Sách Hay Nên Đọc

Review sách: Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại

Thành công là một khái niệm trừu tượng bởi mỗi người lại có một định nghĩa và cái đích khác nhau của thành công. Có người muốn kiếm được nhiều tiền, có người muốn tự do làm điều mình yêu thích, dẫu quan điểm của bạn về thành công là gì thì cũng nên đọc cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công của Jack Canfield. Sách sẽ cho bạn những bước đà vững chắc để bứt tốc và chạm tay tới những đỉnh cao, bất kể xuất phát điểm của bạn hiện tại.

Mục Lục

Tác giả sách Những Nguyên Tắc Thành CôngNội dung cuốn Những Nguyên Tắc Thành CôngĐoạn trích hay trong cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành CôngNhận xét về cuốn Những Nguyên Tắc Thành CôngLời kếtCảm Nhận Của Độc Giả
Tác giả sách Những Nguyên Tắc Thành Công
Những Nguyên Tắc Thành Công là cuốn sách của tác giả Jack Canfield. Sinh năm 1944, ông tốt nghiệp đại học Harvard, nhận bằng thạc sĩ của đại học Massachusetts và có bằng tiến sĩ tại đại học Santa Monica. 

Jack nổi tiếng nhất với vai trò đồng tác giả của bộ sách Súp gà cho tâm hồn (Chicken Soup for the Soul), với 500 triệu bản được bán ra trên 40 quốc gia. Ngoài viết văn, ông còn là một diễn giả truyền cảm hứng, một nhà đào tạo và là một doanh nhân. Năm 1973, Jack được tổ chức Jaycees vinh danh là một trong mười người đàn ông có ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Review sách: Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Sách hay nên đọc: Tổng hợp những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách về sự thành công

Công ty phát hành
Thái Hà

Ngày xuất bản
2018-01-01 00:00:00

Kích thước
15.5 x 24 cm

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
569

Nội dung cuốn Những Nguyên Tắc Thành Công
Sách Những Nguyên Tắc Thành Công bao gồm 6 phần tương đương với 64 chương. Mỗi chương là một nguyên tắc thành công được sắp xếp thành một lộ trình để bạn làm theo. 64 nguyên tắc tạo thành một con đường vững chắc, bền bỉ và hiệu quả, dẫn bạn tới cái đích cuối cùng là thành công.

Phần 1: Những nền tảng cơ bản của thành công

Theo Những Nguyên Tắc Thành Công, điều đầu tiên để hiện thực hóa ước mơ thành công là phải có trong mình những ước mơ đã. Đương nhiên rồi, bạn sẽ không thể đạt được thành công nếu như chính bạn cũng không biết mình muốn gì.

Bạn muốn trở thành ai trong tương lai, bạn mong muốn nhận được gì từ cuộc sống này, bạn sẽ làm gì để đạt được nó? 

Lí do chủ yếu khiến người ta thất bại là không biết được mình muốn gì và vì thế không thể quyết tâm thực hiện nó. Nếu như ngay cả bản thân bạn còn không tin tưởng vào khả năng của mình thì ai có thể tin bạn đấy. Chính những niềm tin tiêu cực chính là thứ ngăn cản bạn đến với thành công.

Phần 2: Thay đổi bản thân để đạt tới thành công

Những niềm tin tiêu cực tồn tại trong tâm trí giống như những hòn đá tảng kéo chúng ta xuống đáy sâu của sự tầm thường, tuyệt vọng mà không bao giờ dám vươn lên để chạm tới thành công. Vậy thì, trước khi bắt tay vào hành động, chúng ta cần xóa bỏ niềm tin tiêu cực, thay đổi bản thân từ tư duy để tiến xa hơn.

Cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ giúp bạn biến nhà phê bình bên trong trở thành một huấn luyện viên thúc đẩy bản thân luôn tiến về phía trước. Bạn sẽ học được cách hình thành những thói quen có lợi và thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi. 

Học cách xây dựng mối quan hệ với những người thành đạt, xóa bỏ những hình ảnh tiêu cực trong quá khứ là nội dung của phần 2 này.

Phần 3: Xây dựng nhóm thành công

Bản thân bạn có nhiều tiềm năng ẩn giấu hơn bạn vẫn tưởng. Phần 3 của cuốn Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ giúp bạn đào sâu vào những tiềm năng bị bỏ quên, khơi dậy nguồn cảm hứng làm việc bên trong bạn. “Thành công là được làm những việc mình thích. Ngoài ra chẳng còn cách nào khác để đạt tới thành công cả.”

Sách Những Nguyên Tắc Thành Công cũng giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách thức xây dựng nhiều nhóm hỗ trợ khác nhau, nhờ có những nhóm này, bạn có thể tập trung vào thời gian phát triển tiềm năng của bản thân.

Phần 4: Các mối quan hệ

Trong xã hội nhiều thành phần như ngày nay, bạn không thể thành công nếu không trang bị cho mình các kĩ năng xã hội, cụ thể là lắng nghe và truyền tải thông tin.

