Sách Hay Nên Đọc

[Review sách] Đàn ông đến từ sao hỏa, Đàn bà đến từ sao kim – Khác biệt để hạnh phúc viên mãn

Rơi vào tình yêu không một chút kiến thức, không một chút phòng bị. Tôi đã bị thương. Rất nặng. Đến lúc đó mới tá hỏa đi tìm phương thuốc chữa trị. Và tôi tìm thấy nó, đàn ông đến từ sao hỏa – đàn bà đến từ sao kim. Phương thuốc tôi tìm để chữa bệnh hơi đặt biệt, đánh thẳng vào căn bệnh tâm lý mãn tính của những người đến từ sao Kim như tôi. Nó dường như là thuốc đặt trị, thuốc bổ, càng chiêm nghiệm, càng ngấm sâu, sức khỏe tình yêu mặc nhiên mà tăng lên.

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim
Thông tin sách:

Giá bìa: 65.000đ 
Thể loại: Tâm lý – kỹ năng
Tác giả: John Gray
Năm xuất bản: 2003
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin
Số trang: 250 trang

John Gray được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ và giao tiếp giữa các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra ông còn là chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý gia đình. Làm việc và tiếp xúc trong môi trường này, tạo cho ông sự nhạy bén để nhìn nhận ra sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà trong cuộc sống. Thú vị thay, ông lại cho rằng đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim và cả hai đang cùng sinh sống trên hành tinh là Trái Đất.

Từ sự thành công của Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim. Ông lần lượt cho xuất bản các tác phẩm liên quan, đi sâu vào tâm lý, khía cạnh đời sống của những người sao Hỏa và sao Kim như: Người sao Hỏa và người sao Kim chân chính; Người sao Hỏa và người sao Kim ở nơi làm việc;Những phép lạ mang tính thực tế cho người sao Hỏa và người sao Kim; Người sao Hỏa và người sao Kim khởi đầu cùng nhau; Người sao Hỏa và người sao Kim khi hẹn hò;… Còn một ho tàn về người sao Hỏa và sao Kim đang chờ bạn đọc đấy. 

Bạn có cần cuốn sách này?
Cuốn sách này cần cho tất cả người sao Kim và sao Hỏa. Tôi muốn nói chính là bạn đó. Nhìn xem khi đọc cuốn sách này, tôi nhận ra mình nông cạn đến đâu. Người yêu của tôi đã cảm thấy bối rối thế nào khi không hiểu được hành động, tâm trạng của tôi. Tôi đã sự dày vò mình thế nào khi không hiểu được phản ứng của anh ấy. Tình yêu mãi mãi hoặc sẽ chết dần theo cách suy nghĩ của chúng ta.

Bạn cần phải đọc cuốn sách này, để nó ở một nơi dễ nhìn thấy nhất. Bất chợt một ngày bạn quên mất lý do người bạn đời cư xử như vậy, hãy lật nó ra. Cuốn sách này như kim chỉ nam giúp tình yêu của bạn viên mãn. Bạn phải đọc, phải nhớ, phải chiêm nghiệm và ứng dụng nó vào tình yêu của mình. Có sự thay đổi nào k? Tự mình cảm nhận nhé.

Tóm tắt nội dung sách
Cuốn sách dùng những hình ảnh ví von rằng đàn ông đến từ Sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim. Nên, họ thật sự rất khác biệt. Trớ trêu thay họ lại bị thu hút bởi nhau, cảm nhận những điều mới lạ ở nhau, đến với nhau như hai nam châm trái dấu. Và họ yêu nhau…

Nhưng sự khác biệt làm cho tình yêu của họ dần trở nên tàn lụi. Đây có thể nói là vị thuốc tinh thân cho tình yêu. Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta cái nhìn dễ hiểu, thực tế về tâm lý và cách hành xử của người bạn đời. Nếu cảm nhận và chiêm nghiệm được điều đó, chắc rằng bạn sẽ  yêu thương người bạn đời của mình một cách bao dung hơn.

Đi từ lý thuyết đến thực hành. Tác giả nói cho ta biết lý thuyết của sự khác biệt này từ đâu. Sử dụng thuật so sánh song song, đối với tình huống này người sao Hỏa sẽ cư xử như thế nào, người sao Kim thấy ra sao? Các câu chuyện đời thường, các câu nói cửa miệng của bất cứ người sao Hỏa, sao Kim nào được đề cập đến đều làm chúng ta thấy quen thuộc. Chúng ta là những người sống trên hành tinh đó đấy.

