Sách Hay Nên Đọc

Review phim: ” Manh y điềm thê”- bộ phim nữ cải nam trang dễ thương của màn ảnh Trung

1/ THÔNG TIN CHUNG

”Manh Y Điềm Thê ”chuyển thể từ tiểu thuyết ” Bệ Hạ Xin Tự Trọng” của tác giả Tửu Tiểu Thất
Mô típ phim nữ cải nam trang khá quen thuộc đối với mọt phim
Dàn diễn viên trẻ thu hút 
Đạo diễn    : Kha Hàn
Nhân vật trong phim:   Kỷ Hoành( Tiết soái)- do Hoàng Tuấn Tiệp thủ vai

                                               Điền Thất ( Thẩm Chiêu Nhi)- do Tôn Thiên thủ vai

                                               Kỷ Chinh( Tiểu Hầu Gia)- do Tra Kiệt thủ vai

      …… 

    2/ ĐỐI TƯỢNG XEM PHIM 
     Đủ tuổi yêu đương thì xem được rồi nha kk

    3/ NỘI DUNG PHIM
  Thẩm Chiêu Nhi, con gái của một gia đình truyền thống nghề y, thời thơ ấu có một cuộc sống đầm ấm. Tuy nhiên cha cô Thẩm Thanh Vân bị người ta đổ oan, gia đình rơi vào cảnh diệt môn một cách nghiệt ngã. Chiêu Nhi lớn lên quyết tâm điều tra về họa diệt môn của gia đình và để thực hiện được điều đó cô giả làm nam nhân lấy tên là Điền Thất, theo học nghề y và làm việc trong Kỷ phủ-nơi có đầu mối của kẻ trực tiếp sát hại cha mẹ cô.

Cô bước vào phủ theo vị quận chúa dưới danh nghĩa là ngự y bên cạnh quận chúa. Tuy nhiên quận chúa không may bị người ám toán qua đời. Từ đó xảy ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười giữa Điền Thất và vị gia chủ của Kỷ gia- tiết soái Kỷ Hoành. Lúc mới đầu Kỷ Hoành muốn lợi dụng Điền Thất để dụ bắt hung thủ đã sát hại quận chúa. Về sau tiếp xúc nhiều Kỷ Hoành và Điền Thất dần dần dành tình cảm sâu sắc dành cho nhau và hai người cứ lúc thì lạnh nhạt lúc thì ngọt ngào đến khi vị tiết soái nhận ra cô là nữ nhân nên chính thức tỏ tình và yêu nhau. Trong quá trình hai người dần dần gần về phía nhau là tình cảm đơn phương của người thứ ba là em trai của Kỷ Hoành là Tiểu Hầu Gia Kỷ Chinh, người yêu Điền Thất từ cái nhìn đầu tiên ở bộ dạng nữ nhi của cô trong một lần gặp gỡ tình cờ ở ngoài thành, từ đó luôn che chở và giúp đỡ Điền Thất.

Và rồi tình cảm của tiết soái Kỷ Hoành và Điền Thất gặp trục trặc khi Kỷ Hoành biết được Điền Thất chính là Thẩm Chiêu Nhi- cô con gái của Thẩm đại phu, người mà anh đã đem lòng thương nhớ từ nhỏ nhưng đồng thời cũng khiến anh day dứt nhiều nhất vì vụ việc năm xưa. Liệu tình cảm của họ có vượt qua được tất cả khi những mảnh ghép bí mật từ câu chuyện xưa kia dần được bộc lộ ra ngoài ánh sáng? 

4. TẠI SAO NÊN XEM 
Đây là một bộ phim vừa mang yếu tố hài hước vừa mang yếu tố tình cảm ngôn tình sâu đậm. Được chuyển thể từ tiểu thuyết ” Bệ Hạ Xin Tự Trọng” của tác giả Tửu Tiểu Thất, mặc dù có cải biên so với nguyên tác nhưng nhìn chung vẫn giữ được những nét tinh nghịch và mạch cảm xúc của tác phẩm. Là một bộ phim giải trí mang đến nhiều tiếng cười và cả nước mắt, thích hợp cho các mọt phim cày mỗi ngày. 

5. CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI XEM
Thực sự bộ phim cực kì dễ thương và hấp dẫn luôn nhé mọi người. Nữ chính không đẹp nhưng thiên về dễ thương ngọt ngào còn nam chính đẹp trai, mặc dù cặp lông mày vẽ hơi sắc có chút phản chủ nhưng nhìn chung vẫn đẹp. 

Nam phụ ở phim này khá là thâm tình luôn, say mê quyến luyến nữ chính ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bước qua chiếc cầu ở ngoài thành, nhìn thấy cô nương xinh đẹp che ô đi lướt qua dưới màn mưa là vương vấn tương tư, cố gắng tìm cho ra tung tích của Điền Thất. Tuy nhiên khi thuộc hạ của Tiểu Hầu Gia nhìn thấy cô nàng đi vô Tửu lầu- nơi mua hương bán sắc thì Tiểu Hầu Gia cực kì thất vọng và buồn rầu. 

Về sau khi nhìn thấy Điền Thất trong phủ thì cực kì vui mừng và luôn ra tay giúp đỡ và bảo vệ cô mọi lúc mọi nơi. 

F
Nam chính Kỷ Hoành- vị tiết soái nổi tiếng vốn nghiêm khắc và dữ dằn nhưng ở bên cạnh Điền Thất cũng quắn quéo không biết bao nhiêu lần, thích muốn chết là mặt than giả bộ không quan tâm, giúp đỡ Điền Thất nhưng luôn giấu diếm làm ra vẻ mặc kệ. Lúc nào cũng lo lắng mình thích con trai và độ ghen thì không ai bằng, ngăn cấm em trai Kỷ Chinh- Tiểu Hầu Gia yêu Điền Thất. Về sau phát hiện ra Điền Thất là con gái thì mừng ra mặt, ngay lập tức tìm cách tỏ tình. Lúc chính thức yêu thì ngọt ngào yêu chiều Điền Thất, không ai tin vị mặt liệt lạnh lùng ác liệt vậy khi yêu lại thích phát cẩu lương như vậy. 

Về sau lúc phát hiện ra Điền Thất là Thẩm Chiêu Nhi, tiết soái đúng sốc luôn. Thẩm Chiêu Nhi chính là cô gái mà năm xưa hắn yêu thương nhớ nhung và vô cùng cắn rứt khi không kịp cứu giúp gia đình cô. Là cô gái luôn trong giấc mộng của hắn mà gọi ca ca. 

Tuy nhiên mọi chuyện xảy ra đối với gia đình Điền Thất( Thẩm Chiêu Nhi) lại có liên quan đến Kỷ phủ, từ đó cũng mở ra mối duyên nợ của hai người. 

Điền Thất là một cô gái tinh nghịch, tốt bụng và vui vẻ, cô có một tuổi thơ đẫm nước mắt khi chính mắt chứng kiến cha mẹ bị giết hại mà không làm gì được. Bản thân cô vô cùng uất hận quyết điều tra chân tướng của vụ việc để rửa oan cho cha mẹ, tìm ra kẻ thù.

Điền Thất dần đem lòng Kỷ Hoành- vị tiết soái lạnh lùng ấy mà không hề biết đó là vị ca ca bên cạnh vui đùa với cô thuở nhỏ, vị ca ca cùng cô xem pháo hoa dưới trời. 

Cô là một cô gái thông minh và nhanh nhẹn, có tài trong nghề y và có khả năng xuất sắc, cùng với lòng tin và sự cố gắng của mình cô điều tra tìm kiếm về sự thật năm xưa. 

Ngoài ra bộ phim còn nhiều tuyến nhân vật phụ hứa hẹn sẽ tạo nên những bất ngờ, cản trở tình yêu của nam nữ chính và cũng là nút thắt giải quyết các vấn đề của bộ phim.

Back to top button