Sách Hay Nên Đọc

[REVIEW] “EM CỦA THỜI NIÊN THIẾU” – MỘT BỘ PHIM KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG ĐỜI

          Người ta thường nói, tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng tuổi trẻ cũng là lúc con người ta mắc nhiều sai lầm nhất. “Em của thời niên thiếu” – một bộ phim đã phần nào phản ánh được điều đó. Và có lẽ sẽ là một sự tiếc nuối nếu các bạn bỏ qua bộ phim này…Tại sao ư? Hãy đọc bài review dưới đây để biết lí do nhé!!

                             “ Em của thời niên thiếu”
1. TÓM TẮT NỘI DUNG
          Bộ phim “Em của thời niên thiếu” được chuyển thể từ tiểu thuyết “ Thời niên thiếu tươi đẹp” của tác giả Cát Nguyệt Hi, do Dịch Dương Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ đóng chính.

                                                                                   Trần Niệm và Bắc Dã
          Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính đó là Trần Niệm – một cô gái có tính cách hướng nội, luôn cố gắng nỗ lực để có thể thi đỗ vào trường đaij học tốt và Bắc Dạ- có thể gọi là côn đồ nhưng ở anh có một trái tim nhân hậu, đầy yêu thương. Sẽ không có gì để nói nếu như không có sự việc một người bạn của Trần Niệm tự tử do bị bạo lực học đường. Và rồi Trần Niệm cũng bị lôi kéo vào những chuyện đó và rồi trở thành một nạn nhân sau này. Trong giây phút cô độc, khó khăn nhất cô đã gặp Bắc Dã, người đã giúp cô rất nhiều.

        Nhưng ở cái tuổi 18, những điều cả hai người trải qua đều quá sức và vì vậy cũng đã có sai lầm, có nước mắt rơi, có cả máu thịt,… Bằng khả năng diễn xuất của mình, Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Họ đồng cảm, thương xót cho hai con người mới chập chững bước vào ngõ cửa cuộc đời đã phải trải qua biết bao nhiều thách thức nếu không muốn nói là những điều tồi tệ. Nhưng có lẽ vì cùng trải qua những điều không tốt mà hai bạn trẻ đó đã hoà vào nhau, vì nhau mà tiếp tục sống, thay đổi.

2. LÍ DO KHÔNG THỂ BỎ QUA BỘ PHIM
           Có thể nói, bộ phim không chỉ để lại những dư ba về cảm xúc mà nó còn để lại rất nhiều bài học đối với các thế hệ trẻ cũng như cả các bậc tiền bối:

– Thứ nhất, đó là bài học dành cho các bạn trẻ:

• Sai lầm là một điều tất yếu trong cuộc sống mà ai cũng từng phải đối mặt qua. Điều quan trọng là ta nhận ra được đó là điều sai trái và biết sửa chữa nó

• Ngoài ra, bộ phim còn đề ra một vấn nạn vẫn luôn nhức nhối mà không chỉ có ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nới khác trên thế giới, đó là bạo lực học đường. Đôi khi chính những lời nói, hành động bạo lực đó dù vô tình hay cố ý cũng đã lấy đi sinh mệnh của cả một người. Vì vậy, hãy tự biết cách bảo vệ mình, biết lên tiếng nếu mình là nạn nhân của bạo lực học đường. Vì các bạn khác, đừng sợ sệt, đừng vô cảm hãy dũng cảm lên để bảo vệ bạn bè, tố giác khi thấy bạn mình bị bạo lực.

• Các bạn trẻ, dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào, hãy đừng đánh mất tấm lòng chân quý của mình. Hay như người xưa thường nói “ đói cho sạch, rách cho thơm”. Hãy luôn giữ một tâm hồn đẹp, đặn biệt “ kẻ bị tổn thương đừng nên làm tổn thương người khác”

• Và cuối cùng, một bài học không thể thiếu đó chính là sự đồng cảm, giúp đỡ, tình yêu thươngThử hỏi nếu không có Bắc Dã, Trần Niệm sẽ ra sao? Có lẽ đôi khi chính vì hoàn cảnh mà hai người họ gặp nhau, dễ dàng đồng cảm. Nhưng thứ quý giá hơn cả là 2 người họ đều có một trái tim nhân hậu và tình yêu thương mạnh mẽ.

– Thứ hai, đó là bài học dành cho các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo cũng như với tất cả mọi người:

• Hãy quan tâm đến con, em mình nhiều hơn. Bởi một trong số lí do dẫn đến nạn bạo lực học đường là do thiếu sự quan tâm của gia đình, nhà trường. Một số người vì tin tưởng con quá mức, vì quá nuông chiều nên không tin việc con mình đi bạo lực người khác. Một số vì thờ ơ mà không quan tâm đến những điều con mình đã trải qua ở trường học. Vì vậy, hãy làm bạn với con nhiều hơn. Đúng là vật chất là thứ gì đó quan trọng nhưng luôn nhớ tình cảm gia đình là thứ quý giá nhất mà không có thứ gì có thể mua nổi nó. Về phía nhà trường cũng hãy khắc khe hơn, chú ý hơn và phải có những biện pháp ngăn ngừa bạo lực học đường.

• Và tất cả mọi người hãy mở lòng mình hơn, đồng cảm hơn, đừng thờ ơ vô cảm để bạo bạo lực học đường nói riêng và các tệ nạn khác nói chung không còn là mối lo của nhân loại. Nếu tất cả làm được điều đó có lẽ những đứa trẻ có số phận như Trần Niệm và Bắc Dã sẽ không còn nữa. Họ xứng đáng được trải qua một thời trẻ đẹp đẽ, tươi đẹp.

3. MỘT SỐ LỜI THOẠI ĐÁNG LƯU Ý
                                         Lời thoại đáng chú ý, làm tan chảy nhiều trái tim                                                                                   Lời thoại gây chú ý

  4. ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI XEM
                   “Em của thời niên thiếu” đã nhận về vô số những lời khen không chỉ ở nước bạn mà cả ở nước mình 

                                   Một số bình luận của các khán giả Việt  Rating vẫn tiếp tục tăng

            Một điều đáng chú ý hay tạo nên sự yêu mến của bộ phim nữa là do sự diễn xuát một cách vô cùng chân thực của hai diễn viên trẻ. Có lẽ với nhiều người, Dịch Dương Thiên Tử được biết đến với vai trò một ca sĩ trong nhóm nhạc đình đám một thơi TFBoys. Nhưng qua bộ phim ta đã có một cái nhìn khác nữa về một diễn viên tài năng này. Ngoài ra, bằng đôi mắt biết nói, Châu Đông Vũ cũng đã khắc họa thành công hình tượng Trần Niệm và lấy đi nước mắt của mọi người xem.

              Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức bộ phim ngay thôi. Tôi tin bộ phim sẽ để lại nhiều dư ba trong lòng bạn giống như tôi cũng như với nhiều khán giả khác.

Back to top button