Sách Hay Nên Đọc

[Review phim] Mắc Biếc – Xin đừng như Ngạn hỡi các em trai

Nhân dịp truyện “Mắc Biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được lên phim mình xin mạn phép có một vài chia sẻ. Nói về truyện này thì mình đã đọc từ hồi còn nhỏ. Phim thì mình vẫn chưa xem. Nói thật là sau khi đọc truyện này nó ảm ảnh tuổi thơ mình cho đến tận bây giờ mặc dù mình đã là một người trưởng thành. Thực sự quyển sách này đã làm cho mình mạnh mẽ lên rất nhiều. Đọc xong mắt biếc hồi đó mình chỉ có một suy nghĩ : ” Đừng bao giờ làm một con người như Ngạn !!!! Sống như vậy hèn lắm không đang mặt thằng đàn ông”

Nếu phải chọn giữa đọc sách hay xem phim thì mình nghĩ là nên đọc sách trước vì quyển này phải nói là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết quá hay, quá xuất sắc. Cái hay của tác phẩn này theo mình là nó tuy là tiều thuyết tình yêu nhưng nó rất thực tế không lan man hay ngôn tình các kiểu. Mình không phải là fan của những tiểu thuyết tình cảm kiểu này nhưng mình đã đọc và bị cuốn hút đến trang cuối cùng. Chú ý là bài viết bên dưới có một chút spolid nên các bạn hãy cân nhắc khi xem nhé.

Ngạn là một thằng loser chính hiệu !

Trước tiên mình xin nói với các em trai đang đang còn ngồi trên ghế nhà trường từ trung học cơ sở , đến trung học phổ thông là thứ tệ nhứt của một người đàn ông là là một thằng “ĐÀN ÔNG TỐT!!!” như mr Ngạn. Các em đừng bao giờ sống một cuộc đời như vậy nhé. Vì sao mình nói Ngạn là thằng loser ?

Vấn đề Một 
Ngạn rõ ràng thích Hà Lan thích chết mie nó đươc nhưng từ nhỏ đến lớn cứ theo đuôi Hà Lan ? Theo đuôi để làm gì ? con gái nó đâu có cần bạn theo đuôi ? cách này có hiệu quả lúc đâu nhưng không thể thành công về lâu dài. Cơ bản nói một lời là mr Ngạn “nhát gái” éo dám tỏ tình nên mất Hà LAn. Để thằng khác nó cướp mất! Đó là một thằng đàn ông vô dụng cm nó nhất quả đất.

Vấn đề Hai
Ngạn thừa biết Hà Lan yêu một người lãng tử , một người có lối sống tham vọng và hoài bão. Vậy mà Ngạn chỉ suốt ngày ôm mộng làm một thầy giáo làng. “Không có tiền thì cạp đất mà ăn!!!” Cổ nhân Trinh đã dạy. Ngạn thì suốt ngày lí tưởng. Yêu thì cần mơ mộng , nhưng để giữ được tình yêu thì phải thực tế. Ngạn chỉ suốt ngày đàn hát mà éo chịu ỏ tình , éo chịu thực hiện lí tưởng của bản thân. Bảo sao Hà Lan yêu được. Con Ong Dũng thì đaẹp trai hào hoa phong nhã. Nhưng thực sự bên trong chẳng có cm gì. Tóm lại làm một thằng đàn ông thì phải có lí tưởng , thực tế thì con gái nó mới yêu.

Vấn đề Ba
 Sau khi Hà Lan bắt đầu thích Dũng khi đó Ngạn đã làm gì ????

Không làm gì cả ! Chỉ biết khóc như một thằng hèn ! Đứng đó nhìn người mình yêu bị cướp mất ! Bị thằng khác nó giày xéo !!! What the … ? Ngạn làm người như vậy đấy ông giáo ạ. Ngay cả thứ mình thích mà còn không dám đấu tranh , khong dám bảo vệ thì làm sao xứng đáng sở hữu thứ đó. Nên Hà Lan yêu Dũng là hoàn toàn chính xác , éo có sai một li !!!

