Sách Hay Nên Đọc

Quỷ Vương Faker Còn Phải Làm Kẻ Dự Bị, Bạn Thì Sao?

Trong thời gian gần đây cộng đồng thể thao điện tử E-Sport nói chung, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói riêng được một phen dậy sóng khi Qủy Vương bất tử Faker trở thành kẻ dự bị trong đội hình SKT T1.

Vậy Qủy Vương Faker là ai?
Faker được coi là một trong những người chơi Liên Minh Huyền Thoại hay nhất. Anh đã giúp SKT T1 đánh bại những đối thủ mạnh mẽ trong giải quốc nội.

Từ đó tiến đến chung kết thế giới với thành tích tuyệt vời trước những đối thủ mạnh của các châu lục khác và lên ngôi vô địch chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 3. Liên tiếp sau đó là vô địch mùa 5, mùa 6 cùng rất nhiều giải đấu lớn khác trong và ngoài nước.

Faker là game thủ có nhiều fan hâm mộ nhất trên thế giới. Với khả năng xử lý tuyệt vời, phản xạ nhạy bén cùng phong cách chơi không giống bất cứ ai. Những game thủ khi đối đầu với Faker đều cảm nhận được một áp lực khủng bố. Anh được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới tôn kính và đặt cho cái tên Qủy Vương Bất Tử (Unkillable Demon King).

Ngoài ra cộng đồng cũng hài hước đặt cho Faker một biệt danh khác là “Thánh Nerf” bởi hầu như tất cả những vị tướng mà anh chàng đem ra đường giữa đều bị Riots Games giảm sức mạnh thê thảm.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tại LCK mùa hè 2018, SKT T1 liên tục thất bại khi đối đầu với các đối thủ từng là bại tướng trước họ như KT, Jin Air, Afreeca…

Cùng với phong độ không ổn định của mình Qủy Vương Faker liên tục phải ngồi trên ghế dự bị. Điều lạ lùng rằng khi Faker dự bị thì SKT T1 lại liên tiếp chiến thắng với sự góp mặt của Pirean, một người chơi đường giữa được đánh giá thua kém Faker về mọi mặt.

Bài học rút ra từ Qủy Vương?
Từ câu chuyện của Faker một Qủy Vương khát máu và bất diệt tưởng chừng như không thể thay thế của SKT T1 lại có kết cục như ngày hôm nay. Bạn rút ra được điều gì cho bản thân?

Đầu tiên chúng ta cần xét đến lý do thất bại của Qủy Vương. Để tìm được nguyên nhân dẫn đến con quỷ đang chết dần là điều không dễ dàng:

Lý do lớn nhất mà cộng đồng LMHT dẫn ra đó là do sự hỗn loạn meta mà Riot Games tạo ra. Tuy nhiên cần phải xét đến thời gian trước khi meta thay đổi thì phong độ của Qủy Vương cũng không hề quá tốt. Một số khác chỉ ra lý do là các tù trưởng Blank (đi rừng) và Thal (đường trên) đã dẫn đến thành tích bết bát của toàn đội.

Có một câu nói mà tôi cảm thấy rất thích, trước khi đổ lỗi cho người khác phải xem xét lại bản thân. Đó là sự thật, mặc dù tôi cũng là một fan của Faker nhưng phải thú nhận rằng thời gian gần đây sự phối hợp của Faker với toàn đội là không tốt. Đồng thời khả năng đi đường của anh cũng bị đối thủ chèn ép.

Qủy Vương đã ngừng hoàn thiện bản thân, đổi mới lối chơi, phát triển kỹ năng phù hợp với meta. Lối chơi của anh không còn phù hợp với thế giới LMHT liên tục thay đổi từng ngày.

Luôn hoàn thiện và phát triển bản thân để tồn tại
Bạn cũng sẽ đi theo vết xe đỗ của Qủy Vương nếu bạn không nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc khi mà thế giới ngày một phát triển và thay đổi. Tụt hậu và đi vào lãng quên đó chính là điều có thể dự đoán.

Ngày nay những người được xem là thành công nhất trên thế giới luôn cải tiến và thay đổi bản thân, từ sự nghiệp, dự án, sản phẩm cho đến dịch vụ. Họ đi từ tốt cho tới tốt hơn và rồi là tốt nhất.

Nói đến đây lại làm tôi nhớ đến quyển sách “Từ Tốt Cho Đến Vĩ Đại” bạn có thể mua TẠI ĐÂY.

Thông qua bài viết này, List Sách chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn độc giả rằng dù bạn đã bất tử cũng sẽ có ngày diệt vong nếu không đủ mạnh mẽ chống lại sự đổi thay của thế giới này. Sức mạnh lớn nhất hiện nay là thời gian cùng sự đổi thay.

Tuy nhiên hãy cùng hy vọng rằng Qủy Vương Bất Tử Faker sẽ một lần nữa thức giấc để bước lên Đấu Trường Công Lý.

DAIN – Đại Nhân Vật

List Sách

Xem thêm bài viết khác: 10 câu nói hay và ý nghĩa của người Do Thái

Rate this post

Back to top button