Sách Hay Nên Đọc

Review sách hay Hoa Mộng Ảo – Tác giả Higashino Keigo – khi con người khao khát được thừa nhận

Hoa Mộng Ảo – Higashino Keigo

Dạo này tâm trạng không được tốt lắm nên đọc cuốn nào cũng dang dở, đang kiếm cuốn nào dễ đọc để kéo lại cảm giác thì mình gặp Hoa Mộng Ảo. Nghe tên truyện và bìa sách là một cảm giác nhẹ nhàng, xa vời và cũng giống như những cuốn khác của tác giả Higashino Keigo nó khiến mình thấy chút buồn của chiều tà.

Một câu chuyện trinh thám phá án theo văn phong của ông, nhẹ nhàng, êm ả. Tác giả đưa ra những câu chuyện ở những thời điểm khác nhau, những con người tưởng như không liên quan đến nhau nhưng rồi tất cả lại cùng đi vào một điểm để giải thích cho những điều ông đã nói đến. Cuốn này có đôi chút giống cách xây dựng thời gian và cốt truyện không theo tuần tự như cuốn Điều kì diệu ở tiệm tạp hóa Namiya.

Đây không hẳn là cuốn sách trinh thám suất sắc nhất của tác giả Higashino Keigo nhưng nếu bạn yêu thích lối viết của ông thì đây cũng là một trong số những cuốn rất đáng để đọc và suy ngẫm. 

Hoa Mộng Ảo
Thông tin chi tiết về cuốn Hoa Mộng Ảo

Công ty phát hành:        Nhã Nam
Tác giả:                           Higashino Keigo
Ngày xuất bản:              04-2017
Kích thước:                   14 x 20.5 cm
Loại bìa:                        Bìa mềm
Số trang:                       404
Nhà xuất bản:                Nhà Xuất Bản Hà Nội

Nội dung và cảm nhận về Hoa Mộng Ảo – Higashino Keigo
Câu chuyện bắt đầu từ khi gia đình của anh Shinichi và vợ Kazuko bị sát hại trên đường từ một người đàn ông cầm kiếm chạy trên đường. Tưởng rằng đây sẽ là vụ án cần lời giải đáp nhưng không phải. Tiếp theo sang một cảnh khác như chúng ta đang xem phim chuyển cảnh sang câu chuyện của gia đình Gamo với truyền thống đi ngắm hoa khiên ngưu vào lễ thất tịch. Đây cũng chính là bông hoa chính của chúng ta, tìm có tìm kiếm trên mạng về loài hoa này trên mạng có hơi giống hoa bìm bịp và cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Tiếp tục chúng ta lại có một xác chết khác của Naoto – đã tự sát. Mình lại nghĩ chắc hẳn là tìm lời giải cho vụ này rồi, bắt đầu nghĩ rằng chắc không phải tự sát đâu nhỉ. Nhẩm nhẩm chắc vào chuyện chính rồi nè nhưng mà vẫn chưa nhé. Ông Akiyama Shuji là ông của Naoto đã đột ngột bị sát hại tại nhà riêng, cô cháu gái Rino đã phát hiện ra ông. Trước đó tác giả đã thả thính chúng ta bằng việc ông Shuji đã cảnh báo Rino không được đăng hình bông hoa đấy lên blog vì sẽ gây ra chấn động lớn.

Và cũng như ông Shuji đã nói “Người đời ưa dối trá, giao thiệp chỉ tổ phiền nhiễu. Còn hoa vốn chẳng lừa dối ai.” Sau khi ông Shuji qua đời chậu hoa bí mật đã biến mất vậy nên hẳn bông hoa này chính là chìa khóa hé mở.

Từ đây có ba hướng điều tra vụ án nhưng mỗi người đều có mục đích và không chia sẻ hết thông tin cho nhau và mình có lúc đã thực sự bị tác giả dẫn dắt mà hiểu nhầm về vụ án, và về hung thủ. Mình cũng hơi thất vọng vì anh cảnh sát  Hayase, lúc đầu điều tra kiểu hơi hời hợt chẳng tập trung vào chi tiết, nhưng mà sau này chắc do con trai là động lực nên phần sau sắc sảo hơn hẳn.

Hung thủ thì cũng là khá bất ngờ và cả nguyên nhân giết người khiến mình có chút buồn, mình không quá ác cảm với hung thủ. Cám dỗ thường khiến con người ta mất kiểm soát, ánh hào quang là điều mà ai cũng mong muốn nhưng cần phải tránh xa những thứ phi thực tế để tránh những sai lầm không đáng có. Hạnh phúc với những điều mình đang có là điều đáng trân trọng nhất. 

Hoa Mộng Ảo – Higashino Keigo
Giá trị nhân văn trong cuốn Hoa Mộng Ảo – Higashino Keigo
Trong truyện của tác giả Higashino bao giờ cũng kèm theo những giá trị nhân văn, những câu chuyện cuộc sống trong đó. Con người ta đi tìm những cảm giác lâng lâng nơi những chất độc rồi sa vào không lối thoát bởi họ luôn muốn chối bỏ hiện tại mà họ cảm thấy là bình thường. Người ta khó nhận ra được cái đặc biệt và tuyệt vời của bản thân và chỉ nhìn thấy nơi người khác những điều mình không đạt được, quá chú tâm vào những điều người khác nói.

Cả những người có những thành công như Rino cũng có những vấn đề của bản thân cô, cũng bơ vơ tìm kiếm tương lai cho mình. Sota Gamo đã theo đuổi đến bằng tiến sỹ mà vẫn còn nghi ngờ về lựa chọn của mình. Mỗi người đều có những vấn đề của riêng mình nên chúng ta cần đối diện và giải quyết vấn đề của mình, dừng nhìn chăm vào người khác mà làm tổn thương bản thân mình.

Đối vời tình cảm gia đình những điều bản thân chúng ta cảm nhận chưa hẳn là những điều mà mọi người suy nghĩ. Bố mẹ luôn yêu thương chúng ta dù cách này hay cách khác, chúng ta cần yêu thương gia đình đừng đánh mất những điều tốt đẹp.

Đây có lẽ không phải cuốn sách mình thích nhất trong các truyện của tác giả Higashino Keigo nhưng nó vừa đủ để khiến mình có thể đọc từ đầu đến cuối. Mình thường không quá thích bất kỳ một tác giả nào nhưng thực sự đã khiến mình luôn muốn đọc hết các tác phẩm của ông. Những câu chuyện buồn nhưng vẫn luôn có ánh sáng còn lại, giống như ai cũng phải trải qua chiều tà và đêm đen để đến với bình minh tươi đẹp.

Đánh giá của độc giả về cuốn sách Hoa Mộng Ảo:
Nhận xét Hoa Mộng Ảo trên Tiki.vn Nhận xét Hoa Mộng Ảo trên Fahasa.com

Nơi mua sách Hoa Mộng Ảo cho bạn đọc:

Tik.vn                -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com     -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com  -> Link mua trên Vinabook

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button