Sách Hay Nên Đọc

[Review sách] Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ – Lão Mạc – Cuốn sách gối đầu giường của start-up

“Nắm vững bản chất kinh doanh mới có thể kiếm nhiều tiền”

“Tỉ mỉ kỹ lưỡng, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể trở thành cơ hội lớn”

“Định vị chính xác, tập trung vào hầu bao của khách hàng”

“Nhìn thấy những điều người khác không thấy, làm những việc người khác không làm được”

….

Đó là một số nội dung chính mà tác giả mang lại cho người đọc qua cuốn sách này.

Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ – Lão Mạc
Thông tin sách

Thể loại: Bài học kinh doanh, Start-up
Tác giả: Lão Mạc
Dịch giả: Tuệ Văn
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Công ty phát hành: Minh Long
Năm xuất bản: 2015 
Giá tham khảo: 66.000đ (tiết kiệm 15% trên Tiki, giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Đối tượng đọc
Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ có thể được xem là cuốn cẩm nang tuyệt diệu dành cho các start-up hoặc những người theo đuổi mô hình kinh doanh nhỏ lẻ.

Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm hay, các bí quyết kinh doanh của tác giả trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả.

Tóm tắt nội dung sách
Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ là một cuốn sách có nội dung khác biệt với những cuốn sách kinh doanh thông thường khác, có thể sẽ giúp ích được cho những bạn trẻ đã và đang dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Trong cuốn sách này, trước tiên, tác giả nêu ra tình huống, sau đó đi sâu phân tích tình huống một cách sắc sảo, đưa ra những luận điểm về những tình tiết quan trọng trong câu chuyện và đề cập tới những lĩnh vực có thể ứng dụng luận điểm đó.

Bìa sau của sách Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ
Những câu chuyện mà tác giả viết ra không được phân loại theo phương thức quản lí kinh doanh mà dựa theo đặc điểm cách làm của doanh nghiệp. Và đặc biệt, đó không phải là những câu chuyện quen thuộc từng được đề cập trong giáo trình thương mại, mà phần lớn là những điều tâm đắc và những trải nghiệm của chính tác giả.

Nội dung sách gồm có 7 phần, mỗi phần chứa đựng ít nhất 5 nội dung nhỏ, sau mỗi nội dung nhỏ là “Bài học tâm đắc” rất có ích cho người đọc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.

Phần 1: Hạt Nhân (Nắm vững bản chất kinh doanh mới có thể kiếm nhiều tiền)
Phần 2: Chi Tiết (Tỉ mỉ kỹ lưỡng, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể trở thành cơ hội lớn)
Phần 3: Chiến Thuật, Chiến Lược (Định vị chính xác, tập trung vào hầu bao của khách hàng)
Phần 4: Thị Trường (Nhìn thấy những điều người khác không thấy, làm những việc người khác không làm được)
Phần 5: Thực Hiện (Tận dụng sức mạnh bên ngoài, doanh nghiệp càng nhỏ càng dễ làm ăn)
Phần 6: Mạng Lưới Quan Hệ (Kiếm tiền nhờ yếu tố con người hơn là nhờ yếu tố máy móc)
Phần 7: Marketing (Quảng cáo rộng rãi, doanh nghiệp nhỏ cũng có thể trở thành ngôi sao lớn)

Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ có thể xem như là cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho những người mới kinh doanh. Sách chia sẻ những kinh nghiệm hay, rất có ích để người làm kinh doanh ứng phó với những vấn đề xảy ra trong đời sống thực tiễn.

Đánh giá của độc giả
Cuốn sách dùng những ví dụ cụ thể để minh họa cho các bí quyết kinh doanh, tưởng chừng bí quyết đơn giản nhưng có hiệu quả lớn. Tùy sản phẩm mà có những cách áp dụng khác nhau. Cuốn sách khá hay cho các bạn là “ông chủ nhỏ” đang trong quá trình xây dựng và cạnh tranh với đối thủ.

Một cuốn sách rất thú vị về kinh tế! Không đơn thuần là những câu chuyện kinh doanh bánh nướng, cháo dinh dưỡng… của những ông chủ nhỏ, mà có thể coi đó là một bản tóm tắt chiến lược, chiến thuật đi từ ý tưởng đến thành quả được trình bày hết sức suôn mượt như một bài văn kể chuyện. Khiến những ai không chuyên về lĩnh vực này cảm thấy rất thích thú khi những vấn đề, khái niệm kinh tế được diễn tả một cách rất dân dã và gợi mở ra rất nhiều ý tưởng độc đáo.

Cuốn sách nói về kinh nghiệm cóp nhặt được trong thực tế về các câu chuyện kinh doanh, cách thức họ vận dụng sáng tạo trong công việc. Dẫn dắt tư duy của người đọc và đưa ra những câu chuyện thú vị, cuốn sách có ích cho những người kinh doanh.

Đánh giá sách Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ trên Tiki
Sách là tổng hợp những câu chuyện kinh doanh nhỏ (anh Lí với cửa hàng bán bánh nướng, anh Tấn với cửa hàng thu mua tóc, v.v…) và kết thúc là bài học rút ra cho mỗi trường hợp. Cách trình bày này tuy không thể khái quát được hết các vấn đề vĩ mô trong kinh doanh như các sách chuyên kinh tế nhưng lại đặc biệt trực quan và hữu ích đối với những doanh nghiệp nhỏ, nơi mà những vấn đề như làm thế nào kéo khách, làm thế nào xoay vòng vốn, v.v được ưu tiên hàng đầu. Mọi người đang hoặc sắp kinh doanh nên tìm đọc.

Sách là hàng loạt các ví dụ khá trực quan không chỉ dành cho các bạn start-up mà còn phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt khi người Việt Nam và Trung Hoa có khá nhiều điểm tương đồng về mặt tính cách để có thể sử dụng những kiến thức này.

Quyển sách tuy trình bày những bài học kinh doanh ở TQ nhưng tôi như nhìn thấy hình ảnh VN hiện tại. Những vấn đề mà sách đưa ra rất gần gũi trong cuộc sống kinh doanh hiện nay, không hẳn là những bài học lý thuyết đao to búa lớn. Nếu có điểm chưa hài lòng ở quyển sách thì tôi nghĩ đó là nó ngắn quá, tôi mong chi quyển sách và tác giả có thể tổng hợp và đưa ra nhiều bài học hơn nữa ở lần tái bản sau (nếu có).

Nơi mua sách

Tiki giá 66.000đ (tiết kiệm 15%) -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 67.860đ (tiết kiệm 13%) -> Link mua trên Fahasa
Shopee giá 58.500đ (tiết kiệm 25%) -> Link đã lọc sp chính hãng

Lưu ý: giá có thể thay đổi tùy thời điểm

Back to top button