Sách Hay Nên Đọc

[Review sách] Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ- Thời gian không chờ đợi ai

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách self-help hay và ý nghĩa mà tôi đã từng đọc, bằng những từ ngữ, ngôn từ lôi cuốn, với lối viết văn trau chuốt của tác giả đã gửi gắm trong cuốn sách này đã cho tôi một cái nhìn khác về suy nghĩ và cuộc sống thực trạng của mình. Có lẻ trong mỗi chúng ta đã có đôi lần tiếc nuối khi mình đã không nổ lực thêm để đạt được ước mơ của mình, đã phí hoài tuổi trẻ theo những cuộc vui chơi với bạn bè, những buổi tiệc đông người, những buổi đi chơi đi sớm về khuya.

Bạn ganh ghét với những ai giỏi hơn bạn, giàu hơn bạn, xinh đẹp hơn bạn, vậy thì tại sao bạn lại chấp nhận cuộc sống an nhàn, tại sao bạn không cố gắng để hưởng quả ngọt cho tương lai, phải chăng bạn đang lo sợ thất bại. Các bạn à, đừng nên lãng phí tuổi trẻ, lãng phí thanh xuân của mình, cho dù có muộn nhưng không làm bản thân mình hối tiếc là được vì thời gian không chờ đợi một ai.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Thông tin sách:

Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: Cảnh Thiên
Năm xuất bản: 02-2019
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Dịch giả: Đặng Quân

Đối tượng của ” Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” hướng tới
Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn trẻ, sẽ thật quý biết bao nếu các bạn trẻ chọn cuốn sách này làm kim chỉ nam cho những mục tiêu của mình đặt ra. Những bạn đang hoang mang khi nhận ra rằng mình không càng già đi khi mình vẫn chưa có gì trong tay, hay những bạn chỉ quẩn quanh trong vỏ bọc an toàn mà âm thầm ngưỡng mộ những người giỏi hơn mình. 

Hy vọng rằng bạn sẽ lấy quyển sách này để phấn đấu, nổ lực cố gắng, để không phải nói ra hai từ ” tiếc nuối” hay ” giá như”… 

Đừng chọn cách sống an nhàn khi có thể chịu khổ
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Rất nhiều người luôn ngưỡng mộ phong thái rạng ngời của những nhân vật thành công, thậm chí có người thầm nghĩ: Phải chi Mã Vân là cha của mình thì tốt biết bao! Bạn đã bao giờ nghĩ như vậy chưa?

Trong độ xuân xanh phới phới, bạn không dám mạo hiểm, không dám nổ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng tốt nghiệp xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, sẽ được thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền dầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Nhưng dựa vào đâu, dựa vào gì mà bạn cho rằng chẳng cần bỏ chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ mà bạn muốn?

Bạn có biết rằng trong khi bạn ngồi lướt facebook, Zalo, đi shopping cùng bạn bè… thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống, đang không ngừng nghỉ để cố gắng từng ngày, như vậy bạn đã sử dụng thờ gian của mình đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn đang băn khoăn trong mớ hỗn độn suy nghĩ của mình thì cuốn sách ” Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Nổ lực phấn đấu không ngừng nghỉ
Chúng ta luôn nhìn thấy được vẻ hào nhoáng bên ngoài mà thầm ngưỡng mộ, đã không biết rằng để có được những thứ đó họ đã phải chịu bao nhiêu là thất bại, chịu bao nhiêu là khổ cực và khó khăn. Nên nhất định đừng lựa chọn an nhàn vào độ tuổi nên phấn đấu vì đó là hành động tàn nhẫn nhất đối với bản thân bạn. Chỉ có lựa chọn trưởng thành, mới là phần thưởng tốt nhất cho tương lai.

Điều đáng giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian
Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người, cũng là những then chốt để quyết định tương lai sau này. Nếu bạn lựa chọn 10 năm an nhàn, không nổ lực, không phấn đấu thì chắc chắn rằng tương lai 50 năm sau bắt buộc bạn phải vất vả để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được sẽ là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian, thế nên bạn à: ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ.

Thứ quý giá nhất là thời gian
Trích dẫn tâm đắc nhất trong ” Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”
1. Đối diện với gian nan khốn khổ không thể tránh khỏi, nghĩ thấu chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục.

2. Trái ngọt thành công chẳng bao giờ có thể kiễng chân là với tới. Chỉ khi kiên trì chờ đợi, chúng ta mới có thể nhìn thấy phong cảnh đẹp đẽ nhất của cuộc sống.

