn toàn là những điều chi tiết được mở rộng phóng đại, nó là một kiến thực cực kì thực tế. Bạn nên ra đi làm sớm mới có thể hiểu được cuộc sống bên ngoài đầy sắc màu để bạn thỏa sức học hỏi.

Con đường của sự thành công
Lời cảm ơn
Cảm ơn bạn vì đã kiên trì đọc những chia sẻ của tôi. Chỉ là những mẩu chuyện nhỏ nhỏ mà tôi muốn kể lúc đêm khuya thôi. Yên tâm nhé, đây là những câu chuyện thật, sự việc hoàn toàn có thật với mục đích mang đến cho bạn những kinh nghiệm cho cuộc sống của bạn sau này. Chúc bạn luôn thành công với những gì mình đã chọn lựa nhé.

chỉ khi liều mạng tuổi trẻ mới đáng tự hào (Nguồn: Internet)

Back to top button