Kiến thức của cuốn sách không dừng ở đó, nó chỉ cho ta cách xoa dịu người bạ đời của mình, chỉ cho ta cách điều chỉnh để phù hợp chứ không phải nhu nhược đánh mất bản thân. Các chàng trai học được cách lắng nghe người bạn gái của mình. Các cô gái học được cách thôi trách móc, thôi thất vọng vì hành xử bản năng của bạn trai. Nếu làm tốt, tình yêu của bạn đang đẹp dần lên đấy. 

Trích câu nói tóm gọn những kinh nghiệm:

Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.
Tình yêu đầy ma lực diệu kỳ và có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chúng ta nhớ những khác biệt của chúng ta
Cảm nhận của những người đàn bà về bản thân được xác định thông qua những cảm xúc của họ và chất lượng các mối quan hệ của họ.
Người đàn ông muốn tạo ra những sự cải thiện khi anh ta cảm thấy anh ta đang được coi như một người đưa ra cách giải quyết cho một vấn đề chứ không phải bị coi như một vấn đề
Người đàn ông thấy mãn nguyện khi tìm ra giải pháp cho một vấn đề trong khi một người phụ nữ cảm thấy thoải mái thông qua việc nói về những vấn đề một cách chi tiết.
Đàn ông bị thúc đẩy và tràn đầy sức mạnh khi họ cảm thấy được cần đến,phụ nữ bị thúc đẩy và sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy được yêu thương
Được giành cơ hội để chứng minh bản thân, người đàn ông bày tỏ những gì tốt đẹp nhất của mình. Chỉ khi nào thất bại, anh ta mới chịu quay lại với thói ích kỷ xa xưa của mình
Khi phụ nữ tỉnh giấc và nhớ ra những đòi hỏi của mình thì người chồng cũng sẽ thức dậy và muốn hi sinh cho cô nhiều hơn.
Nỗi sợ hãi lớn nhất của người đàn ông là anh ta không đủ tốt hoặc là anh bất tài.
Cũng như người phụ nữ sợ nhận, người đàn ông sợ phải cho.
Người đàn ông yêu một người phụ nữ, nhưng theo định kỳ anh ta cần xa cách trước khi anh ta có thể gần gũi hơn.
Lòng tự tôn của người phụ nữ dâng lên và hạ xuống giống như một con sóng. Khi đi đến tận cùng, đó là lúc để sắp xếp lại tình cảm.
Trong các mối quan hệ, đàn ông rời xa và sau đó lại gần gũi, trong khi khả năng yêu bản thân và mọi người của phụ nữ lại lên cao và hạ xuống
Ngay cả khi một người đàn ông thành công trong việc giúp đỡ một người phụ nữ, cô ấy có thể trở nên thất vọng hơn.
Khi những tình cảm tiêu cực bị kìm nén, những tình cảm tích cực cũng sẽ bị kìm nén và tình yêu sẽ chết.
Bằng cách ủng hộ nhu cầu được lắng nghe của cô ấy, cô có thể ủng hộ nhu cầu được tự do của anh.
Người đàn bà có thể gây ra nhiều áp lực hơn cho một người đàn ông nếu anh ta cảm thấy mình là nguồn yêu thương và ủng hộ duy nhất mà cô ấy có.
Khi những nhu cầu về mặt tài chính của một phụ nữ được đáp ứng, cô ấy nhận thức rõ hơn về những nhu cầu tình cảm của mình.
Trong khi giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ thì những cuộc tranh luận có thể là yếu tố gây tổn thương nghiêm trọng nhất.

Đánh giá của độc giả:
“Cuốn sách là những hướng dẫn cơ bản để hiểu người khác phái, để đàn ông và phụ nữ thấu hiểu nhau, thông cảm với nhau hơn và giúp cho mối quan hệ dễ chịu hơn, lâu bền hơn, có thể nói đây là một cuốn sách rất hữu ích. Trong các mối quan hệ, kể cả gia đình, tình thân, tình bạn, tình yêu, quan hệ xã giao,…. hiểu lầm, tranh cãi có thể dẫn đến đổ vỡ, và có lẽ tác giả là người rất am hiểu về tâm lý cả nam và nữ nên khi sách chứa đựng nhiều điều bổ ích, hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Sách hay và đánh đúng tâm lý, rất bổ ích.”

Nơi mua sách:

Tiki giá 65.000đ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 65.000đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 41.000đ giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Back to top button