Sách Hay Nên Đọc

Review phim Cương Thi Thúc Thúc-Bộ phim cương thi duy nhất không có Lâm Chánh Anh vẫn hấp dẫn

Năm mình học lớp 9, bạn thân bọn mình thường xuyên trao đổi CD phim ma cho nhau coi. Mình vô cùng ấn tượng với bộ phim Cương Thi Thúc Thúc, với sự diễn xuất của chú Ngọ Mã và Anthony chan một bộ phim cương thi do loạt diễn viên khác đóng, không có sự tham gia của chú Lâm Chánh Anh hay Đặng Tiểu Hào nhưng đều vô cùng hấp dẫn. Nhìn ông cương thi vô cùng đáng sợ, có thể nói là nhìn “ghê” nhất trong tất cả những bộ phim cương thi mình đã từng xem qua. Đến bây giờ vẫn cảm thấy như thế. Hôm nay mình xin review nội dung bộ phim này, hy vọng mọi người thích

Bộ phim cương Thi Thúc Thúc
Thông tin phim Cương thi thúc thúc

Đạo diễn: Ricky Lau

Diễn viên: Ngọ Mã, Anthony Chan, Tiền Gia Lạc, Lý Lệ Trân, Nguyên Hoa

Năm công chiếu: 1988

Các nhân vật chính của phim 
Trong phim, Diễn viên Ngọ Mã vào vai một vị đại sư. Ông sống trong một ngôi nhà ở một làng quê hẻo lánh và có một oan gia-hàng xóm là một pháp sư (do nam diễn viên Anthony Chan thủ vai). Vì Phật giáo và Đạo giáo khác nhau nên hai người thường xuyên xảy ra tranh cãi, chưa bao giờ hòa thuận.

Trái với sư phụ của mình, Gia Lạc rất thân thiết với Đại sư vì tính tình ông hiền lành và vui vẻ, trái ngược với vị sư phụ bẳn tính và khó chiều chuộng của anh.

Một hôm, Đại sư từ xa trở về và dẫn theo đệ tử của ông là Thanh Thanh (do nữ diễn viên Lý Lệ Trân) thủ vai. Vì hiểu lầm Thanh Thanh làm nam nên Gia Lạc vô tình “sàm sỡ” cô khiến Thanh Thanh nổi giận, để chiều lòng đệ tử, Gia Lạc bị Đại sư giả vờ đánh một trận tơi bời. Cuối cùng chuyện hai người thông đồng nhau bị bại lộ. Thanh Thanh giận cả hai.

Đại sư và đệ tử Thanh Thanh
Sư phụ của Gia Lạc trở về, vì tính cách khó chịu, ông không thể nào chịu đựng được việc Đại sư ngày ngày tụng kinh gõ mõ từ sáng tinh mơ đến đêm tối nên gom hết tiền bạc sang để mua lại nhà của đại sư, khi bị từ chối, ông dùng thuật ếm toán khiến Đại sư một phen khốn đốn, nếu không có Thanh Thanh dùng tỏi nhét vào miệng để phá hủy phép thuật thì chắc Đại sư đã bẻ hết không còn một chiếc răng nào rồi

Khi phát hiện chính là ông hàng xóm xấu tính ếm mình, đại sư quyết tâm trả đũa một trận ra trò. Cuối cùng pháp sư khó tính cũng chịu đầu hàng.

Họ cãi nhau mỗi ngày, nhưng cuộc sống vô cùng yên bình và thú vị cho đến một hôm sư thúc của Gia Lạc cùng với nhóm binh lính của triều đình mang xác của một vị trong hoàng thất từ biên cương về kinh thành, ghé ngang lại ngôi nhà của thầy trò anh để xin gạo nếp.

Hai ngôi nhà bình yên của hai vị Đại Sư và Pháp sư
Cương Thi Thúc Thúc xuất hiện
Trên đường vận chuyển xác chết đã trở thành cương thi của một vị hoàng thân về triều đình cùng với một vị hoàng tử tuổi hãy còn nhỏ, nhìn thấy trời sắp mưa, sợ rằng mực phong ấn sẽ bị chảy ra, cương thi sẽ dễ dàng thoát khỏi quan tài bằng vàng và tấn công mọi người nên sư đệ của Pháp sư ghé lại nhà ông để xin một ít gạo nếp.

