Sách Hay Nên Đọc

Review sách Ảo Dạ – Higashino Keigo – sự đáng sợ của phụ nữ quá đẹp, quá hoàn hảo

Ảo Dạ – Higashino Keigo

Higashino Keigo một tác giả trinh thám được rất nhiều bạn yêu thích.  Phong cách viết trinh thám không màu mè, cầu kỳ nhưng vẫn lôi cuốn độc giả. Những câu chuyện của Higashino Keigo còn có những nỗi buồn của hoàn cảnh xã hội khiến cho chúng ta thêm nhiều suy nghĩ. Bong bóng kinh tế khiến cho nạn thất nghiệp tăng, tình trạng nợ nần khiến cho con người bị túng quẫn, khiến cho những người có tài năng cũng khó mà sống được và tội ác dễ lên ngôi. Rồi cả những trận động đất tại Nhật Bản đã gây ra những thiệt hại về kinh tế, con người và nỗi đau của những nạn nhân không bao giờ quên.

Một người phụ nữ có thể độc ác, tàn nhẫn đến mức độ nào, khi đã lỡ lầm bán linh hồn mình cho cái ác thì đâu mới là lối thoát. Mifuyu nữ chính khiến cho độc giả phải cảm thấy thực sự đáng sợ, mong rằng cả đời cũng không nên gặp những người như vậy. Một bông hồng mang vẻ đẹp kiêu sa, muốn mang vẻ đẹp hoàn mỹ đến thế gian nhưng lại ẩn chứa bí mật ghê rợn.

Hình thức của sách thì thực sự là gây thu hút từ bìa sách tông đỏ đen với cô gái đã bị che nửa mặt mang đến một cảm giác ma mị, hiếu kì. Sách dày hơn 500 trang nên khá là dày, mình đã đọc mất gần hết hai ngày cuối tuần.

Sách Ảo Dạ Higashino Keigoo
Thông tin cơ bản về sách Ảo Dạ

Tên Nhà Cung Cấp:     Nhã Nam
Tác giả:                        Higashino Keigo
Người Dịch:                 Bảo Ngọc
Nhà xuất bản:              Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản:             2018
Trọng lượng (gr):         600
Kích thước:                  15 x 24
Số trang:                      581
Hình thức:                    Bìa Mềm

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Ảo Dạ
Kinh tế xuống dốc, nợ nần đã khiến bố của Masaya tự tử để lấy tiền bảo hiểm trả nợ, đáng sợ hơn là tình cảnh nợ nần khiên cho Masaya dường như cũng vô cảm với cái chết của ông. Rồi trận động đất xảy ra cùng với cuộc chạm mặt Mifuyu đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Masaya.  Một lần sai lầm khiến cho anh lựa chọn mãi mãi sống trong bóng tối, ước mơ nhỏ nhoi về một gia đình nhỏ hạnh phúc dần lộ rõ rằng nó chỉ là ảo ảnh mà thôi. Masaya anh đã bán đi linh hồn mình, yêu đương mù quáng, sai ầm nối tiếp sai lầm. Một con người tài năng có thừa nhưng lại vì lúc bế tắc mà đánh mất bản thân mình, trở thành công cụ cho kẻ khác. Đến tận phút cuối có lẽ anh đã được giải thoát khỏi chính mình.

Để tồn tại con người ta phải làm những gì và có thể làm những gì ?. Shinkai Mifuyu cô gái ngay từ đầu đã thể hiện sự thông minh của mình khiến cho bạn đọc cảm nhận được sự đáng sợ. Cô đúng là một đóa hoa đẹp nhưng lại mang độc tố cực mạnh. Sự tính toán sắp đặt và hành động của cô cho thấy sự thông minh, nhạy bén nhưng lại lạnh lùng, tàn nhẫn và có phần kinh dị. Sự ghê gớm của cô từ việc bất chấp dọn đường cho những hành động của mình, sự quyết đoán, khôn khéo, bình tĩnh và lãnh khốc của cô khiến cho chúng ta rùng mình sợ hãi.

Xinh đep như một đóa hồng có gai
Mọi người có rất nhiều so sánh Ảo Dạ với Bạch Dạ Hành bởi cốt truyện gần giống nhau về một nam một nữ sống cộng sinh. Nhưng Ảo Dạ không nói về quá khứ của Shinkai Mifuyu thậm chí trước đó tên cô ấy là gì, tại sao cố ta lại hành động như vậy, nguyên nhân của chuỗi sự việc kinh khủng mà cô ta đã thâu tóm mọi thứ.

Mình thích và đồng ý với ý kiến rằng Mifuyu là phiên bản trưởng thành củ Yukiho trong Bạch Dạ Hành, bởi Yukiho cũng từng mở cửa hàng thời trang, cũng là một phụ nữ đẹp, có kiến thức và hơn nữa là bản tính của Mifuyu phải là kẻ có kinh nghiệm, thành thạo những việc giăng bẫy, giết người và coi việc sống trong bóng tối là đương nhiên. Trong Bạch Dạ Hạnh Yukiho không được miêu tả về nội tâm, cô luôn thể hiện ra bên ngoài là một người phụ nữ xinh đẹp, tài năng, có sự thu hút và rất biết diễn. Mifuyu có lẽ sau khi mất đi Ryoji cô phải sống cuộc sống của mình, nhưng khi có cơ hội có được một Ryoji thứ hai cô đã ngay lập tức nắm lấy. Có lẽ lúc trước cô và Ryoji chỉ đang trên con đường dang dở thực hiện ước mơ bởi họ cần kiếm rất nhiều tiền, và giờ Mifuyu sẽ tiếp tục thực hiện giấc mơ đó.

Mifuyu cũng không hề yêu bất kỳ người đàn ông nào, tất cả chỉ để thực hiện ước muốn của cá nhân cô mà  thôi. Masaya vẫn luôn chỉ là một công cụ, một công cụ đắc lực mà cô đã dày công từng bước tạo nên. Một người bình thường có lẽ không thể nào tự nhiên có được những kỹ năng, kinh nghiệm và sự nhạy bén ngay khi sự việc xảy ra như vậy. Chắc hẳn cô đã quá quen với việc giải quyết những vướng mắc xung quanh trên con đường của bản thân. Khi Ryoji chết đi chỉ là bóng lưng của Yukiho bước lên cầu thang nhưng đối với Masaya đó lại là nụ cười hạnh phúc của Mifuyu

Cả Ảo Dạ và Bạch Dạ Hành đều là những tác phẩm đáng đọc. Higashino Keigo luôn thích những cái kết mở để cho bạn đọc tùy ý tưởng tượng. Với bóng ma trong con người mình Mifuyu đến một lúc nào đó coota cũng sẽ nhận thấy sự trống rỗng trong bản thân, đặc biệt với việc điên cuồng thẩm mỹ để gìn giữ sắc đẹp và tuổi trẻ vốn là công cụ hữu ích của mình.

Đối tượng đọc Ảo Dạ 
Những bạn nào yêu thích truyện trinh thám và yêu thích những tác phẩm của Higashino Keigo, yêu thích Bạch Dạ Hành thì đều nên đọc. Truyện có một vài đoạn không dành cho trẻ em nhỏ tuổi. 

Đánh giá của độc giả về sách Ảo Dạ:
Nhận xét của bạn đọc về sách Ảo Dạ trên Fahasa.com Nhận xét của bạn đọc về sách Ảo Dạ trên Tiki.vn

Nơi mua sách Ảo Dạ cho bạn đọc:

Tiki.vn               -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com     -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com  -> Link mua trên Vinabook

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button