Sách Hay Nên Đọc

Review sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi nhiều, càng nhận lại nhiều

Rainer Maria Rilke từng nói: “Có điều kì diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”. Hay như một nhà thông thái khác từng nói, ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện là quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác và chia sẻ cùng người khác.

Vẫn giữ nguyên triết lý đó, cuốn sách Người Dám Cho Đi của Bob Burg và John Mann sẽ cho bạn thấy một phong cách sống, một kim chỉ nam dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công bằng cách cho đi nhiều hơn.

Mục Lục

Tác giả cuốn Người Dám Cho ĐiNội dung sách Người Dám Cho ĐiQuy luật giá trịQuy luật của sự bù đắpQuy luật ảnh hưởngQuy luật sống thậtQuy luật của sự tiếp nhậnNhận xét về cuốn Người Dám Cho ĐiLời kếtCảm Nhận Của Độc Giả
Tác giả cuốn Người Dám Cho Đi
Người Dám Cho Đi là cuốn sách được viết bởi hai tác giả Bob Burg và John David Mann. 

Bob là tác giả chuyên viết dòng sách self-help, kĩ năng bán hàng và tiếp thị. Ông từng được Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ vinh danh là 1 trong 30 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất. Ông cũng được Richtopia liệt kệ trong danh sách 200 tác giả có ảnh hưởng nhất thế giới.

John là một tác giả đa tài. Ông không chỉ viết lách mà còn có thể sáng tác và chơi cello chuyên nghiệp. Nhà văn này hoạt động trong mảng báo chí, viết bài cho nhiều tạp chí kinh doanh như Solstice, Upline hay Networking Times.

Review sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi nhiều, càng nhận lại nhiều
Sách hay nên đọc: Review sách: Dẫn Đầu Hay Là Chết – lối đi duy nhất cho doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái

Công ty phát hành
NXB Trẻ

Ngày xuất bản
2018-01-15 11:08:59

Kích thước
13 x 20.5 cm

Dịch Giả
Dương Hoàng Thanh Giang, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
148

Nội dung sách Người Dám Cho Đi
Sách Người Dám Cho Đi truyền tải các triết lý của mình thông qua câu chuyện của một nhân vật tên Joe. Joe vốn là một người hoạt bát, năng nổ và luôn tham vọng được tỏa sáng trong lĩnh vực của mình. Vì khát khao cháy bỏng được thành công, anh luôn làm việc chăm chỉ và gấp rút. Dẫu vậy, Joe nhận thấy, khi anh càng vội vã, gấp gáp thì ước mơ của mình lại càng xa vời. 

Sau 2 quý không đạt chỉ tiêu, quý 3 thì đang chơi vơi vì doanh thu chưa đạt, Joe được giới thiệu đến gặp một người thầy tên là Pindar. Người thầy, cũng là một CEO này, đã cho anh cơ hội được gặp gỡ những người thành công khác. Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có một điểm chung: họ dám cho đi.

Mỗi người đã dạy cho anh một trong năm quy luật thành công. Tổng kết lại, anh thu được 5 bài học vô cùng giá trị về tinh thần dám cho đi, biết đặt quyền lợi của người khác trên quyền lợi của mình. Đó chính là bí quyết thành công, không chỉ trong công việc mà trong mọi mặt khác của đời sống.

Quy luật giá trị
“Giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải giá trị mà bạn nhận được”

Người đầu tiên mà Joe gặp là Ernesto, tuy ông không phải người làm xúc xích ngon nhất nhưng nhà hàng xúc xích của ông luôn đông khách nhất thành phố.

Bí quyết ở đây là ông luôn quan tâm tới những khách hàng của mình, đặc biệt là các em nhỏ. Ông biết chúng bao nhiêu tuổi, nhà ở đâu, ông biết rõ cả sở thích của chúng và chuyện trò với chúng thân tình như những người bạn.

Ông làm việc vì động lực của ông là tình yêu với lũ trẻ. Hạnh phúc của lũ trẻ cũng là hạnh phúc của ông. Đó chính là lí do Joe cảm thấy vui vẻ với công việc của mình và hiệu quả kinh doanh là thành công tất yếu đến với ông.

Giá trị của bạn là những thứ xuất phát từ tình yêu thương và sự quan tâm chân thành tới những người xung quanh.

Review sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi nhiều, càng nhận lại nhiều
Sách hay nên đọc: Review sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – ngọn đuốc sáng cho những tuổi trẻ vô định

Quy luật của sự bù đắp
Người thứ hai mà Pindar dẫn Joe đến gặp là cô giáo Nicole. 

Nicole được các phụ huynh và học sinh yêu mến nhưng chính cô lại không hài lòng với bản thân vì nhận ra học sinh của mình chỉ học vẹt mà không hiểu bản chất. Chính khao khát giúp học sinh hiểu được tường tận vấn đề mà vẫn yêu thích môn học đã thúc đẩy Nicole nghĩ ra các trò chơi giúp học sinh tương tác với bài học tốt hơn.

