Sách Hay Nên Đọc

[Review sách] All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương – Cố Tây Tước – Tình cảm là điều đáng trân trọng nhất

All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương là câu truyện ngôn tình ngoài đời thực được diễn đạt dưới ngòi bút của Cố Tây Tước. All In Love có thể được ví như cuốn nhật ký của tác giả. Cuốn sách dựa trên những câu chuyện rời rạc ngoài đời thực, rất giản dị, tạo cảm giác tràn đầy tình yêu và ý vị.

Trong All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương, Cố Tây Tước viết về ba thứ tình cảm đáng trân trọng nhất trên thế gian mà tất cả chúng ta đều có: Tình Thân là duyên phận lớn nhất mà Thượng Đế ban tặng, Tình Bạn là quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn luôn muốn quay trở về và Tình Yêu là lời hẹn ước trọn đời.

Chi tiết về cuốn sách này như thế nào, mời bạn đọc tiếp nhé!

All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương – Cố Tây Tước
Thông tin sách

Giá tham khảo: 76.700đ (tiết kiệm 35%, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm)
Thể loại: Tiểu thuyết tình cảm, Văn học, Truyện ngắn, Tản văn
Tác giả: Cố Tây Tước
Dịch giả: Hà Giang
Năm xuất bản: 09/2014
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thời Đại
Công ty phát hành: Đinh Tị

Đối tượng đọc
All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương là cuốn sách không của riêng ai. Mặc dù cuốn tiểu thuyết này hơi hướng tự truyện của bản thân tác giả nhưng có nhiều độc giả đọc xong lại cảm thấy rất ấm áp và thú vị.

All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương được chính tác giả ví như “hạt dẻ cười”. Đây là cuốn sách mà Cố Tây Tước viết một cách vui vẻ nhất, nhẹ nhàng nhất. Nếu bạn đọc All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương mà bật cười, thì đó chính là món quà lớn nhất, tuyệt vời nhất mà bạn dành cho tác giả của cuốn sách này.

Tóm tắt nội dung sách
All In Love với 29 chương, mỗi chương là những câu truyện rời rạc từng diễn ra trong cuộc sống của tác giả. Thực ra khi viết cuốn sách này, tác giả chỉ muốn ghi lại những điều ngọt ngào, tốt đẹp trong cuộc sống, để sau này về già có thể nhớ lại những năm tháng đã qua. Từng câu chuyện đều là những kỷ niệm của bản thân tác giả với những người quen thuộc nhưng đáng trân trọng nhất: bạn bè, gia đình và người chồng của tác giả.

Bìa sau cuốn sách All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương
Tác giả đã hóa thân thành Cố Thanh Khê trong câu truyện của chính mình. All In Love xoay quanh hai nhân vật chính là Cố Thanh Khê và Từ Vi Vũ. Một Từ Vi Vũ “trước mặt người ngoài anh luôn hào hoa, phong nhã, độc lập, lạnh lùng mà kiêu ngạo, lạnh lùng mà xa cách, nhưng trong sự xa cách ấy lại toát lên sự cao quý”. Nhưng chỉ cần về đến nhà là cứ bám dính lấy Cố Thanh Khê, có chút bỉ ổi, cũng có chút mặt dày. Ở bên vợ mình, Từ Vi Vũ như biến thành một con người khác, cứ thích nói, và đặc biệt là cãi nhau với em trai Cố Thanh Khê – Cố Tử Hạo. Nhưng dù sao thì chúng ta không thể trách Từ Vi Vũ sao lại lắm lời như thế được nhỉ, vì anh yêu thầm vợ mình tới mười ba năm cơ mà!

Cũng không thể bỏ qua cậu em trai của Cố Thanh Khê – Cố Tử Hạo, gia đình hai bên và những người bạn thân thiết của Cố Thanh Khê. Cố Tử Hạo và Từ Vi Vũ chính là rất thích cãi nhau, gặp nhau liền cãi. Từng người họ đã tạo nên dấu ấn riêng trong cuốn sách này.

Ba thứ tình cảm đáng trân trọng nhất trên thế gian mà tất cả chúng ta đều có
Tình thân là duyên phận lớn nhất mà Thượng Đế ban tặng
Đâu phải tự nhiên mà chúng ta là người một nhà! Tuy có đôi lúc giận hờn, cãi vã nhưng cuối cùng vẫn là giọt máu đào hơn ao nước lã. Trong All In Love, có thể thừa nhận rằng tình cảm của hai chị em Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo rất tốt. Đó là tình cảm máu mủ ruột thịt, người ngoài chẳng thể nào chê bai hay phán xét. Chị đối xử rộng lượng với em, em cũng rất yêu quý chị, thật là làm cho người khác ganh tỵ mà!

