Sách Hay Nên Đọc

[Review] Neko Zamurai I & II- anh hùng khó qua ải mỹ miu

Nếu tết này chưa có gì để cày và còn là fan của hội meo meo thì nhất định bạn không thể bỏ qua phim này

Hài hước, nhẹ nhàng, 2 season phim xoay quanh chuyện chàng samurai có biệt danh Vô Lượng Quỷ với kiếm pháp siêu đẳng và khuôn mặt gườm chết người nhưng lại “phải bả” cô mèo trắng Tamanojo;  để rồi người và mèo gắn bó với nhau, hàn gắn thế giới nữa. Ôi trời, bọn mèo này đúng là giỏi tẩy não người và xâm chiếm thế giới mất rồi!!!

Sống động, vui tươi, hài hước, Neko Zamurai là bộ phim không thể bỏ qua của bất cứ tín đồ nghiện mèo nào.
Phim hội tụ trai đẹp, mèo xinh, cốt truyện hài bể bụng còn cảnh quay thì đậm chất Edo Nhật Bổn, combo thêm bản nhạc phim đầu tư đốn tim mọi tín đồ mê phim Nhật.

Thông tin chung
Tên phim: Samurai Cat / Neko Zamurai

Tựa Việt: Mèo võ sĩ đạo

Đạo diễn: Yoshitaka Yamaguchi

Ngày phát hành :

Season 1 (2013), Season 2 (2015)

Thời lượng: Season 1: 12 tập x 30 min , Season 2: 11 tập x 30 min

Công ty phát hành: AMG Entertainment

Ngôn ngữ: tiếng Nhật

Âm nhạc: Endo Koji

Nhạc phim: Waga Michi yo

Ca sĩ: NOAH

Tóm tắt phim
Neko Zamurai I
Madarame Kyutaro – biệt danh Marada Oni (Vô Lượng Quỷ)vốn là một kiếm sĩ tài giỏi nhưng không tìm được công việc làm võ sĩ ở quê nhà. Anh từ rã gia đình lên Edo kiếm việc. Với tiêu chí thà thất nghiệp còn hơn làm những việc không phù hợp với Samurai, nên Kyutaro mãi không tìm được việc làm, sống trong cảnh nghèo rớt màn mùng.

Sau đó, do quá nghèo, Kyutaro đành nhận lời của gia tộc yêu chó đi ám sát con mèo tên là Tamanojo của dòng tộc yêu mèo được cho là “yêu quái” để lấy 3 đồng tiền vàng. Trước sự vô tội và đáng yêu của Tamanojo, Kyutaro không những không giết nó mà còn đánh cắp luôn về nuôi sau đó đánh lừa Sakichi là phong ấn nó trong một cái hũ và chôn nó trong vườn. Mất mèo cưng, gia tộc Yozaemon như muốn hóa điên. Ông đi báo quan và Masamichi Ishiwata, một cảnh vệ cực kì yêu mèo đã quyết định thụ lí vụ án và ráo riết tìm kẻ thủ ác.

Neko Zamurai anh hùng khó qua ải mỹ miu
Neko Zamurai II
Season 2 tiếp tục là cuộc sống chật vật của Kyutaro khi đã nghèo còn phải nuôi thêm một miệng ăn. Không những vậy, ông chủ khu nhà trọ của anh còn nhượng lại quyền quản lý cho cô con gái không thích mèo, cô ấy cực tinh mũi phát hiện mùi mèo trong phòng và nghiêm cấm tuyệt đối việc nuôi mèo. Kyutaro sẽ phải làm gì để qua mắt được cô chủ khó tính và chăm sóc được cho Tamanojo?

Season 2 vẫn là cuộc sống vất vả nhưng luôn yêu thương nhau của người với mèo
Hệ thống nhân vật
Madarame Kyutaro
Madarame Kyutaro là võ sĩ có kiếm pháp “vô tiền khoáng hậu” hết sức cao cường nhưng thất nghiệp. Vì quá túng bấn, anh đành nhận lời đi ám sát một con mèo để lấy 3 đồng tiền. Tuy nhiên, khi vừa mở cửa, ngạc nhiên trước sự vô tội của con mèo, anh không những không giết  nó mà còn ẵm luôn về nuôi. Cuộc đời anh cũng bắt đầu thay đổi từ đó.

Madarame Kyutaro – samurai có kiếm pháp vô tiền khoáng hậu nhưng thất nghiệp, anh đồng ý đi ám sát 1 con mèo để lấy 3 đồng tiền Kiếm sĩ Madarame Kyutaro do nam diễn viên gạo cội Kazuki Kitamura vào vai

Tamanojo
Cô mèo trắng xinh đẹp bị nghi là yêu quái khi dụ dỗ Yozaemon khiến ông bỏ bê công việc và mọi người xung quanh. Thuộc hạ của ông phải thuê sát thủ đến ám sát Tamanojo. Không ngờ, cô mèo cám dỗ luôn cả anh sát thủ và còn từ bỏ nhung lụa theo người ta về nhà chấp nhận cảnh nghèo.

Tamanojo – cô mèo trắng bị cho là yêu quái, cám dỗ chủ của Sakichi sau đó cám dỗ luôn cả sát thủ được thuê đến ám sát
Oshichi
Cô chủ tiệm chăm sóc thú cưng xinh đẹp và nhiệt tình, luôn hết sức giúp đỡ Kyutaro. Tuy nhiên giá cả thức ăn, dịch vụ ở chỗ cô lúc nào cũng “cắt cổ”.

