Sách Hay Nên Đọc

[Review sách ] Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách của mọi thời đại

      Việc giao tiếp đối với nhiều người thực sự là vấn đề khó khăn, bạn luôn cảm thấy ngại ngần khi phải tiếp xúc với mọi người dường như không biết nên nói gì trong một cuộc đối thoại. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những cuốn sách giúp chúng ta có thể cải thiện khả năng giao tiếp nhưng cuốn sách nào là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cuốn sách tâm đắc mà mình đã từng đọc, mình cảm thấy nó rất hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp, cách đối nhân xử thế đó là cuốn sách Đắc Nhân Tâm.
ĐẮC NHÂN TÂM
Thông tin sách:

Giá: 60.000đ
Thể loại: Sách tự lực
Tác giả: Dale Carnegie
Năm xuất bản: 1936
Nhà xuất bản:Simon & Schuster

Đắc nhân tâm hihf ảnh tâm đắc

Tóm tắt nội dung sách
Hiểu hơn về cuốn sách Đắc Nhân Tâm: 
Tác giả của cuốn sách tâm đắc này là Dale Carnegie ,ông sinh ra trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri  cuốn sách Đắc Nhân Tâm được xuất bản lần đầu năm 1936. Đây là một cuốn sách thuộc bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay, nội dung nói về cách ứng xử, cư xử trong cuộc sống, liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do tờ báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.Chúng có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần.

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản.
Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm.
Phần 3: 12 cách hướng người khác theo suy nghĩ của bạn.
Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán trách.

Trong mỗi phần của cuốn sách sẽ đưa ra cho độc giả những kinh nghiệm cũng như những bí quyết riêng.

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản
Phần một của cuốn sách mang đến cho người đọc những lưu ý và cách ứng xử căn bản trong cuộc sống hàng ngày.

Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong: mục này tác giả đưa ra nguyên tắc đầu tiên trong cách ứng xử là không chỉ trích, oán trách hay than phiền bởi vì những người bạn gặp trên đường đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, dù tốt hay xấu thì họ cũng tặng bạn những kinh nghiệm sống hết sức tuyệt vời nên cần cư xử rộng lượng, vị tha thay vì oán trách hay than phiền.
Bí mật lớn nhất trong phép ứng xử: mục này tác giả đưa ra nguyên tắc thứ 2 trong cách ứng xử đó là thành thật khen ngợi và biết ơn người khác, khi ta khen ngợi một cách thật lòng bằng trái tim sẽ khiến người đối diện cảm thấy mình quan trọng, nó là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với họ. Hãy khen ngợi một cách thật lòng nhé.
Ai làm được điều dưới đây người đó sẽ có cả thế giới: nguyên tắc thứ 3 trong mục này đó là gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm, trong cuộc sống ta luôn rất dễ dàng khi nhận một thứ gì đó nhưng lại khó khi cho đi, dễ khi nghĩ xấu về người khác nhưng lại khó khi tặng cho họ niềm tin về mình.

Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm
Phần 2 là một phần khá hay và thú vị trong phần này tác giả sẽ đưa ra 6 cách để tạo thiện cảm với người đối diện giúp bạn được nhiều người yêu quý và trân trọng hơn.

Nguyên tắc thứ 4 đó là thật lòng quan tâm đến người khác, bạn hãy luôn nhớ rằng bạn có hai cánh tay một là tự giúp đỡ mình và một để giúp đỡ người khác, người thật lòng quan tâm đến người khác người đó sẽ là người thành công.
Nguyên tắc 5 đó là hãy mỉm cười, mỉm cười là cách đơn giản để tạo ấn tượng với người khác, nụ cười không những mang lại niền hạnh phúc cho người khác mà nó còn khiến bản thân mình cảm thấy hạnh phúc hơn, hãy mỉm cười với tất cả mọi người kể cả những người chưa từng quen biết.
Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của một người là âm thanh êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.
Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ để bạn  trở thành người giao tiếp khéo léo.
Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm, một lời nói đúng lúc có thể mang lại những điều bình an.

Đó là 6 điều mà bạn cần lưu ý khi giao tiếp để tạo thiện cảm với  người khác.