Lúc này cả 2 vị pháp sư và Đại sư đều ra chào đón và trò chuyện cùng ông. Đại sư góp ý gỡ mái che trên nắp quan tài để quan tài có thể hấp thụ dương khí của ánh mặt trời, làm cho tử thi bớt hôi thối. Sư thúc của Gia Lạc lấy làm phải nên cho đệ tử gỡ mái che xuống.

Nhưng không ngờ, thiện ý của ông lại chính là nguyên nhân khiến cả đoàn người mất mạng đêm hôm đó.

Trên đường đi, khi họ vào đến một khu rừng thì trời mưa lớn dữ dội, cả đội quân nhanh chóng dựng lều. Lều dựng xong, vị pháp sư xin viên nội quan cho phép quan tài vào trước vì lúc này mực trên dây phong ấn quan tài đã chảy ra, hiệu lực không còn và cương thi có thể ngồi dậy bất cứ lúc nào nhưng viên nội quan chăm sóc hoàng tử nhất định không cho phép quan tài vào lều trước mà nhất định phải để mình cùng hoàng tử vào lều.

Lúc này, mưa đột ngột ngừng hẳn, một cơn gió nổi lên cuốn tấm bùa lớn trên quan tài rơi xuống đất. Một trận sấm sét trút xuống, cương thi trỗi dậy và mở nắp quan tài. Vị đạo sĩ cùng với các đệ tử của mình cố gắng khống chế hắn nhưng đều phải bỏ mạng. Cả đoàn người hơn 20 người không một ai thoát khỏi móng vuốt cương thi, chỉ có tên nội quan là thoát chết và mang hoàng tử trọng thương chạy về ngôi làng của Đại sư và pháp sư để xin cứu mạng.

Ông cương thi ám ảnh nhất mà mình từng xem
Về đến ngôi làng, viên nội quan kể lại sự tình khiến cho sư phụ gia lạc vô cùng lo lắng cho sư đệ của mình. Ông lập tức mang theo kiếm gỗ chạy vào rừng và dặn dò Gia Lạc xem chừng viên nội quan vì hắn đã trúng độc cương thi và sớm muộn gì cũng biến chất. Đại sư cũng theo chân ông để bắt cương thi

Khi cả hai vị sư phụ rời đi, quả thật viên nội quan dần xuất hiện những triệu chứng khi độc cương thi xâm nhập vào tim. Thanh Thanh tập trung lo lắng trị độc cương thi cho tiểu hoàng tử thì lúc này những viên quan bị cương thi cắn chết cũng biến thành cương thi đã đánh hơi được mùi của người sống mà tìm đến.

Gia Lạc có một phen hú vía để đánh nhau với bọn chúng và bảo vệ hoàng tử. Rất may hai vị sư phụ kịp thời về đến để giải cứu cho họ.

Vì đây là nơi duy nhất có người sống ở vùng núi rừng hẻo lánh nên Cương thi thúc thúc nhanh chóng tìm đến và tấn công họ. Không giống như hàng ngày xung đột khắc khẩu, Hai vị sư phụ đồng tâm hiệp lực diệt trừ cương thi

Cảm nhận của người viết về phim
Điểm thú vị của bộ phim này chính là sự phối hợp ăn ý của chú Ngọ Mã và chú Anthony Chan. Một người hiền từ nhưng vui tính, một người cộc tính nhưng chính nghĩa lại mang đến tiếng cười. Hai lão ngoan đồng thường ngày vốn không ưa gì nhau nhưng đến khi gặp chuyện thì vô cùng đoàn kết.

Đặc biệt, mình rất thích tính cách của vị pháp sư do Anthony Chan thể hiện trong bộ phim này, ông có nét gì đó “xéo xắt” thật là đáng yêu, làm mình liên tưởng đến vị Quảng Lượng đại sư trong phim Tế Công. Họ luôn mang đến sự hài hước và tiếng cười cho khán giả, khiến mình ấn tượng và cứ nhớ mãi.

Điểm cộng khác của phim chính là đội ngũ hóa trang cho Cương thi thúc thúc. Nhìn khiếp vía kinh khủng. Lần đầu tiên mình xem cứ ám ảnh mãi không thể ngủ được.

Chúc mọi người xem phim vui vẻ nhé!

Back to top button