Magosaburo Hachiya
Kiếm sĩ bất tài ở phần I từng là người được Saikichi thuê để bảo vệ Tamanjo nhưng bị Kyutaro đánh bại. kém cỏi và bị thua Kyutaro liểng xiểng nhưng lần nào gặp anh cũng đòi thách đấu. Sang phần II, Mgosabura thay vì đòi đấu kiếm với Kyutaro chuyển sang thách đấu nhan sắc mèo cưng.

Anh kiếm sĩ bất tài thua Kyutaro liểng xiểng ở phần I chuyển sang phần II đòi đọ nhan sắc mèo
Kikuno
Cô chủ nhà trọ nơi Kyutaro ở, ban đầu thì cô cực kỳ ghét mèo và siêu thính mũi phát hiện mùi mèo. Nhưng rồi cũng bị bọn mèo cảm hóa mà ôm Tamanojo vào lòng và thổ lộ nỗi lòng của một cô gái mất mẹ từ sớm.

Tae
Bà mẹ vợ của Kyutaro, một người phụ nữ “hét ra lửa” mặc dù không hài lòng về cậu con rể lên Edo đã lâu không kiếm được việc nhưng bà vẫn hết lòng yêu thương anh và còn ra tay bảo vệ , chăm sóc Tamanojo lúc Kyutaro đi nhận việc.

Đánh giá phim
Lấy bối cảnh Nhật Bản thời Edo, khung cảnh phim đậm chất Nhật xưa cũ với cung điện, nhà ở, con đường và trang phục cổ trang. Người xem hẳn không thể nào quên  hình ảnh cô mèo trắng ngoan ngoãn nằm im trong áo của Kyutaro hoặc thi thoảng anh sách nó trong cái giỏ tre thò cổ ra ngoài. Tuyến nhân vật trong phim cũng không quá phức tạp, chỉ xoay quanh cuộc sống của Kyutaro và Tamanojo. Mỗi nhận vật đều có cá tính rõ ràng, trung thành với cá tính đó giúp mạch phim dễ xem và luôn làm nổi bật nhân vật chính.

Phim gây cười ở những tình huống đối lập thú vị. Đầu tiên là giữa một võ sĩ đạo oai hùng “mặt sắt” hành sự không chút mủi lòng với một con mèo nhỏ bé đáng yêu, vô tội. Chỉ một cái nháy mắt của chú mèo khiến anh chàng mặt sắ cũng phải thốt lên “đáng yêu quá” và một con người khác, con người thật của anh cũng bình thường, cũng mềm mỏng, cũng rung động, cũng hiền lành hiện ra. Từ đó, một loạt các tình huống hậu đậu,vụng về của anh samurai chỉ biết cầm kiếm giờ trồng củ cải, tự nấu ăn, chăm sóc mèo, lại còn giấu giấu giếm giếm bà chủ nuôi mèo được kể khéo léo khiến khán giả cười ra nước mắt.

Sang đến phần II, những tình huống đối lập như vậy không còn được chú trọng, những diễn biến nội tâm của nhân vật cũng ít được đào sâu, thay vào đó, bối cảnh được mở rộng hơn và nhiều yếu tố hiện đại được đưa vào, gây cười theo kiểu hào nhoáng. Từ gian hàng tư vấn việc làm, thẩm mĩ viện biến ông lão vẽ tranh mèo khắc khổ hiền lành thành một “kép hài” trẻ trung có đám đông fan hâm mộ nhưng ẻo lả. Tên kiếm sĩ từng đối đầu Kyutaro ở phần I cũng biến thành kẻ cuồng mèo, và thay vì đọ kiếm pháp lại đi đọ nhan sắc mèo. TUy thế, cặp đôi diễn viên chính vẫn hút spot light của phim , khiến người xem thỏa mãn , từ cái nhìn ghen tỵ của Tamanojo khi Kyutaro chăm sóc lũ mèo hoang, từ việc Kyutaro đang cắt tóc chuẩn bị cho buổi diện kiến lãnh chúa nghe tin Tamanojo bị bắt cóc đã tức tốc chạy về giải cứu, đến chuyện Tamanojo giận dỗi khi Kyutaro may áo cho nó và bắt nó tham gia cuộc thi sắc đẹp mèo. Với Kyutaro, Tamanojo đã là gia đình và với Tamanojo, Kyutaro cũng chính là gia đình.

Chàng kiếm sĩ với biệt danh Vô Lượng Quỷ khiến người người khiếp sợ Anh được thuê “ám sát” cô mèo yêu quái của tộc yêu mèo Nhưng trước sự dễ thương và ngây thơ “vô số tội” của Tamanojo, Kuytaro không những không giết nó mà còn ẵm luôn về nuôi Chuyện phim là hành trình biến đổi cuộc sống và con người của anh võ sĩ “mặt sắt” với cô mèo trắng đáng yêu Mèo Tamanojo có lẽ là diễn viên xuất sắc nhất phim Tamanojo trở thành gia đình của Kyutaro Neko Zamurai anh hùng khó qua ải mỹ miu 5

Tạm kết
Sau thành công của Neko Zamurai I & II, ekip làm phim đã ra thêm hai bản điện ảnh. Sức hút của bộ phim không chỉ bởi tính giải trí, sự dễ thương của các bé mèo mà còn những triết lý giản dị gửi gắm qua tình tiết hài hước nhẹ nhàng.

Trailer phim: 

Chúc các bạn xem phim vui và đừng quên để lại cảm nhận của mình nhé 

Back to top button