ĐẮC NHÂN TAAM
Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Trong tất cả các phần trong nội dung sách Đắc Nhân Tâm thì phần 3 được đánh giá là mang lại cho bạn nhiều bài học nhất. Đó là những cách giúp bạn có thể hướng suy nghĩ của người khác giống với suy nghĩ của bạn. Làm được như vậy, bạn chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Không tranh cãi mà cách giải quyết tranh cãi tốt nhất là đừng để nó xảy ra.
Tôn trọng ý kiến người khác. Đừng bao giờ nói rằng: Anh chị sai rồi.
Thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình. Nếu bản thân mình sai, hãy nhanh chóng và thẳng thắn thừa nhận điều đó.
Bí quyết của Socrates: Cần phải hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng” ngay tức thì.
Khôn ngoan khi gặp đối đầu: Cần để người khác cảm thấy họ là người làm chủ cuộc nói chuyện.
Để nhận được sự hợp tác cao nhất: Hãy để người khác tin rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đầu tiên.
Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác: thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác.
Điều mọi người mong muốn: Hãy đồng cảm với mong muốn của người khác.
Khơi gợi sự cao thượng
Mật ngọt trong giao tiếp đó chính là việc luôn bắt đầu bằng một thái độ thân thiện.
Trình bày vấn đề một cách sinh động. Nếu có ý kiến được mô tả sinh động làm người nghe cảm nhận trí tuệ tinh tế của người nói.
Khơi gợi tinh thần vượt lên thử thách.

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận
Chuyển hóa người khác là việc làm cực kỳ khó. Bởi làm sao có thể giúp chuyển hóa mà không gây ra tranh chấp hay oán hận. Hãy đọc ngay phần 4 của nội dung cuốn sách Đắc Nhân Tâm đế có câu trả lời.

Trước khi phê bình hãy khen ngợi: Bởi mỗi khi bắt đầu câu chuyện bằng lời khen ngợi chân thành.
Phê bình một cách gián tiếp.
Cho người khác niềm tự hào: khen ngợi làm người khác sống xứng đáng với lời khen đó.
Mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm.
Tôn vinh người khác.
Nhìn nhận sai lầm của bản thân trước khi phê bình người khác.
Gợi ý thay vì ra lệnh. Đừng làm người khác bị tổn thương, dù chỉ là một câu nói đùa.
Giữ thể diện cho người khác. Bởi nếu làm thương tổn phẩm giá con người là một tội ác.
Đó là một trong những điều bạn cần phải lưu ý trong các mối quan hệ của mình.

 Trong mỗi mục tác giả sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể giúp ta dễ dàng áp dụng vào thực tế, không những thế sau mỗi phần ông  tinh tế khi đưa vào đó những nguyên tắc và những câu nói nổi tiếng, khi kết thúc một chương có phần tổng kết các nguyên tắc trong các phần.

 Đánh giá của độc giả:
Trong buổi ra mắt clb Người Yêu Sách của các bạn sinh viên khoa Anh trường ĐH Sư Phạm TP HCM vừa qua. Các bạn đã có những đánh giá về cuốn sách.

Tên: Đinh Quốc Minh Đăng

Trường: ĐH Sư Phạm TPHCM

Lớp: 2BPD

 

“Nếu chọn một cuốn sách bất kỳ để giới thiệu cho ngưới khác, tôi sẽ chọn cuốn sách Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie.

Đây thực sự là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho mọi người. Cuốn sách này được viết với mục đích giúp người đọc hoàn thiện bản thân nhờ vào những lời khuyên về cách ứng xử va giao tiếp, và nó phù hợp tất cả mọi người. Mỗi người đều có những hoàn cảnh, cuộc sống khác nhau, nhưng khi đọc cuốn sách này, họ chắc chắn sẽ tìm ra, sẽ nghiệm ra được điều gì đó cho chính mình để giúp cuộc sống này trở nên tuyệt vời hơn. Đối với những ai chưa biết cuốn sách này, thì đây là một cuốn sách đáng để đọc. Còn đối với những ai đã đọc thì bạn hãy áp những điều này vào cuộc sống của bạn, và hãy giới thiệu nó cho những người khác.”

Tên: Đinh Quang Thịnh

Trường: ĐH Bách Khoa TPHCM

 

“Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách có ảnh hửơng nhất trong đời tôi. Khi soi nhưng nguyên tắc của cuốn sách vào cuộc đời của mình, tôi thấy mình cần có những thay đổi thật sự từ bên trong. Trước khi đọc cuốn sách này, tôi là 1 người nhút nhát, ngại thổ lộ những điều mình nghĩ cho mọi người, điều đó làm cho cuộc sống của tôi rất ngột ngạt, tôi kiếm được rất út bạn để tâm sự vì hầu hết mọi nguời đều không hiểu tôi muốn gì. Sau khi đọc cuốn sách, tôi quyết tâm mình phải có cởi mở hơn trong quan hệ với mọi người, để cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn.”

 
Nơi mua sách:

Tiki giá: 51.000 đ , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá: 53.200 đ , giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá: 68.000 đ , giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá : 50.00 đ, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Back to top button