Sách Hay Nên Đọc

Review sách Nhớ ai đó đến kiệt quệ -tác giả Lam Rùa

Nếu là người yêu thích những câu chuyện tình yêu ngọt ngào sao bạn không thử đọc “Nhớ ai đó đến kiệt quệ” của Lam Rùa. Quyển sách sẽ đem đến cho bạn đủ những trải nghiệm tình yêu, có đau thương, có uất ức nhưng cuối cùng vẫn sẽ đến một kết thúc có hậu như một điều dĩ nhiên, như công chúa sẽ được hạnh phúc bên hoàng tử…

Nhớ ai đó đến kiệt quệ
Thông tin sách:

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại
Tác giả: Lam Rùa
Năm xuất bản: 3/2018
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Công ty phát hành: Skybook
Số trang: 448 trang
Loại bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Giá bìa:109 000 VNĐ

Tóm tắt nội dung sách
Câu chuyện chủ yếu xoay quay tình cảm của mợ Trâm và cậu Lâm – cậu hai nhà phú ông.

Cậu Lâm từ nhỏ đã thiếu tình cảm của cha mẹ, dù cha là phú ông nhưng mẹ của cậu lại là bà hai, con gái của tội phạm giết người, cả cậu và bà hai đối với ông vốn chỉ là tình nghĩa.

Trong làng, Trâm dù đã lớn nhưng vẫn từ chối hết đám này đến đám khác, phần vì lỡ thương cậu, phần vì lo cho mẹ và các em.

Số phận của hai con người bất hạnh nhờ tình cảm đã đưa họ đến với nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn. Cho đến ngày cậu Lâm đỗ đạt trở về, cậu vẫn yêu mợ như năm xưa. 

Sau khi lên làm quan, cậu bị ép lấy thêm hai người vợ nữa. Đấy cũng được coi là chuyện rất bình thường trong thời đại lúc bấy giờ (thời kì phong kiến, nam có thể năm thê bảy thiếp). Dù có thêm hai người vợ mới nhưng cậu vẫn không mảy may quan tâm đến họ, cậu chỉ cố cho người khác thấy cậu không thiên vị mợ Trâm.

Sóng gió một lần nữa lại đến, nhưng nào ngờ chính sóng gió đó đã giúp chỉ còn cậu và mợ bên nhau, người đọc từ đó biết người cha ruột thực sự dù mợ chưa được bu tiết lộ.

Họ sống hạnh phúc, chứng minh tình yêu bền bỉ, vững chãi của họ có thể đứng trước mọi khó khăn, gian truân của cuộc đời

Tóm tắt (spoil nội dung, cân nhắc trước khi đọc):

quotes nho ai do den kiet que
Xoay quanh từ thuở mợ Trâm chưa về làm dâu, rồi bị cậu cả nhà phú ông hại vì muốn cưới về làm vợ, rồi mợ về làm dâu cũng phải chịu bao nhiêu uất ức từ bà mẹ chồng ích kỉ, ham ăn, đã thế khi cậu lên núi học, mợ phải xa cậu, biết bao nhớ nhung rồi lại chăm sóc mẹ chồng, làm thuê khắp nơi để trang trải. Khi cậu về, cũng là lúc cậu đã đỗ đạt làm quan, cậu cũng bị chỉ định lấy thêm hai người vợ nữa là con gái và cháu gái của Thái Phó. Mợ Trâm bị xuống chức là mợ hai…

Mợ ba không ưa mợ Trâm ra mặt, tìm cách hại mợ Trâm nhưng sau vài lần, cuối cùng lại tự hại chết mình. Còn mợ cả, tưởng rằng đã có người trong lòng nhưng thực chất lại thích cậu Lâm từ lâu. Chính mợ cả là người giả danh lại em gái cùng cha khác mẹ mua chiếc vòng cậu Lâm tặng mợ Trâm. Cuối cùng, thế lực Thái Phó sụp đổ, người thầy dạy cậu cũng phát hiện ra mình là cha của mợ Trâm từ đó có chiếu chỉ “Nếu cậu muốn nhận lại chức quan thì không được nạp thêm vợ”.

Đánh giá của độc giả:
Đánh giá từ độc giả Vuong My:

“Từ thuở bần hàn cho đến lúc trở thành quan, cuối cùng vẫn chỉ có mợ Trâm là người duy nhất làm cho cậu nhớ đến kiệt quệ.. Biết đến tác giả Nhím trong một lần vô tình lướt face, để rồi từ đó “yêu em không ngại ngần” và theo dõi trang của nàng Rùa. Yêu tính cách thẳng thắn bộc trực bá đạo của mợ Trâm, thương luôn sự thâm trầm nhẫn nhịn kìm nén cái yêu của cậu hai Lâm. So với hai cuốn đã xuất bản trước, văn phong trong “Nhớ ai đó đến kiệt quệ” hơi lạ lẫm do cách xưng hô vùng miền của tuyến nhân vật trong sách, trước lạ sau quen rồi cũng ngấm dần và nghiện mợ Trâm của Nhím đến lạ. Thú vị với những khoảnh khắc săn và chờ sách giấy của nàng ấy.”

Độc giả Anh Vân Nguyen bình luận

“Một trong những bộ truyện mà em tâm đắc nhất.(NHÍM) LÀ câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào nhưng cũng lắm khó khăn của cậu mợ Lâm Trâm. Mợ thích cậu, ai cũng biết. Mợ bao lần bị thương, cậu đau lòng như nào, cậu giận ra sao, ai đủ thấu? Cho đến khi cậu thành danh, trải qua bao nguy hiểm, người bên cậu, và cũng là người mà cậu cần nhất, chính là mợ. Mợ ngốc lắm, toàn bị cậu trêu với dọa suốt thôi. Đến khi những hiểu lầm được giải quyết thì mới nhận ra, mình đã đánh mất quá nhiều thứ.(lớp) ̀ Đặc biệt, bộ truyện còn có sự góp mặt của dàn cameo đầy xịn xò và lầy lội. Tất cả, tạo nên bộ truyện khiến người đọc hòa mình vào từng chi tiết, để rồi ấn tượng mãi đến sau này!. Và hiển nhiên, tình yêu của ai thì cũng có những hiểu lầm.

Chẳng ai có thể hiểu hết tình cảm của họ được bồi đắp như thế nào, chỉ mình họ hiểu. Mỗi người, làm những điều mình cho là đúng nhất, kể cả làm hại đến người khác, âu cũng từ̀ lòng thương con vô bờ. Nhưng sau mỗi hiểu lầm đó, ta lại nhận ra một lần nữa, à, tình yêu của họ lớn đến thế, họ tin tưởng nhau đến thế, Thật tuyệt! (ai) Câu chuyện, không chỉ là tình yêu giữa cậu mợ, mà còn là tình cảm gia đình đầy biến cố nhưng cũng rất đáng giá. Là bà hai “tham ăn” nhưng hết mực yêu thương cậu Cả, là bà Cả, tìm mọi cách hãm hại cậu Hai để dành những điều tốt nhất cho con mình. Rồi không thể không kể đến tài năng của bà tác giả đầy nhiệt huyết, đầy yêu thương. Là sự “chủ động” hết sức đáng yêu của mợ Trâm, là sự “bao che” kín đáo của cậu Lâm dành cho mợ. Hai cậu mợ lấy mất bao nhiêu máu của con em rồi TT(ơi) TT. Tình cảm ấy, đáng yêu mà sâu sắc. Cậu thích mợ, chỉ mỗi cậu biết.”

Nơi mua sách:

Tiki đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Back to top button