Tình bạn là quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn luôn muốn quay về
Ký ức tuổi thơ là điều đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, bởi vì khi đó chúng ta đối xử với nhau rất thuần khiết, không có chút mưu mô, toan tính, vị lợi cá nhân nào, đơn giản là đối xử một cách chân thành với nhau mà thôi!

Trong All In Love có câu: “Có những người bạn khiến chúng ta muốn trở về ngày xưa”, họ chính là những nhân vật chính trong ký ức tuổi thơ của chúng ta. Đó là những người bạn mà ta có thể thoải mái trêu đùa, nghịch ngợm. Họ là những người cùng ta tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời.

“Trên bước đường đời, vì có duyên phận, chúng ta đã được gặp nhau, làm bạn với nhau, cuối cùng mỗi người có cuộc sống của riêng mình, bạn bè tuy không thể cả đời ở bên bạn nhưng ai nói thỉnh thoảng liên lạc với nhau, thỉnh thoảng gặp mặt nhau, nhớ đến nhau không phải là duyên phận lâu bền?”

Tình yêu là lời ước hẹn trọn đời
“Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là mười ba năm trước, cứ tan học về, có một cậu bé đi lại hình chữ S đến trước mặt bạn.

Mười ba năm sau, vẫn cậu bé đó ôm bạn vào lòng, thủ thỉ: “Cố Thanh Khê, cả tuổi thanh xuân của anh đều dành hết cho em, thế nên em phải có trách nhiệm với anh đấy!””

Tình yêu là lời ước hẹn trọn đời – All In Love
Hạnh phúc chỉ cần thế thôi, nhưng mấy ai có được đây?! Cố Thanh Khê có được một người đàn ông si tình với cô ấy như vậy, thật là làm cho người ta ngưỡng mộ quá đi mà! 

Trích dẫn hay và hài hước trong All In Love – Tràn Ngập Yêu Thương
1. Nhắc đến thời tiểu học, có lần về thăm trường cũ, tôi nhìn thấy hai cái tên được dùng dao khắc lên cây ngô đồng mà ngày trước tôi thường cùng bạn bè tựa vào đó trò chuyện.

Cố Thanh Khê

Từ Vi Vũ

Nếu nói không cảm động thì là nói dối, vì cái này… thật sự rất đáng yêu!

2. Mỗi lần ấn tượng về anh xuống đến mức thấp nhất, thì anh lại có cách làm tôi cảm động. Nhớ có lần khi anh ở Đức, gọi điện cho tôi, trong điện thoại nói: “Thanh Khê, anh muốn về nhà”, sau đó anh nói bằng tiếng Đức, lặp đi lặp lại câu: “Anh nhớ em!”

3. Năm mới đi chúc tết một người họ hàng xa, bố mẹ và em trai tôi qua đó trước, tôi cùng Vi Vũ từ nhà chúng tôi xuất phát, vì khá xa nên đến nơi thì mọi người đã đông đủ.

Em tôi nhìn thấy tôi liền giơ tay vẫy. “Chị, ở đây!”

Vi Vũ bước đến chào bố mẹ tôi, sau đó nói với em trai: “Hôm nay cậu mặc mốt nhỉ?”

Em trai quay đầu không thèm để ý đến anh, nói với tôi: “Chị, sao đến muộn thế?”

Vi Vũ: “Bị tắc đường.”

Em trai nhìn tôi, hỏi: “Tối chị có về nhà không?”

Vi Vũ: “Đương nhiên là về nhà chứ, không về nhà thì ở đâu?”

Cuối cùng em trai cũng liếc Từ Vi Vũ, sau đó cố ý nói: “Ơ? Anh cũng đến à?”

Từ Vi Vũ nói với giọng run run: “Đúng vậy… ta đến đây được nghìn năm rồi… cuối cùng đã có người nhìn thấy ta… đợi cậu ăn xong, ta cùng cậu về nhà…”

Em trai tức đến nỗi mặt mũi đỏ gay.

4. Đêm giao thừa, đốt pháo hoa. Em trai đứng trên ban công, Vi Vũ ở dưới sân, em trai nói to: “Anh châm lửa đi!”

