Sách Hay Nên Đọc

[Review sách] Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi- Tác giả Mèo Maverick

Khi nhìn tựa cuốn sách này tôi khá ấn tượng và xen vào đó là đôi chút tự ái, vì tựa cuốn sách quá kiêu ngạo. Nhưng khi trải nghiệm rồi thì thật sự mới thấy suy nghĩ của mình đã sai, có khi nào bạn cảm thấy khó khăn vượt quá giới hạn của bản thân mình chưa? Nếu bạn đã từng có suy nghĩ này giống như tôi, thì tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn biến giới hạn trở thành điểm xuất phát.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Thông tin sách:

Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: Mèo Maverick
Năm xuất bản: 07-2018
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Dịch giả: Lộc Vân

Cuốn sách ” Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là tập hợp các bài viết củ tác giả trên Wechat, nội dung của sách chủ yếu là trải nghiệm của tác giả về cuộc sống, các mối quan hệ trong xã hội.

Đối tượng sách hướng đến
Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Cuốn sách giúp ta thôi bớt mơ mộng mà hãy tỉnh giấc bắt tay vào hành động để không phải thốt ra hai từ ” giá như…”. Quyển sách này rất thực tế, luôn nhắc nhở mọi người phải cố gắng nổ lực không ngừng để có thể đạt được thành công như bạn mong muốn. 

cố gắng nổ lực không ngừng
Nội dung chính của sách ” Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi được chia ra thành 4 chương, mỗi chương mang một bài học và ý nghĩa sâu sắc cho mỗi chúng ta.

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm dích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phai là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.

Tác giả đã lên án những thói xấu của con người chúng ta, về sự lười biếng mà lại đòi hỏi cao, chỉ biết ước mơ mà không bắt tay vào hành động, không có những cố gắng nổ lực để vượt qua giới hạn của bản thân.

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn còn vươn xa hơn

Niềm tin là một yếu tố quan trọng của mỗi con người chúng ta, đặc biệt là có niềm tin vào chính bản thân mình. Khả nang của con người và vô hạn, nên bạn không nên đặt giới hạn cho bản thân mình. Khả năng của bạn còn vượt xa hơn những gì ta có thể tưởng tượng, không có gì là không thể, chỉ có chúng ta không có niềm tin và nổ lực cố gắng.

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Chúng ta muốn gặt hái được thành công thì bạn phải không ngừng cố gắng, bạn phải nổ lực hết mình để có thành công nhất định chứ không phải cố gắng nữa vời, phí hoài tuổi xuân, hao mòn ý chí khiến bản thân trở nên vô dụng, không nên nuông chiều bản thân mình quá nhiều. Bạn phải nhận ra một điều rằng, người thành công luôn dành thời gian để học hỏi, còn những người vô dụng chỉ biết dèm pha, ghen tỵ thành công của người khác. Đừng biến mình thành con người vô dụng, để rồi lại oán trách bản thân không chịu cố gắng.

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Đi đến đâu chúng ta cũng cần phải học, học và học để nâng cao tầm hiểu biết của bản thân, chúng ta làm bất cú việc gì cũng điều là học, các bạn lướt web xem người ta bán hàng cũng là học, đọc sách cũng là học. Nhưng hình như chúng ta đã quá quen với việc học phải có cô, thầy nên đã ỷ lại mà không chịu khó học hỏi, bạn muốn giỏi thì bạn phải tự học, không ai đợi bạn hoặc cũng không có ai đủ tận tâm để chỉ dạy cho bạn. Chỉ có bản thân bạn luôn học hỏi không ngừng nghỉ mới có thể đạt được ước mơ mình mong muốn.

Cuốn sách khiến bạn trở nên trưởng thành hơn
” Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” khiến chúng ta biết trân trọng cuộc sống này hơn, cuốn sách giúp ta nhận ra một sự thật phủ phàng rằng, bạn chưa từng bỏ ra công sức nào thì đừng xin cuộc đời ban phát cho bạn một chút ân huệ gì. Mọi cơ hội đến đều do bạn đã chuẩn bị sẵn sàng trên con đường của mình đi, đó không phải là may mắn, khi bạn cố gắng thì thất bại cũng không sao, chỉ cần bắt đầu lại là được. Còn nếu bạn không cố gắng thì bạn lấy tu cách gì để nói mình thất bại, vì bạn đã bao giờ cố gắng đâu mà thất bại.

