Sách Hay Nên Đọc

(REVIEW PHIM) Phim Nắng lấy đi nước mắt của hàng triệu khan giả.

Nếu bạn được hỏi rằng trên đời này điều gì là quý giá nhất, là thiêng liêng nhất, là đẹp nhất và cao cả nhất? Nếu bạn chỉ có được một câu trả lời thì bạn sẽ nói đó là gì? Có lẽ cuộc sống quá bộn bề những điều phức tạp và khó khăn này luôn luôn sẽ có một chốn yên bình để về, luôn luôn có một nơi không bao giờ bỏ cho dù ta có thiếu sót nhiều đến đâu, sai lầm nhiều như thế nào, không nơi nào khác đó chính là gia đình. Mà đã là gia đình thì nhất định sẽ là điều thiêng liêng cao cả nhất chúng ta không thể nào quên được. Và qua bộ phim Nắng về đề tài gia đình, một bộ phim tốt thật sự đã lấy đi nước mắt của vô số người vì gợi được đến tình thương yêu dành cho gia đình mình.

bộ phim Nắng 4
Một cuộc sống bộn bề khó khăn, nhà là nơi yên bình.
Trong cuộc sống của chúng ta, chỉ có gia đình mới là một mục đích duy nhất soa bao vất vả bộn bề của cuộc sống để chúng ta có thể tìm về và nhận được sự chở che, ấm áp. Cho dù làm bất cứ việc gì đi nữa, cho dù đang ở nơi đâu chi chăng nữa chỉ có gia đình luôn luôn là nơi duy nhất mà ta hướng về. Và qua phim Nắng lấy đi nước mắt của khán giả cũng thế. Gia đình là một đề tài cực kì nổi bật trong những chủ đề của phim điện ảnh.

Nhưng mỗi phim về đề tài gia đình lại có thể khai thác câu chuyện ở những khía cạnh khác nhau, ở những điều tuyệt vời khác nhau, những mâu thuẫn, những xưng đột và cả sự yên bình trong chính gia đình, … Và phim Nắng cũng thế, cũng khác thai thác về đề tài gia đình một cách vô cùng chân thật và xúc động, xúc động chỉ đơn giản ta nhìn thấy được sự bình dị trong chính một ngôi nhà – ngôi nhà đẻ về thật sự.

có thể khó khăn nhưng con yêu mẹ
Phim Nắng mở đầu là tiếng cười nói ngây ngô của người mẹ tên là Mưa – có phần khờ khạo ngốc nghếch và đèo một cô con gái tên là Nắng – đúng như cái tên, cô bé nhỏ ấy có một năng lượng tích cực và nụ cười tươi như nắng vậy, cứ như là tia sáng ấm áp và hạnh phúc trong cuộc đời của người mẹ khờ khạo ấy.

Hoàn cảnh của hai mẹ con không phải là một gia đình khá giả hay bình thường gì, vốn dĩ hai mẹ con cũng phải sống ở nơi những ngôi nhà bị bỏ hoang và sinh hoạt ở đây. Hai mẹ con cùng nương tựa với nhau, sống qua ngày bằng nghề mua bán vé số và có mua bán ve chai. Nhưng cuộc sống gian khổ ấy chưa bao giờ làm nụ cười trên môi cô bé Nắng của chúng ta tắt đi, bởi vì cô bé luôn là ánh sáng ấm áp như nắng mai bầu trời, mang đến cho chúng ta thông điệp cực kì ý nghĩa: dù có gian khổ cách mấy chỉ cần ta mỉm cười cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Những người xa lạ cũng có thể trở thành gia đình.
Vốn dĩ cuộc sống của hai mẹ con rồi sẽ trải qua những gì như thường ngày, mẹ Mưa cùng đèo con đi kiếm sống qua ngày, cô bé cũng vô cùng ngoan ngoãn hiểu chuyện làm những gì trong khả năng của mình. Nhưng đến một ngày xuất hiện thêm nhiều người khác làm cho câu chuyện trở nên thú vị và hài hước hơn.

Mẹ Mưa trong một lần đi bán vé số qua cầu lại bắt gặp một thanh niên chán đời muốn tự tử chỉ bởi vì bị bác sĩ chẩn đoán anh ta bị mắc căn bệnh HIV khó chữa trị. Anh ta vốn là một chàng thiếu gia giàu có, ăn chơi thường xuyên nhưng vì căn bệnh này khiến anh ta quẫn trí và muốn nhảy cầu tự tử.

tuy xa lạ nhưng chúng ta đều là gia đình
Những khi mà anh ta muốn nhảy xuống tự tử thì lại gặp được mẹ Mưa – một người tuy khờ khạo và ngờ nghệch nhưng cũng hiểu rằng cái chết là gì, cái chết đáng sợ như thế nào. Mẹ Mưa khuyên can và khuyên người như cậu ta không nên nhảy cầu tự tử, sau đó anh ta theo chân mẹ Mưa trở về sống ở nơi mà hai mẹ con Nắng sống vì anh ta không còn nơi nào để đi nữa.

