Sách Hay Nên Đọc

[Review Sách] Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời – Nhã Tú

Hỏi đứa em cùng phòng coi có sách gì không, cho chị mượn…Cái em nó đưa cho mình vài cuốn. Mình lựa ra được ngay một cuốn, bởi đập ngay vào mắt mình là tựa sách khá hợp với lứa tuổi của mình. Mình đã đọc và thấy hay hay nên mình muốn chia sẻ, review đến cho mọi người. Những câu hỏi như: Sống sao cho trọn vẹn? Yêu sao để bớt đau? Tuổi trẻ như thế nào mới không là hối tiếc? chính là ba nội dung lớn của cuốn sách mà mình muốn Review đến các bạn với tựa đề: Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời của nữ tác giả trẻ Nhã Tú.

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời, tác giả Nhã Tú
Thông tin sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời, Nhã Tú

Giá thị trường: 86.000 đ
Tác giả: Nhã Tú
Năm xuất bản: 2019
Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Số trang: 208 trang
Loại bìa : Bìa mềm

Tóm tắt nội dung sách
“Ngày hôm nay chúng ta không thành công, ngày hôm nay chúng ta chẳng có gì trong tay chưa chắc mãi mãi chúng ta là những kẻ thất bại. Thế nhưng nếu như không học cách để trưởng thành, không biết tận dụng những thất bại để làm bài học cho  bản thân, có lẽ bạn sẽ mãi là kẻ thua cuộc thật sự

Cuộc đời chưa bao giờ là dễ dàng cả…

Cho dù hiện tại mọi thứ có tồi tệ như thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn tin rằng chỉ cần bạn cố gắng thì đều sẽ nhận được sự đền đáp. Còn không thì là do bạn cố gắng chưa đủ. Mỗi người đều có một vị trí, vai trò riêng và một ai đó có đủ đặc biệt để dành cho mình. Vậy nên đừng bao giờ từ bỏ, nếu mệt mỏi quá thì tạm nghỉ chân, rồi ta lại đi tiếp những con đường phía trước. Để trước khi người ấy tới, ta có đủ bản lĩnh để giữ họ lại.

Có những người phải trải qua những mất mát rất lớn mới chịu trưởng thành. Nhưng đó là cái giá quá đắt và đầy đau thương…

Chúng ta hãy cùng nhau hạnh phúc hơn, vì cuộc đời này chỉ có một, đừng để nó phí hoài vì những điều không đáng.”

[Trích Lời mở đầu]

Cảm nghĩ cá nhân về sách “Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời”
Lần đầu cầm sách trên tay, nhìn vào bìa là đã khiến mình có thiện cảm. Bìa sách khá dễ thương, mang lại một cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Tựa sách có khả năng gây tò mò cao và tạo sự hứng thú cho cái nhìn đầu tiên từ người đọc. Khi đi sâu vào từng trang sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời mình thấy nội dung sách phần nào khá phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và các bạn trẻ hiện nay nói chung.

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời
Cuốn sách là những suy nghĩ, tâm tư, những cảm xúc rất nhỏ qua những chi tiết sự việc rất nhỏ. Dù vậy nhưng sẽ khiến người đọc thấm dần vào từng cảm xúc qua tài văn phong của nữ tác giả trẻ Nhã Tú, từ đó không thể không đồng cảm, có khi đến cả xúc động. Từng chủ đề tác giả nhắc đến, có những chủ đề mà bạn đọc sẽ thấy ngay mình trong đó. Riêng mình thì mình thấy những chủ đề đầu đã thật sự chạm đến cảm xúc của mình. Có những đoạn cảm xúc mình được khơi và khiến mình đồng cảm, xúc động. Ở sách, có những câu mang đậm chất chân lí. Đôi lúc khiến ta phải ngừng lại suy ngẫm…thậm chí phải đọc đi đọc lại nhiều lần để thấu hiểu rõ hơn.

