Sách Hay Nên Đọc

Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công

Báo đài liên tục đưa tin về những tỉ phú trẻ, những thành công hào nhoáng, những khối tài sản triệu đô làm người đọc hoang mang về năng lực của bản thân và chỉ muốn những thành công vội vã như vậy. Chúng ta đâu biết, đằng sau những trái ngọt ấy là biết bao mồ hôi nước mắt đã đổ ra. Muốn thành công, chẳng có cách nào khác, là phải kiên trì.

Cùng đọc cuốn sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng của tác giả Vãn Tình để nhắc nhở bản thân thêm kiên định trên hành trình chinh phục những ước mơ.

Mục Lục

Tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ DừngNội dung sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ DừngBiết kỷ luật để được sống tự doCách đưa ra những lựa chọn đúng đắnThay đổi mình trước khi thay đổi người xung quanhĐoạn trích hay từ sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ DừngNhận xét về cuốn Không Sợ Chậm Chỉ Sợ DừngLời kếtCảm Nhận Của Độc Giả
Tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng
Vãn Tình – tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách ăn khách khác tại thị trường Việt Nam. Người đọc đã rất quen thuộc với các tác phẩm Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự phí hoài,..

Chủ đề trong những cuốn sách của Vãn Tình không phải những mộng mơ trong yêu đương hay đề cao chủ nghĩa lãng mạn, cô viết với ngòi bút của một người phụ nữ sắc sảo, trưởng thành. Điều quan trọng là biết mình, biết người để có cách suy nghĩ và cư xử thật đúng đắn. Hình tượng mà tác giả Vãn Tình hướng đến là người phụ nữ thành công tự thân, quyến rũ và luôn yêu thương chính bản thân mình.

Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công
Sách hay nên đọc: Review sách: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Trong 2 lựa chọn: thỏa hiệp và thay đổi, bạn sẽ chọn gì?

Công ty phát hành
Bloom Books

Ngày xuất bản
2020-12-01 00:00:00

Kích thước
14.5 x 20.5 cm

Dịch Giả
 Huỳnh Nhã Thy

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
364

Nhà xuất bản
Nhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng
Sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng là tập hợp những bài viết ngắn chia sẻ suy nghĩ của Vãn Tình về những câu chuyện cuộc sống. Chúng ta nên có thái độ thế nào khi đối mặt với những khó khăn, nên làm thế nào để cân bằng các mối quan hệ hay nên biết ưu tiên điều gì trong cuộc sống này.

Biết kỷ luật để được sống tự do
Chắc chắn rằng, trong những ngày đầu đưa bản thân vào một lối sống kỷ luật, bản thân bạn sẽ thấy chán nản, mệt mỏi, chỉ muốn bứt ra khỏi vòng nghiêm khắc đó để bạn thân được tự do làm điều mình muốn. Thế nhưng, bạn có biết, những ngày tháng vất vả và nghiêm khắc với bản thân của ngày hôm nay là tiền đề để bạn có được tự do và thoải mái ở tương lai phía trước.

Kỷ luật thể hiện ở việc tin tưởng ở lựa chọn của bản thân và mỗi ngày đều phấn đấu để hiện thực hóa những kỳ vọng từ lựa chọn ấy. Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lòng nhiệt thành của bạn trong những ngày đầu để cố gắng bước tiếp.

Thành công lớn bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Không thể viết một vài dòng đã trở thành nhà văn. Nay làm việc này, nay là việc khác chính là một sự lãng phí thời gian, hãy nỗ lực và kiên trì để đạt được những thành tựu nhỏ trước khi xây dựng nên cơ ngơi lớn. Chấp nhận rằng mình là một người bình thường sẽ giúp cho bạn có những nỗ lực phi thường.

Cách đưa ra những lựa chọn đúng đắn
Lựa chọn còn quan trọng hơn nỗ lực. Để chúng ta có thể hết mình vì một mục tiêu, điều đầu tiên là xác định một mục tiêu đúng đắn. 

Bạn chẳng lạ gì trường hợp mình tràn đầy năng lượng, được bơm căng niềm tin khi bắt tay thực hiện một công việc nào đó. Tuy nhiên, đó chỉ là niềm hứng khởi nhất thời, càng ngày, bạn càng muốn từ bỏ.

Vậy thì, ngay từ đầu hãy nghĩ ra một mục tiêu hợp lý và vừa sức để có thể trọn đời chung sống với mục tiêu ấy. Tác giả chỉ ra 3 yếu tố của một mục tiêu đúng đắn: 1 – đó là điều mình thích, 2 – đó là sở trưởng của mình, 3 – việc đó mang lại một tương lai tốt đẹp. 

Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công
Sách hay nên đọc: Review sách: Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Chính bạn làm chủ cuộc đời mình 

Khi đã có mục tiêu nhưng chưa đủ động lực để thực hiện, bạn sẽ dễ bám víu vào những người xung quanh, hoang mang không biết làm thế nào. Đừng nghĩ quá nhiều mà làm quá ít, càng làm vậy bạn sẽ càng rơi vào hố hoang mang mà không cách nào thoát ra được. 

Thay đổi mình trước khi thay đổi người xung quanh
Nhiều khi bạn muốn thay đổi người khác cho vừa với ý mình và thất vọng vì họ vẫn mãi như vậy. Cố sức thay đổi người khác thực chất là một câu hỏi không có lời giải. Thay vào đó, hãy bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình. 

