Sách Hay Nên Đọc

Review sách Sống Như Một Nàng Mèo – Học nàng mèo cách tận hưởng cuộc sống

Tôi chắc rằng đây là cuốn sách mà hội yêu mèo không thể bỏ qua. Bạn yêu mèo, cuồng mèo, và sau cuốn sách này bạn hiểu hơn về mèo, có khi lại tự biến mình thành chú mèo mà mình mong muốn. Mục đích tác giả viết cuốn sách này cũng thú vị không kém. Nói một cách hài hước là, sau thời gian sống chung và quan sát những chú mèo đáng yêu, bạn ấy muốn sống cuộc đời như loài mèo, và muốn lan tỏa điều đó đến mọi người. Muốn mọi người thành Mèo ư? Dễ thương thật!

Tôi rất tò mò khi tác giả khẳng định rằng loài mèo có nguồn năng lượng đặc biệt, chúng chấp nhận bản năng của mình và sống hòa hợp với tự nhiên. Nghe có vẻ trừu tượng. Một lối sống an nhiên, tự tại và hạnh phúc như chính loài mèo, bạn có thể đạt được điều đó khi đọc cuốn sách này không?

song nhu mot nang meo
Thông tin sách:

Giá bìa                       : 87.000đ
Thể loại                      : Thơ – Tản văn
Tác giả                       : Mèo W
Năm xuất bản            : 08/03/2019
Nhà xuất bản             : NXB Thế Giới
Số trang                     : 180 trang

Sống như một nàng mèo là tác phẩm đầu tay của tác giả trẻ – Mèo W. Tôi đoán rằng cô ấy đã đánh dấu bước đi đầu tiên bằng những gì cô ấy yêu. Làm điều mình yêu bao giờ cũng vui và hạnh phúc. Vì thế mà từng dòng chữ trong sách đã được cô ấy cam kết rằng đã sống chung và quan sát lũ mèo hơn 20. Để rồi tình yêu hóa thành bản năng của cô ấy – Cô ấy chính là mèo.

Cuốn sách này dành cho ai?
Tôi không bảo rằng các bạn cuồng mèo mới nên đọc cuốn sách này. Thú vị một chút nào. Tôi là một người yêu chó, chó trung thành dễ mến. Nhưng tôi ngưỡng mộ mèo, tò mò về mèo. Thế là tôi chọn cuốn sách này. Sống như một nàng mèo? Có thể giải đáp cho tôi những tò mò, khúc mắc về chúng. Có vẻ đây là cách hay đấy. 

Giữa muôn vàn cuốn sách Self – help, phát triển bản thân. Và đối với một người cần động lực dễ thương nào đó thì tôi nghĩ đây có thể là cuốn sách để tôi dựa vào.

Cuốn sách này dành cho ai?
Tóm tắt nội dung sách
Tác giả lấy hình mẫu con mèo làm trung tâm, quan sát những cử chỉ của mèo đối với cuộc sống của nó, rồi nhận ra, loài mèo có cách nhận thức cuộc sống “tốt” hơn lời người nhiều. Những người cuồng mèo, yêu mèo đến ngây dại mới dành thời gian quan sát mèo nhiều đến vậy. Cũng như tác giả của chúng ta, quan sát mèo để tỏ tường cuộc sống.

Thoạt đầu cuốn sách không có vẻ gì cuốn hút độc giả. Một tác giả trẻ, quan sát mèo và viết về cuộc đời. Nghe sao mông lung vậy? Ít tuổi không đồng nghĩa với ít kinh nghiệm trải đời. Nhìn những gì tác giả viết, tôi lại nghĩ cô gái này tinh tế và có óc quan sát quá đỗi dịu kỳ. Nhìn những gì cô ấy rút ra được từ cuộc sống, từ dáng đi uyển chuyển của mèo, cách mèo nằm phơi mình dưới nắng ấm,…

