Sách Hay Nên Đọc

[review sách] con đường hồi giáo – Nguyễn Thị Phương Mai

Con đường hồi giáo có thể xem như một quyển hồi kí của tác giả Nguyễn Thi Phương Mai về các nước trung đông. Quyển sách được ra đời ngay khi phong trào “mùa xuân a rập” ở các nước trung đông đang lên đến cao trào. Thông qua con đường hồi giáo đã giúp cho các độc giả hiểu rõ hơn về một trung đông không chỉ có “hồi giáo cực đoan” , “khủng bố” , “bất bình đẳng giới” … mà con là một trung đông rất khác so với những gì báo chí thế giới đã biết. Một trung đông với những con người thân thiện , hiếu khách ngay cả trong chiến tranh loạn lạc. Có lẽ là bởi vì Nguyễn Phương Mai là Tiến sỹ ngành Giao tiếp đa văn hoá, và là giảng viên tại Amsterdam University of Applied Science, nên sách “du lịch trải nghiệm” của chị rất khác với những cuốn sách khác.

Với những câu chuyện chân thực về cuộc sống, những nhìn nhận sắc bén trong phân tích, với lối viết và giọng văn trẻ trung , cuốn hút trong “con đường hồi giáo” thật sự là một quyển du kí phải có trong hành trang ba lô du lịch của mỗi bạn trẻ. Hãy xách ba lô lên và đi nhé.

Thông tin sách:

Công ty phát hành: Nhã Nam
Tác giả: Nguyễn Phương Mai
Ngày xuất bản: 03-2014
Kích thước: 14 x 20.5 cm
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 304
SKU: 2588454740447
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Đối tượng đọc
Sách phù hợp cho mọi loại đối tượng nhé. Đạc biệt là đối với những bạn trẻ thích khám phá văn hóa vùng trung đông thì đây là một tư liệu vô cúng quý giá để tham khảo.

Tóm tắt nội dung sách
Đươc xem là một quyển sách hiếm hoi viết về hồi giáo. Quyển sách chứa đựng sự trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của tác giả chứ không phải chỉ là tập hợp thuần túy qua tài liệu.

Thông qua cuốn sách này chúng ta sẽ có cơ hội biết được đạo hồi là tôn giáo đẹp như thế nào và liệu  đạo hồi có thực sự là một tôn giáo cực đoan như chúng ta vẫn nghĩ không. Câu trả lời của tác giả là không. Quyển sách này sẽ phần nào lí giải điều đó.

Tại sao nên đọc…
Cuốn sách cung cấp một số lượng lớn kiến thức về nền văn hóa các nước trung đông. Phải nói rằng vô cùng khâm phục tác giả với những kiến thức của cô về các nền văn hóa. 

Đạo hồi được thế giới biết đến như là một tôn giáo cực đoan của thế giới. Tuy vậy có những con người theo đạo hồi vẫn cực kì thân thiện và nồng hậu quyển sách này sẽ cho các bạn thấy được nhiều khía cạnh của các tôn giáo ở trung đông. Không phải là những tôn giáo lúc nào cũng cực đoan , không phải lúc nào cũng là khủng bố. Nó sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn công bằng hơn về thế giới hồi giáo.

Trung đông trong con đường hồi giáo còn có những bối cảnh phồn hoa , ngoài tiếng súng vẫn còn có những hoan ca. Những xứ sở giàu có đáng sống như Dubai, Oman. Đó không phải là một trung đông đầy bom đạn và tiếng súng như nhiều người biết đến qua sách báo.

Quyển sách cũng dành một phần không nhỏ trong việc miêu tả chi tiết về các công trình kiến trúc phúc trung đông. Từ vùng đất thánh Jerusalem chật hẹp nhưng đầy bí ẩn đến một dubai lộng lẫy xa hoa nhưng thiếu hẳn văn hóa gốc rễ của dân tộc. Từ văn hóa súng ống ở yemen đến việc bồng bế con ở oman của cánh đàn ông. không giống và dường như có vẻ rất kì lạ với những khu vực khác trên toàn thế giới. 

Đánh giá của độc giả:
Bên dưới là đánh giá của độc giả trên trang tiki nhé. Chú ý là các bạn nên mua sách thật để ủng hộ tác giả và chất lượng sách cũng tốt hơn nhé. Nên mua sách ở tiki , fahasa , shopee nhé.

“Cho đến khi gập lại những trang cuối cùng của “Con đường Hồi giáo”, tôi thấy lòng mình rối bời. Những nhận định trước kia của tôi về Trung Đông là cái nhìn đầy phiến diện và thiển cận, những băn khoăn về tôn giáo trong tôi trở nên nghẹt thở hơn bao giờ hết.”

“Lúc quyết định mua quyển sách này còn hơi “sợ”, sợ vì lượng kiến thức trong này “ngấm” không hết. Trên hết yêu thích sự gan dạ của chị tác giả. Nhưng sau khi đọc xong, yêu thích lối viết, ngôn từ của tác giả. Lời văn bay bổng, thu hút độc giả qua những mô tả chi tiết về bề dày lịch sử của một trong những tôn giáo lớn trên thế giới .Kết thúc quyển sách, mình hiểu biết thêm rất nhiều về những đất nước, con người, văn hóa và tín ngưỡng của vùng Trung Đông đầy nguy hiểm nhưng không kém phần quyến rũ.”

Con đường hồi giáo

Nơi mua sách:

Tiki :đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa: giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook: giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee:nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Hãy theo dõi MAKA để cập nhật những bài viết review mơi nhất nhé ^^. Các bạn có thể xem lại các bài viết trước của MAKA tại ĐÂY nhé.

Top bài viết của MAKA:

[review sách] Ta ba lô trên đất á tác giả Rosie Nguyễn

[review sách] Tôi là một con lừa lên đường với trái tim trần trụi

[review sách] Ta ba lô trên đất á tác giả Rosie Nguyễn

MAKA

Back to top button