Sách Hay Nên Đọc

Review sách – Càng độc lập, càng cao quý – Hướng đi cho phụ nữ đến hạnh phúc viên mãn

Thời đại bây giờ đã khác xưa rất nhiều, ở đây, người ta đề cao cuộc sống cá nhân, đề cao sự độc lập, hạnh phúc. Và đặt biệt, những người phụ nữ ngày nay biết yêu bản thân hơn và biết cách khiến mình hạnh phúc. Đã có rất nhiều cuốn sách self hepl viết về đề tài này với đủ các châm ngôn đậm chất hành động trên đời.

Một cô gái trẻ như tôi cũng muốn hướng mình tới những giá trị đó. Tất nhiên tôi không thể không biết đến tác giả Vãn Tình với những tác phẩm truyền cảm hứng cho phụ nữ hiện đại. Lang thang lựa chọn một hồi lâu, tôi dừng lại ở ” Càng độc lập, càng cao quý”. Đây chưa phải là cuốn sách xuất sắc nhất của Vãn Tình, nhưng tôi chắc đây là cuốn sách phù hợp nhất với tôi lúc này – đang lạc lối trên con đường tìm sự độc lập, hạnh phúc.

Càng độc lập, càng cao quý
Thông tin sách:

Giá bìa: 96.000đ
Thể loại: Tâm lý – kỹ năng
Tác giả: Vãn Tình
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ.

Đối tượng đọc
Không ai khác ngoài phái nữ chúng ta. Dường như Vãn Tình trở thành đại xứ cho tiếng nói và hành động hướng đến hạnh phúc của phụ nữ. Lời văn của cô là trải nghiệm, là đúc kết, là tâm tình, là cổ vũ. Mỗi lần lạc lối, xin bạn hãy cầm cuốn sách này lên, sự chỉ dẫn trong đây là cần thiết cho bạn, lắng nghe con tim và lý trí. Nó sẽ chỉ bạn đi đúng đường.

Vãn Tình có tâm tình rằng từng viết nhiều điều về tình yêu và hôn nhân cho đàn ông đọc. Rồi vỡ mộng làm sao khi độc giả của cô 80% là nữ. Đặt giả dụ có hơn 50% đàn ông đọc bài viết của cô thì sao? Có làm phụ nữ hạnh phúc hơn, có khiến mấy ông yêu thương vợ mình hơn, biết trân trọng, chia sẻ và chung thủy? Câu trả lời ném về bản chất của người đàn ông. Họ sẽ không bao giờ biết trân trọng cho tới khi họ thật sự đánh mất điều đó.

Cuốn sách này dành cho ai?
Cuốn sách này đặt biệt. Bạn có đoàn được Vãn Tình bao nhiêu tuổi không? Cô ấy là bạn của tất cả phụ nữ. Lật lại câu chuyện của người phụ nữ cố chấp, suy nghĩ về hạnh phúc lệch lạt đã biến cố gắng nửa đời người của cô thành công cóc, cuối cùng cái giá cô phải trả vẫn là điều cô lo sợ nhất – đánh mất một gia đình. Hình tượng người phụ nữ với vô vàng cung bậc, vô vàng hoàn cảnh dễ là chúng ta ” sáng mắt ra”. Chả có gì hiệu quả hơn thế.

Tóm tắt nội dung sách:
Đây hoàn toàn là những trải nghiệm của chính tác giả hoặc trải nghiệm từ câu chuyện của những người xung quanh. Bằng cách nhìn mọi sự việc dựa trên nguyên tắc hướng đến cuộc sống viên mãng, hạnh phúc mà tác giả có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đối với từng câu chuyện. Tôi thật sự ấn tượng với câu chuyện của anh tài xế kể về người yêu cũ. Vãn Tình đã thật sự thất vọng và ” chửi thề” khi nghe câu chuyện gây ức chế này. Cô ấy không ngại thể hiện cá tính của mình, không ngại từ chối, phủ phàn với độc giả của mình. Cô ấy muốn lấy độc trị độc sao?

Các câu chuyện nói nhiều về sự phụ thuộc về tình cảm, về kinh tế, sự hy sinh của người phụ nữ đối với chồng con,… Nhận ra rằng, để có được tự do và hạnh phúc theo cách mình muốn, bạn phải là người độc lập về kinh tế trước. Bạn phải làm ra nhiều tiền? Bạn biết kiếm tiền ở đâu khi đã phụ thuộc một thời gian quá lâu?

Đừng hỏi câu ngớ ngẩn như thế, muốn có tiền thì lăn ra ngoài xã hội đó, kiếm được một đồng thì sống theo kiểu có 1 đồng, 10 đồng thì sống tận hưởng hơn một tí. Bao nhiều cũng được. Chỉ cần là bạn độc lập, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Một yếu tố nữa mà tôi nghĩ nhiều người phụ nữ rất khó làm được. Đó là dũng cảm. Dũng cảm bảo vệ giới hạn của mình, dũng cảm bảo vệ cái tôi và dũng cảm ra đi khi tình yêu không hạnh phúc. Chính tôi đây là một minh chứng. Thú thật tôi rất sợ đưa ra những quyết định cay đắng cho tình yêu. Tôi sợ rất nhiều thứ hơn là sợ mình không hạnh phúc. Tôi quên mất rằng yêu là để hạnh phúc. Mãi đến khi tìm được động lực nơi cuốn sách này. Nhận thức ra rằng bản thân cần phải thay đổi, cần phải sống cho cuộc đời mình.

