Sách Hay Nên Đọc

Review Nội dung Phim Kế Hoạch Đổi chồng-Quang Đăng-Hoàng Yến Chibi

Năm 2019 có lẽ là một năm khá thành công của Hoàng Yến Chibi khi tác phẩm điện ảnh Thất Sơn Tâm Linh mà cô tham gia đạt doanh thu khá cao và đánh giá tích cực mà người được xem là diễn xuất đáng khen ngợi nhất của Phim chính là vai Sỏi của cô. Tuy nhiên, không phải chỉ khi tham gia Thất Sơn Tâm Linh thì thực lực của Hoàng Yến Chibi mới được công nhận. Trước đó, năm 2018, bộ phim Kế hoạch đổi chồng mà cô hợp tác cùng nam vũ công Quang Đăng được khán giả đón nhận nồng nhiệt và vô cùng yêu thích, đồng thời chứng minh được thực lực của cô. Hôm nay mình xin review lại bộ phim này, nếu ai chưa xem thì đừng nên bỏ lỡ nhé!

Phim Kế hoạch đổi chồng
Nội dung phim Kế hoạch đổi chồng
Thu Dung (Hoàng Yến Chibi thủ vai) và Quân (Quang Đăng thủ vai) gặp nhau vô cùng tình cờ và yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thu Dung là người vốn rất sợ tiếng nổ lớn cũng như những tiếng ồn lớn, ngay lúc đó, Quân xuất hiện và che chở cho cô. Ngay từ giây phút đó, trái tim của cô nàng đã trao trọn cho chàng trai vừa gặp.

Họ yêu nhau rất nhanh và vội vàng kết hôn như thể chậm một ngày thôi thì có thể lạc mất nhau mãi mãi. Ngày Cưới được Thu Dung, Quân còn khẳng định rằng mình là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian. Tuy nhiên, một năm sau đó thì mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi theo một chiều hướng khác.

Một năm sống bên nhau, nếu Thu Dung vẫn yêu chồng như ngày đầu, thì Quân bắt đầu ngán ngẫm cô vợ đanh đá nóng nảy của mình. Cô gây sự với tất cả mọi người-nói đúng hơn là bất cứ ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô, va chạm vào cô, khiến cô cảm thấy phiền phức, đặc biệt, Thu Dung vô cùng căm ghét những con người giả tạo.

Cô bắt Quân ăn mọi lúc, mọi nơi, ăn đủ những thực đơn mà cô đã đề ra dù anh muốn hay không. Và, mỗi ngày cô đều làm đủ mọi loại nước ép bắt chồng phải uống, và mỗi khi xay sinh tố, miệng cô không bao giờ ngưng nghỉ việc càm ràm.

Cô vợ phiền phức luôn luôn càm ràm
Không thể chịu đựng cảnh đó được nữa, Quân muốn tìm lại tự do và rời khỏi Thu Dung. Nhưng chỉ cần nhắc đến hai từ “li hôn”, cô ấy sẽ xé xác anh ra nên Quân tìm mọi cách, kể cả khóc lóc van xin sếp được chuyển công tác đi xa vài năm để có thể sống xa vợ và sau một cuộc đấu tranh tâm lí cam go với đồng nghiệp, Quân được chọn là người đến thành phố Bảo Lộc làm việc

Nhưng, chưa kịp vui mừng 1 ngày thì Quân đã phải hốt hoảng khi nhìn thấy Thu Dung xuất hiện trong ngôi nhà của mình. Cô mang theo luôn bể cá với 2 chú cá ngựa đính ước của hai người để cùng anh định cư tại đây lâu dài.

Quẫn bách, Quân bắt đầu bàn mưu tính kế cùng anh đồng nghiệp vừa mới bị vợ bỏ của mình tìm cách để Thu Dung chủ động muốn li dị anh, kế hoạch được chọn là thuê người quyến rũ Thu Dung. Kẻ được chọn là tên sở Khanh ở cạnh nhà của hai vợ chồng, giá của cuộc trao đổi này là 300 triệu

Kế hoạch đổi chồng 
Quân cung cấp mọi sở thích của Thu Dung cho tên Sở khanh để hắn tiện cho việc cưa cẩm cô, đồng thời, Quân cũng tìm cho Thu Dung một công việc ở một chương trình tâm sự qua radio để cô thường xuyên ra ngoài, tạo điều kiện cho gã nọ tiếp xúc cô.

