Sách Hay Nên Đọc

[Review nội dung Phim] Cương Thi Tiên sinh 1985-Phim ma Lâm Chánh Anh

Nói đến phim ma Hay cương thi, người yêu phim kinh dị Hồng Kông sẽ nghĩ ngay đến “pháp sư” Lâm Chánh Anh. Những năm thập niên 80 của thế kỷ 20, hàng loạt những bộ phim về cương thi do Lâm Chánh Anh đóng chính được ra đời, gây cơn sốt không chỉ ở Hồng Kông mà còn khắp các nước châu Á. Ngày trước, mình ấn tượng với phim cương thi Lâm Chánh Anh và tìm mua các đĩa CD phim ma tại các cửa hàng băng đĩa, xem đi xem lại đặc biệt vào các dịp tết.

Cho đến sau này,khi biết sử dụng internet, mình mới biết chú Lâm Chánh Anh đã qua đời. Xem phim của một số các nhà làm phim khác về cương thi mình cảm thấy họ vẫn học hỏi và bị ảnh hưởng bởi ông rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng không bao giờ bằng phim của chú Chánh Anh được. Hôm nay mình xin giới thiệu đến mọi người bộ phim Cương Thi Tiên Sinh xuất bản năm 1985. Một trong những bộ phim đặc sắc và hấp dẫn của Lâm Chánh Anh

Bộ phim Cương thi tiên sinh năm 1985
Thông tin phim Cương thi tiên sinh

Đạo diễn: Ricky Lau

Diễn viên: Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào, Vương Tiểu Phượng, Hứa Quán Anh, Lý Trại Phượng

Nội dung phim Cương thi tiên sinh 
Cửu Thúc (Lâm Chánh ANh thủ vai)  có hai đệ tử là Thu Sinh (Tiền Tiểu Hào) và Văn Tài (Hứa Quán Anh). Họ sống cùng nhau trong một nghĩa trang (kiểu nghĩa trang thường thấy trong phim hoa ngữ xác người chứa trong quan tài và tập trung trong một ngôi nhà, không phải loại nghĩa trang chúng ta thường biết).

Một hôm, Nhậm Phát-tức Nhậm lão gia và con gái ông là tiểu thư xinh đẹp Nhậm Đình Đình mời Cửu Thúc đến gặp nhau ở một trà lầu phong cách Tây phương để nhờ ông làm lễ cải táng cho cha của mình vì vị thầy phong thủy xưa kia làm lễ an táng cho cha ông có dặn lại sau 20 năm phải cải táng thì con cháu Nhậm gia mới làm ăn phát đạt được.

Tuy nhiên, khi ra đến mộ của Nhậm lão tiên gia, Cửu Thúc mới phát hiện ra phong thủy không hề tốt như những gì thầy phong thủy ngày xưa đã nói. Mộ chôn đứng, lại ở một mảnh đất có phong thủy như thế sẽ khắc chế tài vận của con cháu. Không khốn đốn mà còn có thể mất mạng, nhất định không được chôn lại chỗ cũ.

Một cảnh trong phim
Khi khai quan, xác của Nhậm lão tiên gia không hề phân hủy và có thể sẽ trở thành cương thi, Cửu Thúc mang quan tài về nghĩa trang với ý định cải táng cho thích hợp, không để ông ta trở thành mối họa biết đi. Cũng trong ngày này, Thu Sinh thắp nhang trên mộ cho một cô gái tên là Tiểu Ngọc, khiến oan hồn của cô ta chấm anh làm chồng và bắt đầu đi theo quyến rũ Thu Sinh.

Trở về nghĩa trang, Cửu Thúc dùng máu gà, mực và hạt gạo đối cháy để phong ấn quan tài, tuy nhiên, do Thu Sinh và Văn Tài sở hở quên búng mực bên dưới quan tài, để cương thi của Nhậm lão tiên gia sống dậy sau khi hít đủ khí.

