Sách Hay Nên Đọc

Review “Nghề tay trái hái ra tiền”- cuốn sách bài học kinh doanh cực hay nên đọc

Dù bạn còn đang đi học hay đi làm cũng sẽ có những lúc chiếc ví bị viêm màng túi trống rỗng hay một khoảng nhỏ thời gian bạn quá rảnh rỗi không biết phải làm gì? Đã có khi nào bạn nghĩ thời gian rảnh đó bạn sẽ kiếm tiền không?  Các bạn có thể làm bất cứ gì bạn thích với nhiều  lựa chọn như: thiết kế video, trả lời tin nhắn, chăm sóc wed, hỗ trợ check inbox, truyền thông cho các shop online, dịch bài, triển khai viết bài, gia sư… rất nhiều ý tưởng nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Cuốn sách bài học kinh doanh” Nghề tay trái hái ra tiền” mà hôm nay sachhaynendoc giới thiệu sẽ vô cùng bổ ích cho bạn đấy! 

Thông tin chung về sách
Cuốn sách “Nghề tay trái hái ra tiền”  của tác giả: Chris Guillebeau hiện nay là một trong những quyển sách hay về kinh doanh được nhiều người tìm đọc. 

Nghề tay trái hái ra tiền quyển sách vô cùng thú vị
Các thông tin chung về sách

Công ty phát hành:  Alphabooks
Tác giả: Chris Guillebeau
Dịch giả: Trịnh Ngọc Minh
Ngày xuất bản:  11-2019
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Loại bìa:  Bìa mềm
Số trang:  364

Đối tượng đọc cuốn sách là ai?
Nghề tay trái hái ra tiền quyển sách kinh doanh cực thú vị phù hợp ới mọi lứa tuổi, vô cùng hữu ích dành cho những người:

Bạn đã có hàng loạt những ý tưởng nhưng chưa biết phải ưu tiên cái nào trước hay xem xét cái nào quan trọng hơn?Những kinh nghiệm của tác giả sẽ rất cần thiết.
Bạn đang nắm trong tay những ý tưởng thiết thực nhưng quá trình bắt đầu lại quá khó khăn với bạn?Động lực của bạn sẽ được tìm thấy nếu như bạn đang đi đúng hướng.
Bạn là một người có kinh nghiệm làm thêm từ lâu nhưng lại quá tập trung vào làm việc để rồi tiêu tốn hàng tá thời gian?Đừng lãng phí như thế, hãy học cách sắp xếp.
Ngân sách của bạn đang dần eo hẹp và bạn muốn cải thiện chúng?
Bạn muốn thử sức công việc trong một lĩnh vực mới ?

Nội dung chính của sách: Nghề tay trái hái ra tiền
Trước khi tìm hiểu nội dung sách các bạn có bao giờ tự hỏi : nghề tay trái là gì không?

Nghề tay trái là công việc mà bạn có thể kiểm soát được, bạn là người ra quyết định. Nghề tay trái là một tài sản mà bạn tự tạo dựng cho bản thân để có thêm nhiều lựa chọn khác, kể cả khi bạn rất yêu công việc chính của mình. Nghề tay trái là một loại công việc khác với nghề nghiệp chính của bạn hàng ngày

Lật từng chương của cuốn sách Nghề tay trái hái ra tiền – tác giả Chris Guillebeau người đọc như bị thu  hút theo những ý tưởng của tác giả cùng các kế hoạch. Và chắc hẳn các bạn khi đọc cuốn sách sẽ luôn tự đặt câu hỏi mình sẽ phù hợp với nghề tay trái nào? Chúng ta cùng khám phá nội dung sách nhé!

Tuần 1 : Lập kho ý tưởng
Tuần 1 bao gồm 5 ngày. Công việc làm thêm hiện hữu ở xung quanh chúng ta nhưng không phải ý tưởng nào cũng đều như nhau, để có kết quả tốt nhất thì ý tưởng phải đáp ứng được 3 yêu cầu: có tính khả thi, khả năng sinh lời tốt và có sức thuyết phục. Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra ý tưởng, Chris Guillebeau còn chỉ rõ để kiếm được nhiều tiền nhất và có tiềm năng dài hạn tốt hơn thì cần phải biến những ý tưởng ban đầu thành ý tưởng nâng cao.

Tuần  2: Lựa chọn ý tưởng
Tuần 2 bao gồm 5 ngày. Sau khi đã có nhiều ý tưởng, bạn cần xác định được ý tưởng nào tốt nhất và học cách xếp hạng, so sánh những gì mình có trong đầu để tự tin triển khai với khả năng thành công cao nhất. Để tìm ra được ý tưởng tốt nhất, bạn hãy đánh giá chúng dựa trên những yếu tố: tính khả thi, tính thuyết phục, tiềm năng sinh lời, tính hiệu quả, động lực theo thang đánh giá: Cao, Trung bình, Thấp.