Và người tiếp theo xuất hiện là một thanh niên có vẻ ngoài như giang hồ, dường như đang bị giang hồ đòi nợ. Anh ta tạm thời cũng trú ngụ ở trong nhà của mẹ con Nắng nhưng tính tình chàng thanh niên này có vẻ không được tốt đẹp khi luôn nghi ngờ mọi người. Nhưng hoàn cảnh của anh ta rất đáng thương, vì gây ra lỗi lầm nên không thể trở về tìm mẹ mình.

Họ sống cùng với nhau, tạo nên những niềm vui và tiếng cười nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Có thể cuộc sống giữa họ ban đầu đơn thuần chỉ là những người  xa lạ nhưng dần dần họ chấp nhận sự xuất hiện của nhau, xem như thói quen và giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Tình cảm gia đình đôi khi không chỉ gói gọn trong một dòng máu huyết thống mà ngay cả những người tưởng chừng như không can hệ gì với nhau lại cũng có thể trở thành gia đình. Chỉ cần biết cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu, giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn thì chúng ta cũng chính là gia đình.

Biến cố lớn ập đến, nhưng vẫn còn tình thương hiện hữu.
Tưởng chừng như cuộc sống sẽ mãi như thế, hai thanh niên và một người mẹ Mưa khờ khạo, một cô bé lẻm lỉnh tinh nghịch nhưng lại cực kỳ hiểu chuyện và ngoan ngoãn, tưởng chừng rồi họ sẽ sống với nhau như những thành viên trong cùng một gia đình dưới mái nhà tràn ngập niềm vui và tiếng cười ấm áp ấy. Nhưng rồi mọi thứ bắt đầu chuyển mình và trở nên phức tạp hơn khi người mẹ Mưa lại bị liệt vào nghi phạm buôn bán ma tủy chỉ vì công an xét thấy trong xe bán ve chai có gói ma túy.

Mẹ Mưa bị dính vào vòng lao lý, mọi chuyện trở nên phức tạp và tình huống xoay trở luôn khiến người xem dường như muốn nghẹn nào và xúc động qua phim Nắng. Mẹ Mưa đơn thuần như thế, ngốc nghếch như thế thì làm sao có thể trở thành nghi phạm tình nghi buôn bán ma túy được chứ.

Biến cố xảy đến với gia đình Mưa – nắng
Rồi chủ mưu đằng sau là ai, liệu mẹ Mưa có bị thoát khỏi án tử hình mà tòa đã tuyên. Những giọt nước mắt của những người trong gia đình, giữa những người đã từng coi nhau như gia đình liệu có thay đổi được gì? Rồi cô bé Nắng sẽ như thế nào khi mẹ Mưa của mình bị tình nghi và phải nhận án tử hình như thế? Mọi điều hấp dẫn và hồi hộp xung quanh cái kết của bộ phim này, các bạn hãy cùng nhau đón xem để tìm hiểu nhé.

Có thể chúng ta chỉ xem Nắng đơn thuần như là một bộ phim điện ảnh, xem rồi lại thôi nhưng với một số người mà nói, Nắng không chỉ đơn thuần là phim, Nắng là bài học, Nắng là gia đình, Nắng là những cảm xúc quen thuộc mà ngay cả chính bản thân chúng ta chưa một lần dám bày tỏ cho gia đình thấy. Cô bé Nắng của chúng ta tuy nhỏ nhưng hiểu chuyện, tuy gia cảnh không bình thường nhưng lại có trái tim cực kỳ nồng ấm và cho ta thấy được những gì đẹp đẽ của cuộc sống này.

Nắng cho ta thấy rằng không phải cứ có tất cả là hạnh phúc, cô chỉ cần mẹ của mình mà thôi. Mẹ cho cô bé sự sống, mang cô bé vào đời, cho cô biết thì ra cuộc sống này có vẻ đẹp đến thế. Cô bé chưa bao giờ tự ti vì trong cuộc sống của mình, co bé chỉ cần có mẹ là đủ hạnh phúc lắm rồi.

Back to top button