Sách Hay Nên Đọc

[Review Sách] Hố – Này cậu, đây có đúng là sách cho thiếu nhi không ??

Tôi – 19 tuổi, nghiện sách trinh thám, tự cho mình là người lớn, rất ít khi đọc sách thiếu nhi từ khi lên cấp 2 ( Hải Phòng 11/2019 )

 Tôi – 19 tuổi – nghiện sách – mình còn trẻ con lắm – đọc sách thiếu nhi khi đã học đại học năm 2 ( Hải phòng 12/2019 )

Đấy là tôi, một đứa trẻ trâu, ba phải , thảo mai như vậy đấy, mình thích thì mình thay đổi thôi. Chuyện là thế này, sinh nhật mình tận cuối năm cơ. Hôm đó có được thằng bạn tặng cho quyển sách. Mà do còn học hành nên bẵng đi một thời gian quên mất luôn là được tặng cho đến gần đây mình lục lại tủ mới thấy quyển này nên sẵn tiện lên đây viết vài dòng review cho các cậu luôn. Đọc xong thì phải nói là có ngàn chữ cũng không thể diễn tả hết được cảm xúc của mình. Và mình cũng muốn nói luôn không tí lại quên rằng ai chưa đọc Hố thì hãy đi săn cho mình một quyển ngay và luôn nhé. Vậy lí do để mỗi người nên sở hữu cho chính mình một quyển Hố là …..

Hố Louis Sachar
Thông tin sách:

Giá sách : 45.880đ
Thể loại : Tiểu thuyết
Tác giả : Louise Sachar
Năm xuất bản : 2/2016
Nhà xuất bản : Nxb Hội nhà văn
Người dịch : Nguyên Hương
Công ty phát hành : Nhã Nam 

Đối tượng đọc
Sách thích hợp cho các bạn trẻ từ độ tuổi 18-25 đặc biệt với các bạn trẻ có niềm đam mê với các loại tiểu thuyết thì đây hoàn toàn là quyển sách không thể bỏ qua với nội dung được tác giả xây dựng vô cùng kĩ lưỡng, trau chuốt trong từng câu chữ. Đặc biệt tiểu thuyết có thể mang lại cho người đọc vô vàn những câu hỏi tự đặt ở trong đầu cho dù là đã đọc xong.

Tóm tắt nội dung sách
1: Vừa cầm lên tay cuốn sách. Các bạn có nhìn thấy cái tên sách chưa? “Hố” nghe rất lạ đúng không, vừa đọc cái tên là thấy tò mò rồi, hố gì? Đã vậy bìa sách nhìn cũng lạ không kém, hai thanh niên ngồi trong cái hố với cả đống mấy con gì đó giống bò sát mà nhìn có vẻ khá là chill đó nha. Tuy nhiên để mà nói thì cái làm mình thích nhất, ấn tượng nhất vẫn là phong cách in ấn của Nhã Nam cùng với chất lượng giấy, khá tuyệt. Xét về hình thức thì không có gì để chê rồi đã.

2: Bắt tay vào đọc thì phải nói là đây là một câu chuyện của trẻ con được tác giả xây dựng một cách rất sáng tạo, có sự lồng ghép giữa quá khứ và hiện tại (truyện kể từ đời cụ cố đến đời cháu chắt đấy), sự liên kết không thể hài hòa hơn giữa ý nghĩa nhân văn và câu chữ. Câu chuyện kể cũng chẳng thể gây cho người đọc sự nhàm chán cho dù đã đến chữ cuối cùng. Truyện chỉ là câu chuyện giữa những đứa trẻ “hư hỏng”, là cậu bé Stanley Yelnats bị dính lời nguyền từ đời cụ cố, ở đó có những mảng đen, những rắc rối, những lời nguyền, những bi kịch từ đời này gây ra cho đời khác, những bất công nhưng chứa đựng nhiều bất ngờ mà bạn không thể biết trước được. Nó giống như một  bức tranh ghép nhiệm màu vậy, khi bạn chưa tìm ra mảnh ghép cuối cùng thì vẫn chưa thể biết bức tranh đó trông như thế nào.