Vì một khi cương thi sống dậy, Nhậm gia phải có một người chết, ngay đêm đó, cương thi đến thư phòng của Nhậm lão gia, giết chết ông ta. Anh họ của đình đình, cũng là cảnh sát cho rằng Cửu Thúc là người có móng tay dài, chính là thủ phạm đã bóp chết Nhậm lão gia nên bắt ông về nha môn. Trước khi đi, Cửu Thúc giao nhiệm vụ bảo vệ Đình Đình cho Văn Tài còn Thu Sinh mang mực pha máu gà, kiếm gỗ và bùa đến trại giam để hỗ trợ mình vì xác chết của Nhậm lão gia sớm muộn gì cũng trở thành Cương thi như cha ông ta.

Đúng như những gì Cửu Thúc dự đoán, Nhậm lão gia biến thành cương thi và tấn công mọi người. Với sự giúp đỡ của Thu Sinh, cửu thúc thu phục và phóng hỏa xác chết của Nhậm lão gia để trừ hậu họa và lập tức đến Nhậm phủ

Về phần Nhậm phủ, lúc này Đình Đình đang làm tang sự cho cha của mình thì cương thi Nhậm lão tiên gia quay trở lại. Văn Tài bảo vệ cô cho đến khi Cửu Thúc và Thu sinh kịp quay lại cứu mạng họ. Mọi người được bảo vệ nhưng Văn Tài bị thương nặng vì quá vụng về, Cửu Thúc mang anh ta và Đình Đình về nghĩa trang để bảo vệ Đình Đình và chữa độc cương thi cho anh. Về phần cương thi, hắn bỏ chạy sau khi bị Cửu Thúc và Thu Sinh đánh cho một trận tơi bời

Nghiệt duyên của Thu sinh Và ma nữ Tiểu Ngọc
Về phần Thu Sinh, sau khi cùng sư phụ đẩy lùi được cương thi, trên đường về nhà, Tiểu Ngọc dùng mọi cách để dẫn dụ anh. Cô ta dàn cảnh một người gõ mõ làm sở mình để Thu Sinh trổ tài anh hùng cứu mỹ nhân và đưa cô về “nhà”

Tiểu Ngọc hóa phép để một căn nhà hoang trở thành một gia trang xinh đẹp và giữ Thu sinh ở lại một đêm với mình. Sau đó, dần dần cô sẽ hút hết dương khí của anh ta, Thu sinh chết đi sẽ trở thành chồng của Tiểu Ngọc.

May mắn cho Thu Sinh, Cửu Thúc sớm phát hiện ra điều này và theo dõi Thu Sinh, đánh đuổi Tiểu Ngọc. Dù cho tình cảm của Tiểu Ngọc dành cho Thu Sinh là thật, nhưng dù muốn dù không, người và quỷ không thể ở bên cạnh nhau. Cửu Thúc không muốn làm Tiểu Ngọc vĩnh viễn không thể siêu sinh nhưng cô buộc phải rời khỏi Thu Sinh, tuyệt đối không được hại chết anh ta.

Coi phim đến cảnh này, mình vô cùng cảm động và thương tiếc cho Tiểu Ngọc, cô mất đi khi mới 28 tuổi, dù là mà, ó chút tâm tà nhưng cô thực sự yêu mến Thu Sinh và bảo vệ anh khi Văn Tài bị nhiễm độc cương thi, mất đi lý trí và tấn công Thu Sinh.

Ánh mắt lưu luyến của Tiểu Ngọc khi buộc phải rời khỏi đó, nếu không sẽ bị đánh hồn phi phách tán khiến mình vô cùng xúc động.

Tiêu diệt cương thi
Sau khi đánh đuổi được ma nữ Tiểu Ngọc, mọi người quay lại đối phó với cương thi của Nhậm lão tiên gia. Ông ta không ngừng hút máu của thanh niên trai tráng trong thành. Sau khi lấy lại sức mạnh, ông ta tìm đến nghĩa trang vì ở đó có Nhậm Đình Đình. Tại đây, với sự hỗ trợ đắc lực của Thu Sinh và sư huynh của mình. Cửu Thúc giao tranh quyết liệt với cương thi và tiêu diệt ông ta.

Lý Trại Phượng vào vai tiểu thư Đình Đình xinh đẹp
Phim hiện nay được đăng tải  rất phổ biến trên các trang mạng, kể cả Youtube cũng có bản lồng tiếng đầy đủ. Mọi người có thể dễ dàng tìm xem lại một bộ phim có thể đã gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn thế hệ 8x, 9x

Chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé!

Back to top button