Sách Hay Nên Đọc

Review sách hay Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris – Tuyệt phẩm trinh thám tam lý kinh dị

Với hình ảnh con cừu chết và đám bươm bướm đang bay quanh cùng với sự ảm đạm của không khí xung quangh tạo nên cảm giác ma mị, chết chóc.

Từ năm 1988 khi ra đời đến nay Sự im lặng của bầy cừu vẫn là một tác phẩm trinh thám kinh dị được bàn luận sôi nổi  bởi các bạn độc giả. Câu chuyện mang đến nhiều yếu tố tâm lý tội phạm, những cuộc đấu trí giữa các điều tra viên với kẻ sát nhân sau song sắt và kẻ sát nhân đang lộng hành với hàng loạt tội ác đã được thực hiện.

Sẽ rất khó để có thể rởi ra khỏi câu chuyện sau khi đã bắt đầu với những chương đầu tiên. Nhưng cũng có những bạn sẽ có những ám ảnh về sự kinh dị, biến thái của những tên sát nhân. Bác sỹ Hannibal Lecte là kẻ sát nhân đã bị bắt nhưng lại khiến  nhiều người phải ấn tượng về sự thông minh đồng thời sợ hãi vì sự biến thái của ông.

Thomas Harris nhà văn người Mỹ đã có bộ các tác phảm của ông về nhân vật Hannibal Lecte sự im lặng của bầy cừu là cuốn thứ  sau cuốn Rồng Đỏ, phần thứ  ba là cuốn Hannibal và phần thứ tư là cuốn Hannibal Rising. Truyện cũng đã được chuyển thế thành phim và nhận được rất nhiều giải thưởng.  

Sự im lặng của bầy cừu Thomas Harris
Thông tin cơ bản về cuốn sách Sự im lặng của bầy cừu

Công ty phát hành:   Nhã Nam
Tác giả:                      Thomas Harris
Ngày xuất bản           12-2018
Kích thước:               15 x 24 cm
Dịch Giả:                   Phạm Hồng Anh
Loại bìa:                    Bìa mềm
Số trang:                    347
Nhà xuất bản:           Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Nội dung và cảm nhận Sự im lặng của bầy cừu
Một tên sát nhân có biệt danh Buffulo Bill đang gây ra nhiều vụ án mạng khiến cho FI phải rơi vào sự bế tắc vì ko có manh mối. Jack Crawford người đứng đầu FBI đã mong muốn có thể phân tích theo hướng tội phạm biến thái, những sát nhân hàng loạt kinh dị nên đã muốn có được thông tin từ Hannibal Lecte.

Lecte là một bác sỹ tâm lý rất nổi tiếng đang bị giam giữ vì 9 vụ giết người ăn thịt. Lecte thông minh và nguy hiểm nên phải được giám sát chặt chẽ, không ai dám lại gần ông ta sau vụ ông ta đã móc mắt một y tá. Và tất nhiên ông ta cùng với Jack Crawford  chính là kẻ thù nên chẳng hy vọng moi được thông tin gì từ chỗ ông ta, ông ta cũng là kẻ kiêu ngạo không phải ai ông ta cũng nói chuyện, ông ta từ chối mọi cuộc gặp mặt.

Clarice Starling đang là học viên của FBI là người Jack Crawford đã chú ý đến để bắt đầu cuộc đấu trí của mình với Lecte. Lecte có ấn tượng với Clarice Starling có lẽ bởi cô là phụ nữ, và là người mới khiến ông ta khơi gợi trí tò mò về cô nên dùng những thông tin của cô để trao đổi.

Sự việc được đầy lên khi con gái bà nghị sỹ bị tên sát nhân bắt cóc và lúc này không gì bằng việc cố gắng để không phải nhận một cái xác mới. Lecte dường như biết tất cả về tên sát nhân bởi những lời nói lập lờ của ông với Clarice Starling đều khớp với vụ án, Lecte giống như kẻ làm chủ cuộc chơi, ông ta đưa ra những yêu cầu đối với phía FBI nếu như họ muốn có bất kỳ manh mối gì. Ông ta là kẻ thông minh nên những thông tin nhỏ giọt, đứt quãng và phụ thuộc và tâm trạng của ông, ông ta cũng có những toan tính riêng của bản thân.

Clarice Starling  đã cố gắng để tìm ra sự thật sau khi Chilton – giám đốc ênh viện tâm thân vì hám danh lợi đã phá hỏng kế hoạch của cô cùng Jack Crawford. Cũng với sự động viên và đồng ý giúp đỡ của Jack Crawford nên Clarice Starling đã liên kết những manh mối mà cô có được từ Lecte để lên đường tìm cho ra hung thủ bất chấp việc cô phải học lại. Clarice Starling chiến đấu cho giấc ngủ ngon của cô với sự im lặng của bầy cừu.

Hành trình tìm ra hung thủ mang đến cái kết cho tên Buffulo Bill nhưng lại là bắt đầu mới của Lecte sau khi dùng sự thông minh, kinh dị và dã man của mình để trốn thoát khỏi nhà tù.

Bác sĩ Hannibal Lecte trong phim Sự im lặng của bầy cừu
Tiêu đề Sự Im lặng của bầy cừu

Đây là một sự ẩn dụ của tác giả, bầy cừu liên quan đến ký ức tuổi thơ của Clarice Starling mà Lecte đã có được. Clarice Starling đã có những năm tháng sống trong sự ám ảnh về tiếng kêu be be của bầy cừu đã đánh thức cô trong đêm và thực hiện cuộc trốn chạy cùng với chú ngựa mù khỏi sự dã man của những người giết thịt ngựa. Lần đầu tiên sau nhiều năm cô đã có giấc ngủ ngon không có những tiếng kêu be be kinh dị vang lên.

Một vài dòng cảm nhận

Cho đến hiện tại tâm lý học vẫn luôn là đề tài rất rộng lớn mà các nhà khoa khoa học vẫn đang nghiên cứu, cũng có rất nhiều những câu chuyện về tâm lý học tội phạm để tìm ra hung thủ nhưng sự im lặng của bầy cừu đã cho thấy sự suất sắc của tác giả Thomas Harris. Ông đã có những kiến thức chuyên môn và chi tiết cùng với trí tưởng tượng và sự thông minh để đưa vào cho nhân vật của mình một cách thuyết phục. Đồng thời là sự tò mò, hồi hộp khi theo dõi câu chuyện đã khiến cho các bạn độc giả cùng nhau bàn luận.

Các bạn hãy đọc truyện một cách chậm rãi để có thể hiểu hết được sự kinh dị trong câu chuyện, về sự thông minh biến thái của những kẻ sát nhân. Các bạn yêu trinh thám thì chắc chắn không thể bỏ qua Sự im lặng của bầy cừu. 

Đánh giá của độc giả về sách Sự im lặng của bầy cừu:
Nhận xét Sự im lặng của bầy cừu trên Tiki.vn Nhận xét Sự im lặng của bầy cừu trên fahasa

Nơi mua sách Sự im lặng của bầy cừu:

Tiki.vn                -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com       -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com   -> Link mua trên Vinabook

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button