Sách Hay Nên Đọc

Review sách Ngôi nhà của người cá say ngủ – Higashino Keigo – Yêu thương bao la của gia đình

Ngôi nhà của người cá say ngủ – Tác giả Higashino Keigo

Mặc dù tác giả Higashino Keigo nổi tiếng là một người rất nổi tiếng về những tác phẩm truyện trinh thám nhưng không thể phủ nhận những tác phẩm mang tính tâm lý xã hội của ông. 

Ngôi nhà của người cá say ngủ chính là câu chuyện mang nhiều ý nghĩa về việc hiến tạng đặc biệt là việc hiến tạng của trẻ em Không quá cao trào, nhưng truyện đã mang đến những khía cạnh cuộc sống, về gia đình, con người, về việc hiến tạng và cấy ghép nội tạng ở Nhật Bản.

Nhìn tiêu đề thì cảm giác trầm, nhẹ nhàng, có chút mộng mị nên trước khi đọc mình đã nghĩ sẽ có chút kì bí, nhưng thực ra nó là câu chuyện rất thực. Nếu bạn thích những câu chuyện về cuộc sống, những câu chuyện về những hoàn cảnh khiến con người ta phải chiêm nghiệm và suy nghĩ thì bạn có thể tìm đọc cuốn này. Những hiểu biết của tác giả về kiến thức y học, công nghệ, luật pháp nhiều đoạn khiến mình hơi ngộp, bạn có thể đọc chậm lại và tìm hiểu thêm trên mạng.

Ngôi nhà của người cá say ngủ Higashino Keigo
Thông tin cơ bản về cuốn sách Ngôi nhà của người cá say ngủ:

Tên Nhà Cung Cấp:              AZ Việt Nam
Tác giả:                                 Higashino Keigo
Người Dịch:                          Đỗ Nguyên
Nhà xuất bản:                       Nhà xuất bản Văn Học
Năm xuất bản:                      05-2017
Trọng lượng (gr):                  450
Kích thước:                           14.5 x 20.5
Số trang:                               428
Hình thức:                             Bìa Mềm

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Ngôi nhà của người cá say ngủ:
Câu chuyện về một gia đình đang trên ngưỡng cửa ly hôn thì con gái Mizuho của họ bị tai nạn đuối nước. Các bác sỹ đã chẩn đoán rằng cô bé đã chết não và gợi ý cho vợ chồng họ về việc đăng ký hiến tạng cho cô bé. Sau một đêm suy nghĩ họ đã nghĩ là sẽ làm theo nguyện vọng của cô bé, có lẽ cô bé cũng mong muốn cứu sống được những đứa trẻ khác. Hôm sau ngay trước khi thực hiện việc kiểm tra não thì cả hai vợ chồng Kaoruko và Kazumasa đã thấy tay cô bé cử động.

Với tấm lòng của bậc làm cha mẹ làm sao có thể bỏ qua dù chỉ là một cơ hội nhỏ nhất để gìn giữ sự sống cho con cái. Kaoruko đã cố gắng thu xếp mọi chuyện, từ bỏ ý định ly hôn để có hạnh phúc cho riêng mình, bỏ công việc để có thể dành trọn thời gian chăm sóc cho con gái. Mặc dù cô bé chỉ có trái tim còn đang đập, não không có phản ứng và không tỉnh dậy được nhưng mà chỉ cần có hy vọng thì Kaoruko không bao giờ bỏ cuộc.

Kazumasa là giám đốc công ty nghiên cứu về các vấn đề về não và tình cờ cậu nhân viên Hoshino là người biết về các công nghệ người ta nghiên cứu giúp cho những người không tự thở và vận động được. Kazumasa đã nhờ Hoshino đến giúp con gái mình, cố gắng cùng với nỗ lực của Kaoruko hy vọng một ngày nào đó cô bé sẽ tỉnh dậy.

Cha mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện
Mizuho giống như cô bé nhỏ xinh đang say ngủ, gương mặt xinh xắn, hồng hào, chỉ tiếc là mãi cô bé không tỉnh lại được. Nhìn những em bé khác khoảng tuổi của Mizuho đã đi học và chơi đùa không khỏi khiến cho Kaoruko chạnh lòng. Tình yêu thương của người mẹ trong Kaoruko vô cùng lớn lao có những khi tưởng như cô trở thành một con người bị ám ảnh luôn tự lừa dối mình, ích kỷ bắt những người khác phải suy nghĩ giống như mình. Kaoruko đã đấu tranh với cả bản thân và những người xung quanh để đổi lấy từng giây phút cho Mizuho. Không thể nói rằng cố gắng của Kaoruko là vô ích hay không bởi có lẽ bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng sẽ lựa chọn yêu thương con mình đến cuối cùng.

Một chút yếu tố bất ngờ đã xảy ra như một điều không thể thiếu được trong những tác phẩm của tác giả Higashino Keigo, dù là một tác phẩm không có yếu tố trinh thám. Tình yêu của cha mẹ vô cùng thiêng liêng chúng ta chẳng thể mang nó ra để phán xét khi mà Kaoruko đã lựa chọn cố gắng với trái tim của Mizuho. Chứng kiến việc bé Yukino cần phải quyên góp tiền để sang Mỹ Kaoruko cũng đã rất quan tâm và có những suy nghĩ rằng bản thân mình có phải là kẻ ích kỷ khi mà mình đã không hiến tạng của Mizuko. Nhưng đúng là phải ở trong hoàn cảnh mới thấu hiểu lòng cha mẹ, không ai dám chắc mình có thể lựa chọn.

Tác giả đã rất khéo kéo khi đưa ra vấn đề ở cả hai phía trong cùng một người nhưng ở hai vị trí khác nhau, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu tại sao họ lại làm như vậy. Hiến tặng nội tạng của con mình là một sự lựa chọn đau đớn của cha mẹ mỗi đứa trẻ bởi đó chính là bản án tử, đó chính là phải chấp nhận sự thật rằng đã mất con mãi mãi.

Một kết thúc đẹp và trọn vẹn khiến cho mình cảm thấy hài lòng. Kaoruko đã khiến cho Mizuko cảm thấy hạnh phúc vì có một người mẹ như cô, bản thân cô cũng đã mỉm cười khi thấy con bé có thể ra đi như vậy. Mizuko cũng đã trở thành cô bé dũng cảm với trái tim mang mùi hương hoa hồng vẫn sống trên thế gian này.

Đánh giá của độc giả về cuốn Ngôi nhà của người cá say ngủ:
Nhận xét về Ngôi nhà của người cá ngủ say trên Fahasa.com Nhận xét về Ngôi nhà của người cá ngủ say trên Tiki.vn

Nơi mua sách Ngôi nhà của người cá say ngủ cho bạn đọc:

Tiki.vn                -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.vn          -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com   -> Link mua trên Vinabook

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button