Sách Hay Nên Đọc

(REVIEW PHIM HAY) CUỘC PHIÊU LƯU ĐẦY HÀI HƯỚC VÀ NHÂN VĂN QUA MR PEABODY AND SHERMAN.

Phim hoạt hình luôn là một trong những thể loại phim được yêu thích nhất hiện nay, bởi không chỉ đơn thuần là mang đến những giá trị đẹp đẽ cho những lứa tuổi thiếu nhi. Nhưng hoạt hình hiện nay không thể chỉ là mang đến những giá trị cho lửa tuổi thiếu nhi mà còn mang những ý nghĩa cực kỳ nhân văn mà đôi khi giữa cuộc sống bộn bề phức tạp này chúng ta đã vô tình đánh mất đi. Và qua bộ phim Mr.Peabody and Sherman cũng thế, cho ta thấy được những giá trị bất di bất dịch mà có lẽ ta vô tình đánh mất, cho ta thấy rằng sự khác biệt về chủng loại cũng sẽ không tạo nên được khoảng cách trong tình yêu thương.

bộ phim nhân văn hoạt hình sâu sắc
Ngay từ ban đầu, chúng ta đã là gia đình.
Có thể ngay từ ban đầu vào phim, mạch phim sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ bởi đang ở trong quá trình lịch sử châu Âu, vào những thời kỳ phục hung, … Và trong suốt quá trình lichk sử ấy là sự phiêu lưu không có hồi kết cảu hai cha con Mr.Peabody và cậu bé Sherman. Nhưng điều đặc biệt ở đây họ vốn dĩ không giống nhau, nếu như cậu bé Sherman thật sự là một con người đúng nghĩa thì Mr.Peabody lại chính là một …chú chó? Thật sự chuyện gì kì lạ xảy ra mà lại là cha con giữa người và …chó?

hai chúng ta là gia đình
Đây là một bộ phim hoạt hình cực kỳ thú vị và hài hước đấy. Có thể bằng những gì mà mình đang có, đã có và đã gầy dựng nên được, chú chó mang tên Mr.Peabody đã hoàn toàn đầy đủ tất cả các điều kiện để có thể có được một tấm giấy thông hành vững chắc để có thể đưa cậu bé mồ côi Sherman về nhà để nuôi. Tuy mang trong mình chủng loài của chó, nhưng Mr.Peabody lại có trí não vượt trội hơn so với người bình thường và thông thái hết tất cả mọi thứ từ thiên văn cho đến toán học.

Hai cha con họ sống thật sự vui vẻ với nhau, họ có thể dùng một quả cầu thời gian để quay về thời lịch sử trước kia của châu Aan để tham quan, tìm hiểu và khám phá lịch sử thế giới. Những người bạn cũ đã từng quen, những người bạn mới, tất cả nhân vật đều tạo nên một mạch phim lôi cuốn hấp dẫn và tạo nên sức hút khiến người xem không thể tách rời được.

Xuất hiện sự ngăn cách về thân phận giữa gia đình.
Nếu cuộc sống trôi qua như vậy thì thật hay biết mấy. Nhưng mọi chuyện đều có biến cố xảy đến khi một ngày ở trong trường học cậu bé Sherman của chúng ta đã vô tình bị khiêu khích bởi cô bạn Penny chỉ vì cô ấy cho rằng cậu giống như loài chó, kì thị về thân phận của bố cậu vốn là thuộc về động vật. Cậu đã tức giận, hổ thẹn, mang tâm lý của người mới lớn nên tâm lý còn bất ổn, cậu đã nhào lên và xảy ra sự xô xát với cô bạn Pennny này. Tiếp đó mọi chuyện dường nhưu rắc rối hơn khi cậu bị gọi mời phụ huynh lên nói chuyện, và dĩ nhiên người lên gặp hiệu trưởng để đối chất về hành vi của con gtrai mình chẳng ai khác đó chính là Mr.Peabody.