Hãy thể hiện sự tôn trọng với đối phương bằng cách thực sự lắng nghe những gì họ nói. Trong lúc họ phát biểu, hãy tỏ ra chú ý và bày tỏ một thái độ cầu thị, luôn sẵn sàng học hỏi từ người đối diện.

Cải thiện kỹ năng nói bằng cách hướng tới sự hoàn hảo trong cách giao tiếp của mình. Hãy đánh giá đúng những người đang tiếp xúc với mình và nói lên sự thật khi nói chuỵen với họ. Theo Những Nguyên Tắc Thành Công, hãy luôn chủ động sử dụng mọi phương tiện giao tiếp để truyền cảm hứng và kích thích những người xung quanh.

Review sách: Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Sách hay nên đọc: Review sách: Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công – lời giải cho hàm số cuộc đời

Phần 5: Thành công và tiền bạc

Tiền bạc là một thước đo của thành công. Điều ấy không có nghĩa là phải có nhiều tiền thì mới thành công, nhưng chúng ta không thể thành công mà không có tiền.

Phần 5 của sách Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc xây dựng một năng lực tài chính vững mạnh, lên kế hoạch kiếm ra tiền và làm chủ đồng tiền mình kiếm được.

Nói một cách ngắn gọn thì phần 5 Nguyên Tắc Thành Công sẽ trang bị cho chúng ta những tư duy và nhận thức đúng đắn về tiền bạc, cách kiếm đủ tiền cho phong cách sống mà bạn theo đuổi.

Phần 6: Thành công bắt đầu từ thời điểm này

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ! Bạn đã có tư duy đúng, kế hoạch hoàn hảo và những nguyên tắc cốt lõi, vậy còn chờ gì nữa mà chưa bắt đầu?

Sách Những Nguyên Tắc Thành Công khuyên răng hãy sắp xếp thời gian hợp lý, lên những mục tiêu cụ thể và từng bước hành động hiệu quả. Hãy bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của mình ngay lúc này và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Bạn đã sẵn sàng cho bước nhảy vọt trong cuộc sống của mình hay chưa?

Đoạn trích hay trong cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công
“Thực tế, hầu hết chúng ta đều đổ lỗi cho ngoại cảnh đối với những điều mình không toại nguyện trong cuộc sống. Chúng ta đổ lỗi cho cha mẹ, cho cấp trên, cho bạn bè, đồng nghiệp, cho khách hàng, cho bạn đời, cho thời tiết, cho tình hình kinh tế và cho số phận – cho bất kì ai hay bất kì thứ gì. Chúng ta không bao giờ muốn xét xem vấn đề thực sự bắt nguồn từ đâu – từ chính bản thân chúng ta.”

“Thay vì phàn nàn, hãy học cách đưa ra yêu cầu và thực hiện những công việc có thể đem lại cho bạn kết quả mong muốn. Đó chính là cách làm của những người thành đạt. Đó chính là cách để mọi việc tiến triển. Nếu bạn thấy mình đang lâm vào một tình cảnh không mong muốn, hãy cải thiện sự việc, hoặc bỏ đi. Hoặc là thay đổi, hoặc là rời bỏ.

Hoặc đồng ý cùng nhau cải thiện mối quan hệ, hoặc ly dị. Hoặc cố gắng cải thiện điều kiện làm việc, hoặc đi tìm công việc mới. Chọn một trong hai cách, bạn sẽ có được thay đổi. Theo một câu ngạn ngữ cổ: “Đừng chỉ ngồi một chỗ (và than phiền), hãy hành động.” Và nhớ rằng, chính bạn là người có thể tạo ra thay đổi để trở nên khác biệt. Bạn không thể trông đợi gì vào thế giới bên ngoài. Chính bạn phải tạo ra những điều đó.”

(Trích “Những Nguyên Tắc Thành Công“)

Nhận xét về cuốn Những Nguyên Tắc Thành Công
Một người thành công nói về thành công luôn có sức cuốn hút hơn những lý thuyết suông, những bài học sáo rỗng. Đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, đã cố gắng hết mình để hiện thực hóa ước mơ, cuốn Những Nguyên Tắc Thành Công đã đúc kết những kinh nghiệm của hàng chục năm phấn đấu của tác giả. 

Review sách: Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Sách Nguyên Tắc Thành Công tương đối dày, được viết chi tiết và dễ hiểu với mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang loay hoay trên con đường khám phá và chinh phục ước mơ thì hãy cầm cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công trên tay và được dẫn lối đi tới cái đích bạn mong muốn.

Lời kết
Những Nguyên Tắc Thành Công là một cuốn sách ý nghĩa, dù đã xuất bản nhiều năm nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị. Thay đổi bản thân bắt đầu từ những bước nhỏ và ngay tại lúc này đây, còn chần chừ gì nữa mà không đứng dậy và tạo nên những khác biệt!

Sách hay nên đọc: Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Kỹ năng giúp bạn thành công vượt trội

Cảm Nhận Của Độc Giả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Những Nguyên Tắc Thành Công

(52 đánh giá)

91,400 đ139,000 đ -34%

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button