Cuộc sống quá ngắn ngủi cho những giây phut cảm thương. Ngạn tốt , Ngạn yêu kệ cm Ngạn cuộc đời không quan tâm. Bạn thích một thứ gì đó thì chí ít bạn cũng phải cho thấy quyết tam để sở hữu nó ? OK ? Không phải chuyện giành giật gì ở đây nhưng đó là quy luật cuộc sống. Chỉ đơn giản như vậy. Chỉ đáng tiếc nhiều chàng trai được giáo dục quá kĩ đến mứa mất cả luôn thứ ” bản năng” này. Viết ra đây để ai đọc được thì tự ngẫm mà chỉnh sửa. Không có ý lên mặt hay dạy đời ai nhé.

Vấn đề Bốn
Ngạn là một thằng đàn ông lụy tình. Tính như đàn bà ấy. Sau khi Dũng đã chán chê Hà Lan  và Hà Lan ôm cái bụng bầu về nhà. Ngạn lại còn có suy nghĩ đứng ra nhận mình là tác giả của cái bầu ấy ? What the .. ? Lúc người ta vui vẻ với nhau thì Ngạn là cái heo gì ? Giờ đến lúc có hậu quả thì Ngạn đứng ra lãnh ? các em trai , anh trai tốt à xin thưa rằng cuộc đời rất đơn giản “Bách ích đi , bánh quy lại” . Hà Lan không yêu Ngạn và sẽ không bao giờ yêu Ngạn đó là một sự thật không bao giờ có thể thay đổi được. Nếu bạn rơi vào tình huống ấy là một thằng đàn ông thì bạn phảu biết chấp nhận từ bỏ , từ bỏ một caqch hoàn toàn để hướng về tương lai phía trước. Rồi sẽ có người khác tốt hơn , đẹp hơn , xinh hơn đến với bạn . Sao phải lụy tình níu kéo và chìm đắm mãi vài quá khứ ? Đó là điều tồi tệ nhất mà một thằng đàn ông có thể làm. Vì vậy nếu nếu bạn vấp ngã thì phải đứng dậy hướng về phía trước. Còn quá khứ ? kê cm nó đi ạ các trai tốt. Haizzz

Vấn đề năm
Ngạn không rõ ràng trong chuyện tình cảm. Khi con gái của Hà Lan lớn lên và trở về làng , nó bắt đầu yêu Ngạn thì Ngạn lại lấn cấn giữa vi65c có đáp lại tình cảm cô bé hay không. Nếu là một thằng đan ông thì Ngạn đã tự biết từ lâu người Ngan yêu là Hà Lan mà. Đâu cần phải tìm người thay thế là chi. Rất may cuối cùng Ngạn đã nhận ra và ra đi. chứ nếu không cả ba đều sẽ khổ. Haizzzz

Tổng kết phim
Nói thật là mình rất khuyến khích các em trai mới lớn xem phim. Nếu đọc truyện thì càng tốt vì truyện tác giả miêu tả tâm lí nhân vật qua từng câu chữ rất hay. Đọc hay xem không phải để cho vui mà để cho cái đầu các trai tốt , các em trai mới lơn nó khôn ra. Đọc để biết là để làm một thằng đàn ông tốt thì phải làm như thế nào. Có hai có cách học từ người tốt và học từ người xấu. Ngạn chính là một tấm gương xấu mà chúng ta phải tránh. Cuộc sống rất ngắn ngủi và khắc nghiệt. Nếu bạn thích một cô gái : xin số , facebook , nhắn tin , mời ca phê , tỏ tình , đi chơi tìm hiểu , bla bla… chỉ đơn giản vậy. Đừng ngại bì người ta từ chối. Từ chối là chuyện bình thường nên không cần phải ngại hay xấu hổ. Làm người ai mà không bị từ chối , bị sấp mặt vài lần. Đó là chuyện bình thường. Các chàng trai hãy tiến lên nhé.

Một vấn đề nữa nhiều bạn bảo giàu mới dám quen bại gái . Sai một trăm phần trăm nhé. Có thể bạn chưa giàu chưa có nhiều tiền nhưng bạn là một chàng trai đầy tiềm năng và có đam mê trong công việc cuộc sống. Đảm bảo với bạn có hàng tá các cô gái xếp hàng cho bạn lựa. không cần phải bi lụy như mr Ngạn làm gì cho mệt đầu.

Bài viết chỉ mang quan điểm cá nhân xin đừng gạch đá nhé.

Back to top button