Mỗi ngày, hãy cố gắng thay đổi chính bản thân bạn tốt hơn, dù chỉ là 1%. Người xung quanh sẽ được ảnh hưởng từ năng lượng tích cực của bạn mà tự hoàn thiện bản thân họ. 

Đoạn trích hay từ sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng
“Nhiều người luôn cho rằng, bản thân mình không thể nào kiên trì được nữa, hoặc bản thân họ không đủ tự giác, và kỷ luật. Còn tôi cho rằng, đó là vì họ chưa thật sự hiểu rõ vấn đề.

Ví dụ như nhiều người đều cho rằng, học hành là vất vả, khởi nghiệp là gian nan, cố gắng là mệt mỏi. Nhưng theo những gì tôi biết thì hoàn toàn ngược lại. Cứ mỗi khi học hành mệt mỏi, tôi sẽ tự nhắc nhở mình rằng: Nếu mày không khổ luyện thì sẽ phải sống khổ sở thôi.

Khi bạn không đủ hiểu biết, gặp được một thằng đàn ông tồi lại cứ nghĩ là chân ái, cuối cùng lãng phí thanh xuân, hao tổn tinh thần. Có khổ không?

Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – cứ kiên trì sẽ có được thành công
Khi bạn học hành không đủ, cơ hội đến chỉ biết trân trân đứng nhìn nó dần tuột khỏi tầm tay. Có khổ không?

Khi bạn chưa từng vì học hành cẩn thận, chưa từng tưởng thành, gặp phải vấn đề gì đó không tự giải quyết cũng chẳng thể tự nhờ cậy được ai, kêu trời trời không nghe, than đất đất không thấu. Có khổ không?

Khi bạn chứng kiến những người bạn xung quanh mình sống sung túc, cuộc đời luôn tràn đầy hy vọng, trong khi đó  chỉ có mỗi mình sống nửa đời người mà chưa làm được tích sự gì. Có khổ không?

Khi cha mẹ người khác đang được hưởng tuổi già, con cái thì đều đã không lớn, thành đạt, còn bạn… bố mẹ thì không thể phụng dưỡng, con cái không thể nuôi nấng. Bạn không thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của họ. Lúc thấy người ta có đời sống cao như vậy, có khổ không?

Vậy nên tôi vẫn luôn nhắc nhở bản thân mình mỗi ngày rằng: Chỉ cần hôm nay tôi sống tự giác và kỷ luật hơn một chút, cố gắng hơn một chút thì nhất định sẽ không phải trải qua những nỗi khổ ấy. Ngược lại tôi sẽ có được niềm vui sướng vô tận mà cuộc sống này mang lại.

Học hành khiến cho người ta mở mang tầm nhìn, còn kỷ luật lại khiến cho người ta trở nên cao quý, và nho nhã.”

“Khi bản thân mình đủ mạnh mẽ, đủ thành công thì những người xung quanh tự nhiên sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Nó sẽ khiến cho những người tiếp xúc với mình được tiếp thêm động lực, để từ đó, khơi dậy những suy nghĩ và mong muốn thay đổi tích cực sâu bên trong họ. Và khi bản thân họ đã muốn thay đổi thì mọi thứ sẽ cứ tự nhiên mà đến.”

“Một là biết rõ năng lực của bản thân, nguyện sẽ dốc hết sức để thực hiện những nguyện vọng đó, luôn phấn đấu học hành để trang bị kiến thức đầy đủ, cố gắng để xây dựng sự nghiệp vững chắc; không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực bản thân; cố gắng để đạt được những điều mình muốn. Bởi vì họ thật sự có khả năng, có năng lực đến cuối cùng họ sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Còn một kiểu người biết rõ mình chỉ là một người bình thường nên chấp nhận sự thật rằng, khả năng của mình cũng chỉ có vậy. Chính vì thế họ sẽ thẳng tay dập tắt những ham muốn nằm ngoài tầm với.

Trong cuộc sống, hai kiểu người này đều là kiểu người thông minh!”

(Trích “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng”)

Nhận xét về cuốn Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng
Vẫn là Vãn Tình với những bài học gan ruột, thực tế và sâu sắc. Sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng không chỉ có tác dụng khích lệ những người phụ nữ trong xã hội hiện đại mà còn áp dụng được với tất cả mọi người. Muốn thành công, ai cũng phải cố gắng và nỗ lực như nhau.

Sách của Vãn Tình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho phụ nữ, hướng họ tới một cuộc sống tự chủ, độc lập nhưng vô cùng quyến rũ.

Tuy vậy, Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng là đã cuốn sách thứ 5 của Vãn Tình với cùng đề tài, những mối quan tâm và cùng một góc nhìn. Độc giả đã quen với những cuốn sách khác của tác giả này sẽ phần nào thấy kém thu hút và mong chờ những điều mới mẻ hơn. Các câu chuyện trong sách cũng nên được nới rộng phạm vi thay vì chỉ là những chi tiết xung quanh cuộc sống thường ngày của tác giả.

Lời kết
Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng sẽ truyền cho bạn cảm hứng và động lực cố gắng nhiều hơn nữa, vì một tương lai xứng đáng cho những gì chúng ta đã phấn đấu trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. “Nhiều người nghĩ rằng thật khó để sống kỷ luật. Sống kỷ luật vô cùng khổ sở. Đó chẳng qua là họ chưa từng được nếm trái ngọt của việc sống kỷ luật mà thôi.

Sách hay nên đọc: Review sách: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu: Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Cảm Nhận Của Độc Giả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Không sợ chậm, chỉ sợ dừng

(1830 đánh giá)

85,900 đ129,000 đ -33%

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button