Khái niệm làm tôi mơ mồ, tò mò nhất chính là ” lần đầu tiên”. Bạn biết tôi mong chờ tác giả nói đến điều gì rồi đó. Nhưng không phải rồi. Câu chuyện tác giả kể cũng không làm tôi thất vọng. ” Lần đầu tiên” người khác chạm đến giới hạn của bạn. Bạn có cho họ đi qua, rồi lần tới họ lại bước quá nghiễm nhiên và quá đáng hơn gấp vạn lần trước đây. Nguy hiểm. Tôi nhận thấy điều đó qua từng câu văn. Chúng ta thật sự chưa nhìn được hệ lụy sau này đâu. Nhưng cứ từng bước như vậy, phá vỡ hết vòng vây bảo vệ, chỉ để lại trái tim tan vỡ và đầy đau đớn.

Lời văn của Vãn Tình không mấy dễ chịu, cô ấy xoáy sâu vào hiện thực trần trụi. Điều cô ấy cần là: tỉnh giấc và yêu lấy chính bản thân mình đi các cô gái. Một người phụ nữ muốn phụ nữ trên hành tinh này đều hạnh phúc. Những lời văn như gáo nước lạnh tát vào mặt tôi. Tôi đã từng ngu dại như thế. Người chị lớn này đang khuyên dại tôi chẳng nhẹ nhàng tí nào. Nhưng tôi mê chị quá. Tôi không mê ngôn tình nữa đâu.

Câu nói này chắc hẳn rất nhiều phụ nữ đã từng nghe đến: Phụ nữ khi đã có nhiều tiền thì không cần đàn ông. Nghe hơi tệ bạc bạn nhỉ. Nhưng đánh đúng tâm lý của của phụ nữ đó. Khi tiền trở thành chỗ dựa vững chắc, thì một bờ vai đàn ông bên cạnh không còn quá cần thiết. Đó dường như là yếu tố quyết định để phụ nữ thôi phụ thuộc vào đàn ông, dũng cảm lựa chọn hạnh phúc của mình, dũng cảm rời bỏ những thứ không xứng đáng, dũng cảm để sống cuộc đời mình mong muốn. Thực dụng nhưng đầy thực tế.

Tự hỏi mình xem, bạn có muốn sống đúng với hình mẫu cô gái ”  độc lập – hạnh phúc” mà tác giả đặt ra? Bạn có dũng cảm để hành động?

Trích dẫn câu nói “thấm thía” trong sách

Tuyệt đối đừng ôm trong lòng ý niệm ” Mình chưa từng nghĩ rằng anh ấy sẽ nói chuyện ly hôn”. Trong xã hội hiện đại, muốn ở bên nhau cả đời mà chỉ dựa vào tờ giấy chứng nhận kết hôn thì không có tác dụng gì đâu.
Nếu  sự bao dung, mở lòng của bạn được đối phương hiểu ra, trân trọng và biết ơn, vậy thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ một ngày ấm cúng, thi vị. Nhưng ngược lại, nếu thấy bạn thông cảm, nhượng bộ mà anh ta được đà lấn tới, thì bạn nhất định phải khiến anh ta hiểu rằng bạn làm như vật là vì bạn yêu anh ta, vì bạn nâng niu cuộc hôn nhân này, chứ không phải vì bạn không thể sống thiếu anh ta được, để rồi mặc cho anh ta không biết ranh giới mà tùy ý ứng xử.
Trong mối quan hệ giữa người với người, “lần đầu tiên” là thời điểm vô cùng quan trọng. Đặc biệt, lần đầu tiên nảy sinh tranh cãi, lần đầu tiên bị đẩy tới giới hạn không thể chịu đựng nổi, lần đầu tiên tìm ra phương thức giải quyết vướng mắc… chúng hầu hết đều là mắc xích quan trọng quyết định cách xử sự của đôi bên trong tương lai.

Đánh giá của độc giả
Tôi tìm thấy những bình luận của các cô gái trẻ. Va vấp chưa nhiều, các cô ấy nhận thấy mình may mắn khi tiếp cận được những trải nghiệm của người đi trước. Hạnh phúc sẽ đến với bạn nếu đi đúng đừng, hành động đúng, suy nghĩ đúng. Cũng nhận ra rằng thân phận phụ nữ Á Đông có phần giống nhau, dễ đồng cảm với nhau vì chúng ta giống nhau. Mặc nhiên như thế mà các câu chuyện đều nghe có vẻ gần gủi. Thấm sâu.

Nơi mua sách:

Tiki giá 86.000đ 
Fahasa giá 86.000đ
Vinabook giá 86.000đ 
Shopee giá 65.000đ 

Back to top button