Cậu bé mang tâm lý hoang mang, xấu hổ và hổ thẹn là tại sao bản thân mình lại có thể trở thành một trò đùa dai thậm tệ cho các bạn thế kia cơ chứ. Rồi bố cậu lại phải mời gia đình cô bé Penny ấy đến nhà để làm bữa tiệc tạ lỗi, chỉ mong bố mẹ cô bé ấy bỏ qua cho hành động sai lầm của đứa con mình gây ra.

phiêu lưu vào thế giới kỳ thú
Mr.Peabody thật sự là một ông bố tốt, ngài ấy luôn muốn làm hết tất cả những gì tốt cho con của mình, chỉ mong cho con mình sống tốt và vui vẻ, không lo nghĩ về thứ gì xung quanh khi ở phía sau đã có người bố là ngài ấy lo rồi. Đây vốn là tâm lý của một người làm cha mà bất cứ ai cũng trải qua, chính vì ngày ấy gánh trên vai mình một trách nhiệm làm cha cho nên việc ông ấy không muốn điều bất lợi có thể xảy đến với con của mình. Nhưng đôi khi vì quá nghiêm khắc, quá cứng nhắc và đôi khi không thể dung hòa được cho tính cách trẻ con mới lớn của cậu bé con mà giữa hai người vô hình chung đã nảy ra một khoảng cách lớn.

Nhưng khi họp với hiệu trưởng về vấn đề rắc rối của Sherman, Mr.Peabody đang đối diện với nguy cơ truất quyền làm cha của Sherman vì họ cho rằng ngài không thể tiếp tục nuôi dưỡng cậu bé ấy nữa khi ngài vốn là một con chó, ngài không thể nuôi một đứa trẻ phát triển đầy đủ được. Chính vì thế mà Mr.Peabody muốn cải thiện lại bầu không khí quá mức ngột ngạt này, muốn thể hiện sự thành ý của mình và muốn chứng minh cho mọi người có thể thấy rằng bản thân thật sự có thể nuôi nổi một đứa trẻ và có khả năng dưỡng đứa trẻ ấy trở nên thành tài hơn.

Lại phiêu lưu về thế giới kia với bao rắc rối?
Lại một lần nữa xuyên về thời gian khi xưa của lịch sử, sự xuyên về này là do trò tinh quái và tinh nghịch của cô nàng Penny gây ra. Khi mà bố mẹ cô ấy vẫn còn đang trong bữa tiệc với Mr.Peabody. Sự xuyên thời gian này lại gây ra biết bao rắc rối, khi đến Ai Cập cô bé ấy lại không muốn quay về và buộc lòng cậu bé Sherman này phải trở lại thời gian mà đang diễn ra bữa tiệc của bố để nhờ sự giúp đỡ và bắt cô bé Penny quay về.

Nhưng khi trở lại thế giới ấy để cứu người thì ba người đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện, vui có buồn có nhưng nhờ sau những lúc hiểu lầm như vậy, hai người bố con họ mới có thể thấu hiểu nhau nhiều hơn và lại hòa hảo như khi xưa.

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim hoạt hình dí dỏm giữa những nhân vật có vẻ như rất hư caais và sẽ không xuất hiện trong cuộc sống thật. Nhưng thông điệp ý nghĩa mà bộ phim đem đến cho người xem không chỉ dừng lại đây là một bộ phim giải trí, mang đến tiếng cười cho gia đình mà còn mang thông điệp rằng gia đình luôn là nơi giúp cho chúng ta có thể xóa bỏ mọi sự hiểu lầm và mọi sự xa cách cũng như khoảng cách cho dù là khác biệt về thân phận hay là về chủng loại đi chăng nữa.

bộ phim hoạt hình hài hước và ý nghĩa cho người xem
Có thể họ không phải là cùng một dòng máu, có thể họ không phải là có cùng chung một vạch xuất phát là con người nhưng sợi dây gắn kết giữa họ không chỉ đơn thuần và dừng lại ở đó. Gia đình trong tâm hồn và tấm lòng của con người ta chính là thứ thiêng liêng nhất, có thể chúng ta ban đầu khác nhau nhưng chỉ cần một giây phusrt chúng ta là gia đình thì sự gắn kết ấy sẽ mãi còn đong đầy, con vẫn con của bố, bố vẫn là con của con và giữa chúng ta không gì có thể thay đổi được. Có thể có sự cố, có thể không đạt được nhiều điều như lúc đầu chúng ta mong muốn nhưng sau này khi có thể trưởng thành hơn con sẽ hiểu là bố yêu con bằng tất cả những gì bố có, bằng tất cả những gì bố có thể đem lại cho Sherman bé nhỏ của mình.

Hãy đón xem bộ phim nay để cùng nhau thấy được ý nghĩa và giá trị nhân văn bộ phim này mang lại nhé.

Back to top button