Mọi việc diễn ra vô cùng thuận lợi, Thu Dung gần nảy sinh tình cảm với gã sở khanh khi hắn hoàn toàn hiểu rõ sở thích của cô, ủng hộ cô trong công việc, nhờ đó mà công việc của Thu Dung càng ngày càng thành công. Ban đầu QUân vô cùng sung sướng khi sắp thoát khỏi người vợ phiền phức, nhưng dần dà, anh hiểu ra mình sắp mất đi người con gái mình yêu say đắm luôn yêu thương lo lắng cho mình hết mực.

Khi Quân muốn can thiệp thì đã muộn, tên sở khanh đánh cho anh một trận ra trò và tuyên bố có hứng thú với Thu Dung và tuyệt đối không bao giờ dừng lại.

Để bảo vệ vợ, Quân buộc phải cho cô biết rằng tên sở khanh đó chính là do anh đã bỏ ra 300 triệu để thuê hắn quyến rũ Thu Dung. Tất cả những gì hắn hiểu về cô, chính là do Quân cung cấp. Điều này khiến Thu Dung vô cùng tổn thương, cô không ngờ trong mắt Quân cô đáng sợ đến vậy, anh muốn rời xa cô đến vậy, cô sẽ cho Quân toại nguyện. 

Buổi sáng ngày hôm sau, Quân trống rỗng nhận ra rằng Thu Dung thật sự đã bước ra khỏi cuộc đời anh. Tự do giờ đây không còn là điều mà Quân cho rằng là hạnh phúc của đời mình nữa. Dung đến và thông báo cho Quân ngày tòa mời đến để giải quyết thủ tục ly hôn. 

Đến ngày hẹn, Quân cầu xin trời phật cho Dung không đến và mừng thầm khi không thấy vợ xuất hiện, nhưng thật ra cô chỉ đến trễ vì đến gặp mặt tên sở khanh, hắn cầu xin cô tha thứ và cho cô cơ hội.

Khi Dung đến thì đã đến giờ nghỉ trưa. Cả hai cùng nhau đi ăn bữa ăn cuối cùng ở nhà hàng mà họ đã ăn cùng nhau trong lần hẹn đầu tiên. Một vụ nổ xảy ra, Quân một lần nữa lao đến ôm lấy Thu Dung che chở cho cô, họ ôm chầm lấy nhau vì nhận ra tình yêu của mình vẫn nguyên vẹn như lúc đầu. Cả hai trở về bên nhau và sống một cuộc sống hạnh phúc với đủ mọi âm thanh rộn rã trong cuộc sống

Người ta thường cất giấu trái tim nhiều thương tổn như thế nào?
Quân là chồng, nhưng tìm hiểu chưa bao lâu, anh đã cưới Thu Dung về làm vợ. Yêu nhanh cưới vội nên rất nhiều điều về vợ mình anh không hề hay biết, chính vì vậy mà vô tình tạo ra một kế hoạch làm tổn thương cô.

Thu Dung là một người vô cùng sợ tiếng ồn, vì chính cha cô là người gián tiếp gây nên cái chết cho mẹ cô. Điều này khiến Thu Dung ám ảnh đến mãi về sau. Bề ngoài cô vô cùng mạnh mẽ, là người tính tình nóng nảy, khó chịu, nhưng tất cả những sự gai góc ấy chỉ để cố gắng bảo vệ trái tim mềm yếu và đã chịu rất nhiều tổn thương.

Dung và Quân có một tình yêu rất đẹp
Thu Dung không bao giờ kể lể với ai những thương tổn của mình, cô chỉ luôn sống thật với cảm xúc của bản thân, căm ghét sự giả tạo và dối trá. Cô yêu chồng hết mực, chăm sóc cho anh chu đáo như chăm sóc một đứa trẻ to xác nhưng lúc nào cũng muốn lấn lướt anh, tỏ ra dữ dằn và mọi chuyện phải phục tùng mình. Có lẽ bởi cô không muốn mình sống cuộc sống của mẹ ngày trước, quá nể sợ chồng để dẫn đến bi kịch cho bản thân mình.

Nhưng, những người như Thu Dung thật sự đáng được yêu thương hơn là đang trách, chỉ cần có một người ấm áp biết gỡ đi từng chiếc gai mà cô cắm cố để phòng ngự tự bảo vệ bản thân mình, họ sẽ lấy được trái tim ấm áp và chân thành nhất trên cuộc đời này.

Chúc mọi người xem phim vui vẻ nhé!

Back to top button