Sách Hay Nên Đọc

Review sách: Mặt Phải – đi tìm những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống

Người ta nói, chuyện gì cũng có hai mặt. Và tương tự thế, mọi biến cố xảy ra trong đời chúng ta đều đem đến thách thức, nhưng chắc chắn không bỏ qua những cơ hội song hành.

Đọc cuốn sách Mặt Phải của Adam Jackson, để tìm thấy những cơ hội ẩn chứa đằng sau những khó khăn, bất hạnh trong cuộc đời. What doesn’t kill you makes you stronger!

Mục Lục

Nội dung sách Mặt Phải Phần I: Sự khám phá – đi tìm mặt phảiPhần II: Con đường – những bước tìm kiếm mặt phảiPhần III: Suy ngẫm về mặt phảiNhận xét về cuốn Mặt PhảiĐoạn trích hay từ cuốn Mặt PhảiLời kếtCảm Nhận Của Độc Giả
Nội dung sách Mặt Phải 
Trong cuộc sống, phần lớn trong chúng ta đều từng đối mặt với những việc bất như ý: thi trượt đại học, ốm một trận thập tử nhất sinh, người thân qua đời, các mối quan hệ đổ vỡ, mất việc sau một thời gian dài phấn đấu,…

Nhiều việc không may xảy đến và dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Đối mặt với những sự việc này, nhiều người đau khổ rồi than thân trách phận. Cũng có người sẽ nhìn vào đó như những dấu mốc cuộc đời. Có người lại tìm thấy trong những sự kiện bất hạnh ấy rất nhiều cơ hội để thay đổi bản thân.

Chẳng thể tin, có ngày chúng ta của tương lai sẽ quay lại để cảm ơn những trải nghiệm trong quá khứ. Trong nguy có cơ. Những trải nghiệm không may xảy đến, thậm chí đổ sập xuống đầu chúng ta, lại là người thầy đem đến cho ta những bài học, hoặc là người bạn dành tặng ta những cơ hội mới trong đời.

Review sách: Mặt Phải – đi tìm những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống
Sách hay nên đọc: Review sách: Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 – cơ hội hay thách thức dành cho doanh nghiệp

Công ty phát hành
TGM Books

Ngày xuất bản
2011-06-30 00:00:00

Kích thước
16 x 24 cm

Dịch Giả
Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
364

Cuốn sách Mặt Phải của Adam Jackson kể cho chúng ta những câu chuyện về những điều không may mắn xảy đến với các nhân vật. Điểm chung ở đây là, họ đều tìm thấy những cơ may đằng sau những điều bất như ý ấy.

Sách Mặt Phải dạy ta một tinh thần lạc quan, một suy nghĩ tích cực, để ta hiểu rằng, những chuyện không vui rồi sẽ qua thôi. Hãy biết nhìn từ một góc độ khác để thấy những cơ hội mà nó mang đến.

Sách Mặt Phải gồm 3 phần:

Phần I: Sự khám phá – đi tìm mặt phải
Chương 1: Đường đến Madrid

Chương 2: Xác định những khoảnh khắc

Chương 3: Khủng hoảng và cơ hội

Chương 4: Cuộc sống thay đổi: khi điều tồi tệ xảy ra

Chương 5: Hai mặt của tổn thương

Chương 6: Những lý do để lạc quan

Phần II: Con đường – những bước tìm kiếm mặt phải
Chương 7: Đi tìm mặt phải

Chương 8: Những kỳ vọng lớn lao: bí quyết của người lạc quan

Chương 9: Tư duy của doanh nhân: luôn tìm kiếm những cơ hội tiềm ẩn

Chương 10: Chuyển hóa ý nghĩa cuộc sống: những câu hỏi then chốt

Chương 11: Ước vọng không thành và những hướng đi mới: tìm kiếm tương lai

Chương 12: Di sản của Edison: Triết lý sống

Chương 13: Nghệ thuật nhìn nhận: biến cái không thể thành có thể

Chương 14: Nhận thức về những gì có thể: niềm hy vọng cho tương lai

Chương 15: Ba con đường: đi tìm ý nghĩa cuộc sống

Chương 16: Yếu tố quan hệ xã hội: hãy có thật nhiều người tốt xung quanh bạn

Chương 17: Tập trung tâm trí: tìm kiếm sức mạnh bên trong

Chương 18: Kết luận

Phần III: Suy ngẫm về mặt phải
Review sách: Mặt Phải – đi tìm những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống
Sách hay nên đọc: Review sách: 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại – đột phá để thành công

Nhận xét về cuốn Mặt Phải
Sách Mặt Phải chia sẻ những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, khiến chúng ta khâm phục những con người luôn sống tích cực và tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Đứng trước những khó khăn tưởng như không vượt qua được, họ có lo lắng nhưng rồi đứng thẳng dậy đối diện với những gì cuộc sống mang đến. Bước qua những khó khăn là tương lai tươi sáng. Nếu những khó khăn và thử thách không thể quật ngã bạn, nó sẽ giúp ban mạnh mẽ, cứng cáp và rắn rỏi hơn.

Hóa ra, thành công và thất bại không phải hai thứ đối lập mà luôn song hành với nhau trong cuộc sống này. Thất bại là tiền đề cho thành công. Điều này đã được chứng minh qua những cái tên đã đi vào lịch sử. Họ làm nên những điều phi thường vì họ dám đối mặt với thất bại, họ tìm ra “Mặt Phải” trong những thất bại và khó khăn đó.

Đoạn trích hay từ cuốn Mặt Phải
“Ta cần có tầm nhìn, lòng tận tụy, sự cống hiến và sẵn sàng đón nhận rủi ro một cách có suy tính. Khi một người mất việc, những vấn đề mà người đó phải đối mặt không chỉ liên quan đến tiền bạc.

Đó có thể là mặt cảm xã hội, nó khiến người ta dễ dàng phủ nhận bản thân và ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người đó. Nhưng đồng thời vẫn còn nhiều người họ tận dụng hoàn cảnh mất việc của mình để thẩm định lại nghề nghiệp cũng như cuộc sống, tự cho mình 1 cơ hội mới để làm lại từ đầu”

Review sách: Mặt Phải – đi tìm những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống
“Lạc quan là yếu tố quan trọng để tìm ra mặt phải. Nhưng lạc quan không đúng lúc chẳng mang lại điều gì cả. Trong trường hợp bạn phải trả giá đắt cho thất bại thì lạc quan có thể là một chiến lược sai lầm. Nếu bạn lên kế hoạch cho một tương lai mạo hiểm và bấp bênh thì sự lạc quan chẳng có giá trị gì. Khi ta biết trước cái giá đắt của sự thất bại, thì tính lạc quan cần được cân nhắc thận trọng.”

Lời kết
Cuốn sách Mặt Phải của Adam Jackson sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống với một con mắt tích cực hơn. Bất hạnh sẽ không còn khiến bạn đau khổ nếu bạn biết nhìn nó từ một góc nhìn khác. Những điều bất như ý sẽ là cơ hội, là bước đà để bạn chuyển hóa cuộc đời mình sang một phiên bản tốt đẹp hơn.

Sách hay nên đọc: Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Kỹ năng giúp bạn thành công vượt trội

Cảm Nhận Của Độc Giả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Mặt Phải

(2 đánh giá)

115,000 đ

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button