Từ Vi Vũ: “Châm cái con khỉ, gọi vợ anh ra đã!”

Tôi đứng trong cửa sổ kính. “Lạnh quá, hai người cứ chơi đi!”

Em trai: “Chị tôi sợ lạnh, không thích ra ngoài, anh mau châm lửa đi, còn lề mề cái gì thế!”

Vi Vũ: “Nói lắm thế, có giỏi cậu xuống mà châm!”

Em trai: “Xuống thì xuống, sợ gì!”

Sau đó, em trai rầm rập chạy xuống. Tôi đợi một lúc lâu mà không thấy bên ngoài cửa sổ sáng lên. Tôi lo hai anh em không biết có đánh nhau không nên đẩy cửa bước ra, bỗng nghe thấy có tiếng nói nhỏ, sau đó là màn pháo hoa rực rỡ màu sắc tỏa sáng lấp lánh trên không trung.

Dưới sân, có người nói to: “Chúc mừng năm mới! Bà xã!”

“Happy New Year! Chị!”

“Glückliches neues Jahr!”

“Nuovo Anno Felice! Chị!”

“Cậu nói tiếng chim gì thế?”

“Có anh mới nói tiếng chim ấy, là bạn tôi dạy tôi!”

“Bạn cậu là người nước nào?”

“Người Ý!”

“Người ta lừa cậu đấy!”

“Anh mới lừa tôi ấy! Tôi khinh!”

Tôi: “…”

Cuộc đời này, không cần đại phú đại quý, chỉ cần năm nào cũng như ngày hôm nay, tuổi nào cũng như độ tuổi này!

Đánh giá của độc giả
Cuốn sách điên đảo một thời vì đây là một cuốn sách có với một truyện cực kì đáng yêu của hai nhân vật chính là Từ Vi Vũ và Cố Thành Khê, còn có thêm cả Cố Tử Hạo – em trai của nữ chính.

All In Love, hay dân tình vẫn gọi tắt một cách đáng yêu là “Ngập tràn tình yêu”, là những mẩu chuyện nhỏ được ghi chép lại mà tạo thành, có lúc đó là những hồi ức, có đoạn lại chính là những gì vừa diễn ra trong ngày mà tác giả ghi chép lại. Bạn có thể sẽ cảm thấy nó như những ngoại truyện nhỏ của một cuốn sách vậy, All In Love chẳng giống như một bộ truyện hoàn chỉnh mà bạn từng đọc, nhưng chắc chắn sự đáng yêu và ngọt ngào của nó sẽ làm bạn mỉm cười ngay từ những dòng đầu tiên.

Đánh giá cuốn sách All In Love trên Tiki
Chắc chắn không thể phủ nhận việc cuốn truyện là những mẩu truyện ngắn về cặp đôi khi Cố Thanh Khê và Từ Vi Vũ. Hài hước có, thăng trầm có, buồn có, vui có, tất cả được tập hợp ở cuốn truyện này. Cố Thanh Khê là một người con gái không quá hoàn hảo, rất chi bình thường nhưng bù lại có một ông chồng quá mặt dày lại còn đi du học và một người em rất yêu thương chị luôn luôn gặp anh rể là cãi nhau, không những thế còn sống ở nước ngoài từ nhỏ nên nói tiếng Anh rất thạo khiến những người chị gái khác phải ghen tị.

Tử Vi Vũ với một câu nói “Thanh Khê, em có muốn đến đây chà đạp anh không?” đã tạo nên thương hiệu của mình. Những tình huống hài hước, những câu nói của Từ Vi Vũ, những màn cãi nhau của Từ Vi Vũ với em của Cố Thanh Khê khiến người đọc cười lăn lộn nhiều khi quên luôn nữ chính. Nhưng không có Cố Thanh Khê làm sao có được những tình tiết ấy. Nói chung là đôi trai tài gái sắc, môn đăng hộ đối khiến nhiều chị em phải ghen tị, thầm ước có một ông chồng như thế. Một người chồng vừa hài hước, kinh tế đầy đủ, việc làm ổn định, khéo ăn khéo nói ai mà không ham muốn cơ chứ, phải nói rằng đó là một con người hoàn hảo.

Nơi mua sách

Tiki giá 76.700đ (tiết kiệm 35%) -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 76.700đ (tiết kiệm 35%) -> Link mua trên Fahasa
Shopee giá 87.320đ (tiết kiệm 26%) -> Link mua trên Shopee

Lưu ý: giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm

Back to top button