Chris Guillebeau đã phân tích rằng, ý tưởng của bạn không cần phải tốt hơn đối thủ cạnh tranh ở mọi mặt nhưng phải thực sự khác biệt. Để biết mình có khác biệt hay không, bạn hãy làm một cuộc khảo sát xung quanh khu vực để tìm hiểu thế giới đang có những gì

Tuần 3: Chuẩn bị cất cánh
Tuần 3 gồm 6 ngày. Khi đã có ý tưởng, muốn thế giới biết đến ý tưởng của bạn thì bạn cần có lời mời chào. Chris Guillebeau cũng đã hướng dẫn chi tiết cách viết một lời mời chào ăn tiền đơn giản như thế nào, nó bao gồm: lời hứa hẹn, lời quảng cáo và lời chào giá. Một sản phẩm, dịch vụ trước khi được đưa ra thị trường cần được định giá nhưng điều này không hề dễ dàng nhất là với những người không có kiến thức về kinh doanh, chưa từng bán hàng thậm chí những người từng có nhiều kinh nghiệm cũng rất khó.

Tác giả đã đưa ra các cách định giá sản phẩm để bạn không bị lỗ mà vẫn thu hút khách hàng bằng mô hình định giá. Nếu bạn đang kinh doanh về sản phẩm thì mức giá của bạn nên thể hiện chi phí cộng thêm một mức lợi nhuận tối thiểu chấp nhận được cho mỗi sản phẩm. Nếu bạn đang kinh doanh về dịch vụ thì bạn cần đặt mức giá ban đầu dựa trên thu nhập mỗi giờ tối thiểu vì bản chất bạn đang bán thời gian hay kỹ năng của mình

Tuần 4: Đưa ý tưởng đến đúng người
Tuần 4 gồm 6 ngày. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn sẽ đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhóm khách hàng mục tiêu như thế nào? Thời điểm nào là thời điểm thích hợp và giới thiệu như thế nào là khôn khéo, giúp bạn kinh doanh tốt nhất. Chris Guillebeau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó thông qua từng ví dụ cụ thể.

Dù việc làm thêm của bạn đang diễn ra thuận lợi hay khó khăn thì cũng nên thực hiên bài kiểm tra thường xuyên để xem bạn có thể cải thiện lời mời chào của mình như thế nào. 

Tuần 5: Xốc lại và hoàn thiện
Tuần 5 gồm 5 ngày. Sau khi dự án của bạn đã trình làng, đừng quên tiếp tục theo dõi tiến độ công việc và tìm hiểu những đánh giá của khách hàng về sản phẩm của mình để tiếp tục hoàn thiện nó tốt hơn, khắc phục những nhược điểm và phát huy những ưu điểm để công việc làm thêm ngày một phát triển hơn, mang về cho bạn nguồn thu lớn hơn, từ đó quyết định những bước đi tiếp theo, có nên mở rộng quy mô, phát triển nó ở mức nâng cao hơn hay không.

Nhận xét của người đọc về sách : Nghề tay trái hái ra tiền
Đánh giá người đọc về sách Nghề tay trái hái ra tiền Review bạn đọc về sách Nghề tay trái hái ra tiền Nhận xét người đọc về sách Nghề tay trái hái ra tiền

Ấn tượng về sách: Nghề tay trái hái ra tiền
Người đọc sẽ ấn tương với những dòng chữ: Với một số người, suy nghĩ nghỉ việc và tự làm chủ là một ý tưởng cực kỳ hấp dẫn. Song với nhiều người khác, ý nghĩ ấy có thể rất đáng sợ.

Nhưng sẽ ra sao nếu như bạn có thể đưa một ý tưởng hái ra tiền mà chỉ phải đầu tư một chút về thời gian, tiền bạc và công sức – và có thể thực hiện việc đó bên cạnh công việc ổn định của mình?..

Nghề tay trái hái ra tiền là quyển sách bài học kinh doanh vô cùng hữu ích với mọi người. Khi đọc sách giúp ta hiểu ra một điều trong cuộc sống đừng ngại ngần thử sức, tiếp tục sáng tạo ra những ý tưởng hay ho hơn nữa để có thêm nhiều nguồn thu nhập. Cơ hội ở khắp mọi nơi, càng nhiều nguồn thu nhập đồng nghĩa với việc bạn càng tự do, giá trị của bạn càng được nâng cao hơn. Điều này không chỉ tốt cho cuộc sống của bạn mà còn tạo nên giá trị thương hiệu bản thân.

Nơi mua sách:

Tiki  đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt –> Link giảm giá ở đây
Fahasa  giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Shopee nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Back to top button