Sách Hay Nên Đọc

[REVIEW SÁCH] “ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ ” Tuổi trẻ phải nên đọc 1 lần trong đời

Bản thân mình không thích mấy cuốn sách “Style bánh bèo” lắm. Nhưng kệ, lâu lâu đọc mấy cuốn như này cũng hay mà. Mình thấy nó top treding trên TIKI nên click mua luôn. Đọc xong mình thấy cách hành văn của tác giả chậm chậm, nhè nhàng, cảm giác như cuộc sống mình hơi ngưng đọng lại vậy. Cảm giác này thật lạ tuyệt, chưa bao giờ mình đọc sách mà tâm hồn mình lại bay bổng như vậy. 

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Thông tin sách:

Thể loại: Sách tư duy, kỹ năng sống
Tác giả: Cảnh Thiên
Người dịch: Đặng Quân
Năm xuất bản: 2/2019
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới 
Giá: 56.000 VND 

Đối tượng đọc
Phù hợp với tất cả các bạn trẻ. Bạn có đang ngưỡng mộ ai đó khi họ thành công không? Bạn có mơ ước được thành công như họ không? Khi bạn đang mơ ước như vậy thì bạn đang trong độ tuổi bao nhiêu? Bạn đang còn trẻ, thanh xuân còn dài nhưng bạn lại không dám mạo hiểm, không dám nổ lực để phấn đấu đạt được ước mơ của mình. 

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu
Cuốn sách này hay khi bạn cảm nhận ra rằng mình là nhân vật chính. Tác giả đang ám chỉ bạn, khiển trách bạn, thậm chí đang mắng bạn. Điều này giúp cho chính bản thân nhận thấy những khuyết điểm. Quan trọng là bạn phải tin tưởng vào sách và làm theo sách để thoát khỏi tình trạng hiện tại. 

Review – Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Ở thời đại này không thể dựa vào cha và mẹ, mà phải dựa vào thực lực bản thân.

Bỏ thời gian và tâm huyết chưa chắc đã giúp công việc thuận lợi, nhưng không chịu bỏ thời gian và tâm huyết thì chắc chắn không thể có công việc thuận lợi.

Thanh Xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời, cũng là những năm then chốt quyết định tương lai của 1 người. Nếu bạn chọn an nhàn 10 năm thì phải mất 50 năm sau để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải 10 năm thì sẽ thu được 50 năm hạnh phúc.

“TÀI NĂNG KHỔ LUYỆN MÀ THÀNH MỚI LÀ ĐẠO LÝ ĐÍCH THỰC. TẠI SAO BẠN LẠI TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC?”

“TRÊN ĐỜI NÀY, CHẲNG CÓ TRỞ NGẠI NÀO LÀ KHÔNG THỂ VƯỢT QUA” – “NHẪN NẠI LÀ 1 CHIẾN LƯỢC KHÔNG PHẢI SỰ SỢ HÃI” 

Nếu bạn không muốn chịu khổ cả đời, bạn phải chịu khổ nhất thời
Trên con đường đi tới sự trưởng thành, mỗi người trẻ ai cũng phải trải qua những năm tháng vất vả gian truân. Nhưng vấp ngã tạo nên sự kiên cường và hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân nhỏ. 

Bạn định chôn vui tuổi trẻ trong sự an nhàn này sao?Mọi nỗ lực phấn đấu đều có ý nghĩa. Trên thế gian này không nơi nào bán thuốc hối hận, sự an nhàn dễ chịu thực ra rất NGUY HIỂM: “Vùng tâm lý dễ chịu” .Những nhà tâm lý học miêu tả “Vùng tâm lý dễ chịu” hay gọi là “vùng an toàn” làm 3 cấp độ: Bờ biển, vùng biển nông, và vùng biển sâu. Trong đó vùng bờ biển là “Vùng tâm lý dễ chịu” do bạn không biết bơi.Và nhớ quan trọng nhất là HÀNH ĐỘNGƯớc mơ được xây dựng trong ngày mai phải được xây dựng trên sự hy sinh của hiện tại.

