Sách Hay Nên Đọc

Review sách hay Đời đơn giản khi ta đơn giản – Xuân Nguyễn – Cách sống hạnh phúc

Đời đơn giản khi ta đơn giản – Xuân Nguyễn

Xu thế hội nhập toàn cầu, mở cửa đất nước, thời đại 4.0 con người đang chạy đua cùng nhau, chậm một chút bạn đã lạc hậu rồi. Giờ người ta cũng đua nhau vì vật chất, nhà đẹp, xe sang, con cái học trường này trường kia và đủ những thứ cần đến tiền để sống và để khẳng định bản thân. Cuộc sống áp lực, streess khiến chúng ta mệt mỏi, căng thẳng, cần lắm những phút tĩnh lặng để nhìn lại bản thân.

Đời đơn giản khi ta đơn giản cuốn sách nhỏ, dù nó chưa phải là cuốn sách xuất sắc hay hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua nhưng nó là cuốn sách nhỏ mang đến cho chúng ta những điều tích cực, sự quan sát, nhận xét và sắp xếp lại con người, thói quen , nhận thức, công việc để mỗi người có được cuộc sống nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Đời đơn giản khi ta đơn giản – Xuân Nguyễn
 Thông tin cơ bản về Đời đơn giản khi ta đơn giản

Công ty phát hành:        NXB Trẻ
Tác giả:                          Xuân Nguyễn
Ngày xuất bản:              04-2018
Loại bìa:                         Bìa mềm
Số trang:                        230
Nhà xuất bản:                Nhà Xuất Bản Trẻ

Cuốn sách Đời đơn giản khi ta đơn giản dành cho những ai
Những bạn đang bộn bề trong cuộc sống, đang cảm thấy công việc và cuộc sống của mình như một mớ luộn xộn. Bạn đang ngập trong email, công việc, hay dành quá nhiều thời gian vào những việc ít quan trọng để lúc nào cũng thấy bản thân rất vất vả, rất khổ cực.

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Đời đơn giản khi ta đơn giản
Cuốn sách có thể là những điều không quá mới mẻ với nhiều bạn bởi lần xuất bản đầu tiên của nó là vào năm 2013 cách đây cũng đã khá lâu, nhiều đoạn bạn cũng sẽ cảm thấy trùng lặp với phần trước nhưng nó là những điều khá bổ ích, một vài cách cũng có thể áp dụng vào cuộc sống. Hơn nữa mỗi lần đọc một cuốn sách có thể chúng ta không áp dụng được hết nhưng chúng là những mỏ neo kéo chúng ta lại khi chúng ta đang hoang mang và lo lắng.

Cuốn sách hướng chúng ta đến những điều tích cực, hướng đến những khoảng lặng trong cuộc sống để nhìn lại hàng ngày. Phương pháp thiền, sống chậm hơn, sâu hơn, hướng đến những giá trị thực của cuộc sống.

Mỗi cuốn sách mang đến cho bạn một chút, một chút để bạn có được nhận thức tốt hơn về cuộc sống của bản thân. Con người cần những điều tích cực, cần những mỏ neo để níu kéo tâm hồn đang hoang mang, lạc lõng.

Đời đơn giản khi ta đơn giản
Một vài quan điểm mà mình khá là thích như:

Đời là một cuộc trải nghiệm
Cuộc sống có những điều ta có thể kiểm soát hoặc không, đại đa số là không nên chúng ta chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại mọi chuyện xảy là đều là những trải nghiệm cuộc sống để bản thân ta ngày càng tốt hơn. Để nói chuyện gì là tốt hay xấu thì có lẽ cùng một sự việc người khác nhau sẽ có cảm nhận khác nhau điều tốt với người này chưa chắc đã tốt với người khác. Chúng ta sống và chấp nhận thử thách của cuộc sống, đón nhận những điều xảy đến như cách chúng phải là như vậy.

Sống là sự luyện tập có ý thức
Bất kỳ ai làm gì có lẽ cũng phải luyện tập, bởi chúng ta sinh ra đâu biết làm gì đâu, ông bà, cha mẹ, người thân dạy ta làm từ những điều nhỏ nhất, nhưng vì lâu ngày thành quen chúng ta không cảm thấy sự luyện tập trong những hành động đơn giản nữa. Có câu trăm hay không bằng tay quen để thấy rằng sức mạnh của sự luyện tập, làm gì cũng phải làm nhiều mới có thể thành thạo.

 Luyện tập thành thói quen và sức mạnh của thói quen tạo nên con người. Luyện tập bắt đầu từ nhận thức bởi chỉ có nhận thức thay đổi là cách để chúng ta thay đổi hành vi của bản thân, thay đổi dần dần từng thói quen xấu, tập dần những thói quen tốt.

Sống chậm lại
Ngoài ra tác giả cũng đưa ra cách để có cuộc sống viên mãn là sống chậm hơn như ăn chậm hơn, lái xe chậm hơn, làm ít việc hơn để tập trung vào những điều quan trọng, chậm để tận hưởng cuộc sống. Cảm nhận niềm vui đến từ những việc đơn giản hàng ngày như vị ngon của cốc cà phê, vị ngon của trái cây, đi chân trần trên cỏ, giúp đỡ ai đó, tự làm bánh, ngắm mưa rơi hay ôm bạn đời trên giường. Có đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhưng trái tim ta cảm nhận được sự bình yên, ấm áp.

Ngắt kết nối với xung quanh
Ngắt kết nối mạng xã hội, tivi, điện thoại để tạo những khoảng lặng cho bản thân để suy nghĩ, để sáng tạo, và để có thể mỉm cười khi phải chờ đợi. Chúng ta thường khó có thể ngồi yên một chỗ, khó dứt ra được những thứ trên mạng xã hội, lúc nào cũng lấp đầy thời gian bằng sự vội vã, ồn ào, bằng thú vui giải trí trên mạng. Đã bao lần bảo rằng chỉ xem 5p nữa hay 10p nữa nhưng rồi bạn sẽ xem đến khi mệt quá rồi, bạn không thể chờ đợi xếp hàng trong các cửa hàng hay quầy bán vé nếu như không có điện thoại. Bạn sẽ chạy theo những người xung quang mà không biết bản thân cần gì và muốn gì, khả năng tập trung và sáng tạo cũng bị giảm đi rất nhiều vì bạn không có kiên nhẫn.

Đánh giá của độc giả về cuốn sách Đời đơn giản khi ta đơn giản:
Nhận xét đời đơn giản khi ta đơn giản trên Tiki.vn
Nơi mua sách Đời đơn giản khi ta đơn giản cho bạn đọc:

Tiki.vn                -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com      -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com  -> Link mua trên Vinabook

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button