Phải chia sẻ thật là càng về cuối sách thì mình càng cảm thấy mất đi sự hứng thú dần…mình có cảm giác như là những nội dung trở nên suông dần, nhạt dần. Ấy có lẽ là những chủ đề mà bản thân mình không có được sự hứng thú nên mình mới có cảm giác như thế. Nhìn chung, nội dung sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời phần lớn là dành cho các bạn trẻ. Với các chủ đề len lỏi và xoay quanh giới trẻ, sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời đóng vai trò như một người bạn chia sẻ, tâm sự, cũng như có những lời  khuyên chân thành đến các bạn trẻ trong thời đại hiện nay. Cuốn sách này sẽ dành cho bạn nào muốn lắng đọng lòng mình một chút, thích cảm xúc một chút, muốn đánh thức chút gì đó ở bản thân mình…Muốn khám phá, tìm hiểu bản thân mình, hay chỉ đơn thuần là thỏa mản sự tò mò của bản thân về “Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời”.

Câu nói, trích dẫn hay từ sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời
“Có thể tôi không phải là đứa tài giỏi, không nhận học bổng cũng không có lương ngàn đô, nhưng tôi biết ơn cuộc đời lắm vì đã ban cho mình một trái tim và một lí trí nhạy cảm. Để rồi tôi bình tĩnh để sống, để yêu hết cuộc đời này, để thấy được niềm vui mỗi ngày dù hôm ấy có tồi tệ tới mức nào đi chăng nữa”

“Hạnh phúc đôi khi chỉ là lúc ta biết chọn lọc những thứ nạp vào tâm trí và cảm nhận nó một cách kĩ lưỡng nhất vì đơn giản không có nghĩa là qua loa”

“Khi mà chúng ta còn trẻ, khi mà chúng ta còn phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong xã hội ngoài kia, thì bố mẹ đã già…”

“Đôi khi sự nóng giận nuốt mất lí trí của một con người. Lúc lớn tiếng với người khác họ sẽ không thể nào kiểm soát cũng như nhớ được những gì mình đã nói. Thế rồi những lời lẽ ấy khiến những đứa trẻ tổn thương. Cứ tiếp tục lại vòng lặp ấy sẽ chẳng ai có thể hạnh phúc cả!”

“Yêu, không chỉ là yêu một người bạn đời, mà là yêu gia đình mình, yêu mọi thứ xung quanh. Hãy yêu tha thiết mọi điều khi ta còn có thể. Cuộc đời chóng vánh lắm, biết bao giờ người ta sẽ xa nhau để đi về những vùng thinh lặng khác”

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời – Phần 1, Sống sao cho trọn vẹn
“Từ xã giao đến thân mật, đừng vội kết luận, cũng đừng vội thất vọng. Ai cũng sẽ phải là con tắc kè để sống mà không bị đời quật ngã mà thôi”

“Tiền bạc có thể làm cho người ta chao đảo, nhưng khi vững tinh thần, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả thôi”

“Đôi khi quá trân trọng một ai đó chỉ làm bạn cảm thấy hụt hẫng khi nhận ra những gì mình lo lắng  cho người ta vốn là dư thừa và họ cũng chẳng hề bận tâm tới. Sống tình cảm là chấp nhận đánh đổi sự âm thầm của mình để có được niềm vui của ai đó, dù chỉ là một chút”

“Giá như mình có thể yêu ai đó mà chuyện yêu mình cũng là duy nhất với  người ta thì thật tốt biết mấy”

“Nếu như cứ chờ duyên, chúng ta mãi mãi chỉ là số lẻ trong cuộc đời tròn trĩnh của người khác”

 Nơi mua sách “Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời”

Tiki giá 68.800 đ, có giảm giá, có dịch vụ tốt -> Link mua trên Tiki ở đây
Fahasa giá 68.800 đ, giá rẻ, uy tín, nhiều đánh giá tốt -> Link mua trên Fahasa
Lazada Vietnam giá 68.000 đ,  -> Link mua tren Lazada Vietnam

Phần mô tả

Chủ đề : Tuổi mới lớn
Nội dung: [Review sách] Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời – Nhã Tú
Dung lượng : khoảng 1400 từ
Ảnh: có 3 ảnh
Đối tượng: Giới trẻ là chủ yếu
Mục tiêu: Giúp bạn đọc có thông tin về sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời và tìm đọc sách Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời của tác giả Nhã Tú

Back to top button