3. Chúng ta ở hiện tại, thực ra đều là sự chắp vá của bản thân trong quá khứ.

4. Trên thế gian không nơi nào bán thuốc hối hận đó không chỉ là lời cảnh tỉnh mà còn là lời khích lệ.

5. Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời.

6. Cuộc đời bạn dù tồi tệ thế nào, bất luận gặp bao nhiêu khó khăn, bạn đều phải giữ vững niềm tin rằng mình có thể thay đổi hoàn cảnh.

7. Nếu hôm nay chỉ biết an nhàn hưởng thụ, không có chí tiến thủ, ngày mai chắc chắn sẽ phải nhận trái đắng, vấp ngã không thể gượng dậy.

8. Bạn mong ước cuộc đời như thế nào thì chỉ có bản thân bạn làm được mà thôi. Cuộc đời có rất ít đường tắt.

9. Nếu chưa từng điên cuồng vì ước mơ, bạn thật sự đã phụ thanh xuân của mình.

10. Quá khứ thuộc về tử thần, tương lai thuộc về chúng ta.

Cảm nhận của mình cũng như độc giả về cuốn sách
Với lời văn nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc, cùng những câu chuyện mà tác giả đưa ra thật chân thực, đã chỉ ra được một bộ mặt khác của giới trẻ cũng như tôi hiện nay. Chính vì vậy, tuổi trẻ mà lựa chọn an nhàn là một sai lầm lớn, phải bươn chải vượt qua khó khăn để không phí hoài thanh xuân tươi đẹp. Tôi thật sự rất thích câu nói ” Nếu chưa từng điên cuồng vì ước mơ, bạn thật sự đã phụ thanh xuân của mình”.

Đánh giá của bạn đọc trên Fahasa

Bây giờ chọn 10 năm an nhàn – bạn sẽ có 50 năm vất vả.Đây là 1 cuốn self help rất hay và ý nghĩa của một tác giả người Trung Quốc. Tuổi trẻ của chúng ta là mốc thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời : Tuổi Thanh Xuân. Ngay khi chúng ta chọn an nhàn, hưởng thụ, lười biếng, thì tương lai sau này chắc chắn sẽ rất vất vả. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, đừng ngại khó, ngại khổ, nỗ lực thay đổi bản thân chưa bao giờ là muộn, đừng lãng phí thanh xuân – rồi khi về già chúng ta sẽ không phải hối hận. Ngày mai 1 hành trình mới sẽ lại bắt đầu! Đây là thông điệp chính của tác giả. Ý nghĩa của việc sống trên đời không phải chỉ là để tìm kiếm tình yêu, mà là để tìm kiếm phiên bản tốt nhất của chinh mình. Như vậy tình yêu sẽ tự tìm đến với chúng ta. Tôi thực sự thích câu nói: Nếu chưa từng điên cuồng vì ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi. Chúng ta không thể kiểm soát thế giới này, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách bản thân nhìn nhận thế giới này. Trong sách có rất nhiều câu chiêm nghiệm hay, buộc lòng tôi phải dùng bút ghi nhớ note rất nhiều.

Đánh giá của bạn đọc về đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Đánh giá của bạn đọc trên Tiki

Mình đã đọc nhiều cuốn cổ vũ tinh thần kiểu này, nhưng quả thực cuốn này quá cô đọng, xúc tích. Nói chung đáng đọc cùng với vài cuốn của Vãn Tình, Lý Tiểu Ý, Chu Xung, Mễ Mông. Tự hỏi sao nhà văn trẻ Trung Quốc dạo này giỏi thế nhỉ. Thấu tình đạt lý quá. Chúng ta không học hỏi nhanh là sợ theo không kịp.
Sách phải nói là không chê vào đâu được. Cả về nội dung và hình thức khiến ai cũng phải say mê, hứng thú đọc mãi mê, miệt mài. Sách mang tính giáo dục cao, tạo cho người đọc một nguồn động lực trong cuộc sống.Đừng đọc sách này, nếu bạn không muốn bị nghiện sách này 😂😂. Hãy nên trải nghiệm cuốn sách này đảm bảo sẽ không bao giờ hối hận.

Nơi mua sách:

Tiki giá 64.800, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 59.130, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 65.000, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá 56.700, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Đây là cuốn sách sẽ tạo động lực cho rất nhiều người, tiếp thêm cho bạn tự tin để hoàn thành tốt ước mơ dang dở của tuổi trẻ. “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” các bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Back to top button