Hành động ngay trước khi quá muộn
Sự đau đớn ngắn hạn sẽ mang đến kết quả dài hạn, bạn mong ước một cuộc đợi như thế nào thì chỉ bản thân bạn đạt được mà thôi. Cuộc đời rất ít đường tắt. “BẠN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI NGÀY HÔM QUA, NHƯNG CÓ THỂ THAY ĐỔI NGÀY HÔM NAY VÀ NGÀY MAI”. Tuyệt đối không được lơ là, không được nghĩ rằng cuộc đời vẫn còn dài lâu, vẫn còn đủ thời gian để thực hiện rất nhiều việc. “ĐIỀU KHIẾN NGƯỜI KHÁC CHÊ CƯỜI BẠN KHÔNG PHẢI ƯỚC MƠ CỦA BẠN MÀ LÀ NĂNG LỰC CỦA BẠN”. Giọt mồ hôi hôm nay chính là giọt nước mắt ngày mai. Thế giới này vốn hiện thực như vậy, Hiện thực đó giúp chúng ta khổ luyện, trở thành phiên bản tốt nhất chính mình. Đặc biệt là khi không có nhan sắc để kiếm ăn, không dựa dẫm vào bố mẹ thò càng phải nổ lực, nổ lực hơn nữa.Những người tiến bộ mỗi ngày từng chút một sẽ không bao giờ nói rằng mình rất mơ hồ. Nếu có 1 ước mơ hãy làm gì cho nó.

KHÔNG CẦU HƯ DANH – CHỈ CẦU THỰC HỌC “KHI BẠN ĐANG HOÀI PHÍ THỜI GIAN – BIẾT BAO NHIÊU NGƯỜI NỖ LỰC PHẤN ĐẤU”. “Trong bụng một bồ thi thư, phong thái bên ngoài ắt tự thăng hoa”. Phụ hữu thi thư khí tự hoa. Ai cũng muốn làm bạn với 1 người đúng giờ. Người biết trân trọng thời gian của mình thì không chỉ chú ý để không lãng phí thời gian của mình mà còn chú ý để không lãng phí thời gian của người khác. Định luật 10.000 giờ – Trong cuốn những kẻ xuất chúng. Bắt đầu hành trình là hết mình đi đến. “CẢI SỬA BẢN THÂN KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ TRỄ” “ĐỊNH MỆNH CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BIẾT CHIA SẺ SẼ TRỞ THÀNH NHỮNG KẺ CÔ ĐỘC”

Cảm nhận về sách:
Mình nhận ra được content dạng này rất hay và độc đáo, khe khẽ đi sâu luồn lách vào tâm hồn người đọc. Đủ để họ nhận ra những sai lầm, thiếu sót của bản thân. Có niềm tin, chỉ hướng cho những năm tháng cho sau này.

Đừng nhìn mãi vào khiếm khuyết, càng tập trung vào nó lâu, sự ám ảnh sẽ càng phủ bóng đen lên cuộc đời bạn. Cũng chớ nên để ý tới những bình phẩm, chỉ cần bạn đúng đắn thì hãy đi theo con đường chính mình, mặc cho lời ong tiếng bướm xung quanh cuộc đời bạn.

Những bình luận về sách: 

Thông điệp sách hay, bìa đẹp. Nội dung sách khá ổn nhưng không biết do người dịch hay cách hành văn của tác giả mà đọc không được suôn cho lắm. Tâm đắc nhất vẫn là “Nếu bạn không muốn cực khổ cả đời, bạn phải chịu khổ nhất thời”.

Một cuốn sách đúng chuẩn self-help đối với mình. “Chúng ta ở hiện tại, thực ra đều là sự chắp vá của bản thân trong quá khứ” – chỉ với vài chương đầu mình đã rất bất ngờ khi câu nói này giống đến 80% điều mình luôn tự tâm niệm. Tác giả đã đưa nhiều ví dụ thực tế, nhiều thực trạng xã hội thường gặp thậm chí là những bài học tôn giáo đan xen vào những triết lí mà bản thân đã nghiệm ra được khiến mình cảm giác rất dễ đọc, thấm đến từng câu, từng chữ.

Sau khi đọc hết một lần thì phải đọc lại một lượt nữa vì mình thấy sách không dễ đọc và thấm lắm. Sách nói về ước mơ, phấn đấu, dấn thân, kiên cường. Nhìn chung, nó như một thông điệp thúc đẩy các bạn đang tuổi trẻ NÊN và PHẢI phấn đấu cho tương lai của chính mình.

Đánh giá sách của độc giả Đánh giá sách trên TiKi

Nơi mua sách:

Tiki đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Back to top button