Nghĩ ra trò chơi rồi, cô Nicole vẫn chưa hài lòng vì thấy rằng vẫn có quá ít học sinh được tiếp cận với nó. Và thế là có một phụ huynh học sinh là kĩ sư phần mềm đã giúp cô lập trình những trò chơi vào máy tính. Rồi ông bố đó đã đưa đến một bà mẹ có doanh nghiệp làm marketing và quảng cáo. Sản phẩm giáo dục của cô trở nên nổi tiếng và kiếm được hơn hai trăm triệu đô la mỗi năm.

“Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó. Không có giới hạn cho việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bởi vì bạn có thể luôn tìm được nhiều người hơn để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công vì ai cũng có thể cho đi.”

Quy luật ảnh hưởng
Người thứ ba mà Joe gặp là một người đàn ông tên Sam. Xuất phát điểm là một người bán bảo hiểm bình thường, chỉ sau vài năm, Sam đã đạt được những danh tiếng đáng kể trong lĩnh vực của mình. Khi đã nổi tiếng, ông lại chuyển sang nghề chuyên gia tư vấn tài chính. Thành công tiếp tục đến với ông, lúc này, khi đã ngoài 60 tuổi, ông tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ những người vô gia cư hay người có hoàn cảnh khó khăn.

Sam dạy cho Joe rằng anh cần học cách phát triển mạng lưới. Mạng lưới ở đây không chỉ là khách hàng mà là tất cả những người có thể biết về anh, ấn tượng với cách làm việc của anh và vì thế tin tưởng anh. Hãy luôn tìm giải pháp để bạn và những người xung quanh luôn tiến lên phía trước.

“Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Quy luật sống thật
Người thứ tư mà Joe gặp là một nhà môi giới đất tên Debra. Khi đã ngoài 40 tuổi, bà bắt đầu công việc, bà học tập và ghi nhớ hơn 30 kỹ thuật kết thúc đơn hàng nhưng vẫn không bán được căn hộ nào và chẳng thế cạnh tranh với các đồng nghiệp trẻ tuổi, nhanh nhạy.

Hơn 30 năm làm nội trợ không cho bà kĩ năng trong nghề nhưng lại cho bà cái tâm biết phục vụ người khác, biết mang những gì tốt đẹp đến với những người xung quanh. Bà chợt nhận ra, món quà tốt nhất không phải vật chất bạn đem đến cho người khác, mà chính bản thân bạn mới là thứ đem lại giá trị cho người đối diện. 

Trước khi muốn bán hàng, hãy coi mình như bạn bè của khách, hiểu và chia sẻ với họ để thực sự kết nối với khách hàng.

“Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn.”

Quy luật của sự tiếp nhận
Sau khi được Pindar tạo cơ hội gặp gỡ với những người dám cho đi, kết quả kinh doanh của Joe vẫn chẳng hề thay đổi. Chỉ có điều, những duyên gặp gỡ này đã giúp Joe nhận ra rằng mọi việc thực sự không quá tệ. Nếu anh dám cho đi thì anh sẽ nhận lại những điều tương đương.

Joe bỗng được một người đàn ông lạ mặt giới thiệu một thương vụ làm ăn tuyệt vời trên cả mong đợi. Đó là cung cấp cho một chuỗi khách sạn những sản phẩm cà phê hảo hạng nhất, với chất lượng đỉnh cao và số lượng không tưởng trong vòng 3 tuần. 

Hóa ra, đơn hàng này có được là nhờ cô gái giúp đỡ trong văn phòng của Pindar. Đúng là trái đất tròn, sự giúp đỡ và được giúp đỡ, vòng tuần hoàn cho – nhận cứ thế tiếp diễn và đã mang đến cho ta những cơ hội không ngờ.

Sách Người Dám Cho Đi cho rằng, đừng quá chú tâm vào thành quả của bản thân, hãy biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn. May mắn và hạnh phúc rồi một ngày sẽ tìm đến bạn.

Review sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi nhiều, càng nhận lại nhiều
Nhận xét về cuốn Người Dám Cho Đi
Người Dám Cho Đi của Bob và John có lối kể chuyện mạch lạc, dễ hiểu giống như Ba Người Thầy Vĩ Đại hay Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Gian.

Không phải những triết lý khô khan, nhưng lời dạy bảo giáo điều đao to búa lớn, các tác giả truyền tải thông điệp của mình qua những câu chuyện ngắn và gần gũi mà ai cũng thấm thía và có thể làm theo.

Lời kết
Giấc mơ bạn mơ một mình chỉ là một giấc mơ. Giấc mơ bạn mơ cùng người khác sẽ trở thành hiện thực. Hãy đọc cuốn sách Người Dám Cho Đi để được truyền nguồn cảm hứng biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Chỉ khi biết cho đi, bạn mới được nhận về những điều xứng đáng.

Sách hay nên đọc: Review sách: Điều Trái Tim Mách Bảo – nghe theo trái tim để có được hạnh phúc vẹn toàn

Cảm Nhận Của Độc Giả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Người Dám Cho Đi

(11 đánh giá)

43,000 đ55,000 đ -22%

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button