Cuốn sách giú chúng ta có cái nhìn khác hơn với cuộc sống, và có tin thành trách nhiệm hơn với chính bản thân mình. Cũng là động lực giúp ta luôn cố gắng nổ lực, để có thể thành công hơn, vượt qua giới hạn cuối cùng của bản thân như chính tựa cuốn sách mang lại.

Bạn đã vượt quá giới hạn của mình chưa
Đánh giá của độc giả về cuốn sách này
Đánh giá trên Fahasa

Tôi đã đọc rất nhiều sách của Mèo Maverick. Quả thực sách của chị chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, cuốn sách này cũng vậy. Bằng giọng văn lạnh lùng, từ ngữ giản dị tác giả đã gửi đến đọc giả những câu chuyện thâm thúy. sâu sắc. Với những hình ảnh thực tế từ đời thực, chị đã kéo họ vào trang sách, để mà viết, viết hăng say. Cuốn sách như là một hồi chuông dài báo thức những ai đang đắm chìm trong giấc mơ quay trở về thực tại. Không có những chi tiết li kì, những pha hành động nghẹt thở, cuốn sách nói về những con người đời thường ta có thể đã từng bắt gặp, song nó lại khai thác những vấn đề, khía cạnh mà ta không hề để ý hay chưa từng suy nghĩ đến. Một cuốn sách mà bạn trẻ không nên bỏ qua nếu muốn thay đổi và sống đẹp, sống tốt. Cuộc sống nằm trong bàn tay ta, do chính ta quyết định, số phận chỉ là thứ để những kẻ lười biếng biện minh. Hãy đọc để thức tỉnh, một cuốn sách không bao giờ lỗi thời!

Đánh giá của độc giả về cuốn sách này
Đánh giá trên Tiki

Không gì là không thể, chỉ cần bạn cố gắng, không đủ gid phải thật cố gắng. Đừng đòi hỏi ở người khác quá nhiều, bản thân mình tốt trước đã.Tác giả nêu lên những quan điểm ý kiến của mình về những vấn đề trong cuộc sống, theo cái nhìn đa chiều. Dịch giả dịch rất hay, rất sát ý nghĩa.Cuốn sách mà bạn nên đọc.
Cái tên của cuốn sách đã gây ấn tượng khiến mình quyết định mua. Nội dung đúng như mình kì vọng. Nó sẽ khiến bạn thấy “nhột” vì có những lối suy nghĩ mà bản thân hay nhiều bạn trẻ mắc phải, rằng chăm chỉ thì lo lao lực, muốn vừa an nhàn vừa giàu nhanh, rồi lấy chồng giàu thì không phải lo nghĩ… Từng câu chuyện về những người tài giỏi mà tác giả quen khiến mình cảm thấy mình thực sự nhỏ bé, nhưng cũng là một gáo nước lạnh cần thiết để thấy rằng mình cần thay đổi, đầu tư học tập nhiều hơn trước khi bản thân trở thành người chỉ biết dùng thời gian rảnh rỗi của mình để gato với những người giàu, người giỏi khác. Một số nét trong đời sống, suy nghĩ của người Trung cũng khá giống VN nên cũng dễ hiểu và đồng cảm. Sách có đủ hay đến mức giúp cảnh tỉnh, thay đổi con người không thì chắc chắn phải phụ thuộc vào chính người đọc rồi.

Nơi mua sách:

Tiki giá 49.100, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 65.600, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 66.000, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá 57.400, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Hi vọng với những chia sẽ còn hạn hẹp của mình cũng có thể giúp cho các bạn tìm đọc, để có thêm động lực, tự tin vào bản thân và bắt tay vào hành động để không bị quá muộn. Chúc các bạn thành công !

Back to top button