3: Tôi vừa mới biết được “ Hố ” của Louis Sachar từng đoạt huân chương Newbery. Đấy các bạn thấy cuốn sách như vậy thì chúng ta có nên đọc hay không cơ chứ?

4: Và không chỉ nằm là 1 cuốn sách để đọc. Đọc xong cuốn này, bạn có thể sẽ có những biệt danh ấn tượng để đặt cho những người bạn thân thiết của mình đấy, có thể kể đến như “Dã Nhân” “Tia X”, “Mực”, “Nách”.

5: Sách chỉ có 235 trang thôi, đọc nhanh lắm, không tốn thời gian đâu, bạn nào chăm đọc chắc chỉ mất 1-2 ngày thôi. Nhưng mình không đảm bảo nha, ai mà biết được các bạn sẽ đọc lại mấy lần, mình thì 2-3 lần thôi, còn bạn, chắc sẽ còn hơn cả mình đó !

Đánh giá của độc giả:
Cách kể chuyện của tác giả cuốn hút ngay từ những trang đầu, giọng văn rõ ràng, mạch lạc. Người đọc như được đưa về tuổi thơ với những câu chuyện đan xen nhau trong quá khứ – từ thời kì hoang sơ với các cuộc đời đã thoáng gặp trong các truyện Lucky Luke của miền Texas, các bài vè dân gian, các truyền thuyết, lời nguyền, và đặc biệt là cuộc sống hiện tại của cậu bé trong tiểu thuyết đã bị đưa đi cải tạo oan ở vùng hoang mạc. Mọi chi tiết, nhân vật gắn kết với nhau một cách không ngờ. Người đọc như được đọc một câu chuyện cổ tích hay một truyền thuyết thời đại mới và đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Ấn tượng, hay, sáng tạo là vậy, nhưng nói sao nhỉ? Nếu nó có một cái kết bức phá hơn thì hoàn hảo rồi, nhưng dù sao nó vẫn cực kỳ hay, cực kỳ thỏa mãn.

Có rất nhiều sách thiếu nhi, tuy nhiên nội dung bên trong đó dường như không nhỏ bé tí nào. Nó như minh họa một thế giới người lớn trong đó. Những cái hố làm mình rất ngạc nhiên. Cái cảm giác sách đem lại rất nhẹ nhàng, nhưng cực kỳ đau nhói. Nếu bạn đã từng bị ám ảnh với các quyển sách như “Cậu bé mặc pyjama sọc” thì ” Hố ” lại tiếp tục mang đến cho bạn cảm giác đó. Ai dám khẳng định rằng văn học thiếu nhi nhẹ nhàng, li kì…. bên cạnh cái chất ngây thơ của một cô, cậu bé chưa trải đời là một thế giới phức tạp. Mà mỗi chúng ta càng mông lung hơn khi khám phá thế giới ấy.

Đây là một cuốn sách hay và nhiều tình huống gay cấn. Hố là một cuốn sách tuy không dày nhưng rất hay và hấp dẫn. Nhiều người đọc xong sẽ có cảm giác hối tiếc nhưng không, với mình thì mình chắc chắn sẽ đọc lại quyển này một lần nữa.

Nói tóm lại ấy, cho dù có là trẻ con, thiếu niên hay trưởng thành thì các bạn cũng nên mua về đọc rồi sẽ nhận ra rằng truyện thiếu nhi chưa hẳn là chỉ dành cho thiếu nhi và mọi người sẽ ngạc nhiên với câu chuyện, ý nghĩa của nó dành cho tất cả chúng ta.

Đánh giá về sách
Nơi mua sách:

Tiki giá 45.880đ, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Vinabook giá 50.000đ, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Fahasa giá rẻ, uy tín -> Link giảm giá ở đây

Các bạn có thể nhấn vào những link mình đã gắn ở trên để tránh trường hợp mua phải sách giả nhé !

Hãy theo dõi và ủng hộ các bài viết mới nhất của mình nhé ^^. Cảm ơn các bạn đã đọc, hãy đánh giá và bình luận xuống bên dưới ý kiến của mình nhé !!

Back to top button