Cuốn sách này là một dạng thư giãn. Xen vào những câu chuyện là sự chuyển mình nhẹ nhàng của nàng mèo, là cách nàng mèo đón nhận, tận hường từng phút giây của cuộc sống. Yêu mèo và sống chung với mèo từ nhỏ, khiến cho tác giả dần trở thành nàng mèo mà mình muốn. Lâu dần tính nết của nàng mèo không mấy được lòng người, nàng mãi mê tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Thông điệp ý nghĩa từ Sống Như Một Nàng Mèo
Có câu nói nếu trộn lẫn tính cách của mèo và người lại với nhau, còn người sẽ có thêm giá trị và ngược lại loài mèo bị giảm bớt giá trị của mình. Để điều đó không xảy ra thì tốt nhất chúng ta nên học theo những giá trị sống của loài mèo. 

Cho đến khi đọc cuốn sách này, tôi vẫn nghĩ mèo vẫn là mèo, là vật nuôi và hết. Cách nhìn của tôi thay đổi hoàn toàn, tôi dường như quang sát loài mèo nhiều hơn, nhớ đến từng đặt điểm được đề cập trong cuốn sách. Quả là đúng thật. Tự hỏi rằng nếu phụ nữ chúng ta học được những phẩm giá của loài mèo. Chắc hẳn sẽ là những cô nàng hiện đại, hạnh phúc và khí chất ngất trời. Chẳng còn những giọt nước mắt vô duyên vô cớ rơi nữa…

Trích dẫn câu nói hay trong sách

Bạn không hoàn hảo bằng cách không mắc sai lầm, bạn hoàn hảo bằng cách trưởng thành lên từ những va vấp hay lỗi lầm đó.
Cuộc sống của chúng ta không phải là câu chuyện cổ tích màu hồng với tất cả những người tốt bụng vây quanh.
Ai cũng có xuất phát điểm thấp nhưng nếu một người chăm chỉ và có chí tiến thủ thì sẽ  thay đổi được hoàn cảnh. Hạnh phúc ở ngây giây phút bạn cảm nhận và hít thở.
Chỉ khi bạn yêu thương, chăm sóc bản thân, thì bạn mới có thể yêu thương chăm sóc người khác.
Càng dành thời gian để đào sâu, bạn sẽ càng thấy thêm nhiều điều mới lạ và bất ngờ. Giữa công việc và cuộc sống luôn cần một sự hài hòa. 
Đừng sợ việc bước khỏi vòng tròn an toàn của mình. Sự sợ hãi sẽ ngăn bạn chạm đến những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có.
Mỗi khi cảm thấy ngột ngạt vì những lo lắng, tôi lại dành ra một vài phút nhìn ngắm cách lũ mèo tận hưởng cuộc sống và tự nhắc nhở mình: Sống trọn vẹn mỗi ngày, chú tâm vào hiện tại và tận hưởng từng khoảnh khắc. 

Đánh giá của độc giả:
“Một cuốn sách hay và ý nghĩa với sự chia sẻ về ý nghĩa cuộc sống mà tác giả gửi gắm vào mỗi câu chuyện.Một đời người kéo dài trăm năm cũng chỉ như cái chớp mắt của thời gian. Nếu đã may mắn được sinh ra thì ta nên sống sao cho hết mình, cho thật ý nghĩa.Giống như loài mèo luôn vô tư và tập trung hết mình. Loài mèo luôn cuốn hút và khiến chung quanh nó trở nên tràn ngập năng lượng tích cực.Sách phù hợp cho mọi lứa tuổi và sẽ tác động tích cực hơn nếu chúng ta bắt đầu hành động sống giá trị và sống ý nghĩa.”

Nơi mua sách:

Tiki giá 52.200đ, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt 
Fahasa giá 52.200đ, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá 
Shopee giá 52.200đ, nhiều gian hàng, giá rất rẻ
Vinabook  70.000đ 

Back to top button