Sách Hay Nên Đọc

Review sách – Sức mạnh của sự tử tế – Chinh phục thành công bằng sự tử tế

Bước vào thương trường, bạn cần gì? Rất nhiều, từ nguồn lực về tài chính, nhân lực của bản thân, của cộng sự, thời điểm, sự nắm bắt thị trường,… Nhiều và nhiều hơn nữa những gì doanh nhân cần để có một sự nghiệm thành công. Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách của những người thành công, bạn nhận thấy con đường họ đi như thế nào? Mỗi lĩnh vực, mỗi thị trường đều có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên, chúng có một điểm chung không thể nào chối cãi – cách “giao tiếp” giữa các doanh nhân để tạo nên thành công.Tôi đang nói về cuốn sách này ” Sức mạnh của sự tử tế” – Cách chinh phục giới doanh nhân bằng sự tử tế. Vậy, tử tế như thế nào, tử tế ra làm sao để đạt được mục đích của mình?

Sức mạnh của sự tử tế
Thông tin sách:

Giá bìa:79.000đ
Thể loại: 
Tác giả: Linda Kaplan Thaler, Robin Koval
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản tri thức

Cuốn sách thuộc vào top “National Bestseller” trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm này cuốn sách đã được tái bản lần thứ 9 tại Việt Nam. Có thể thấy đây là cuốn sách bất kể doanh nhân nào cũng nên đọc một lần. Những người đã lăn lộn nhiều ngoài thương trường chắc hẳn sẽ rất hiểu những gì cuốn sách muốn truyền tải.

Đối tượng đọc
Bất kỳ ai, tôi nói thật đấy. Hiểu rằng cuốn sách này sẽ thu hút những người làm việc trong môi trường doanh nghiệp nhiều cạnh tranh nhiều thử thách. Nghĩ lại xem, tất cả chúng ta đều tham gia môi trường kinh tế, tạo ra giá trị thặng dư, dù bạn đang có ở vị trí nào trong xã hội đi chăng nữa, bạn cũng rất cần cuốn sách này, hoặc rất cần hiểu đạo lý – sức mạnh của sự tử tế để thành công.

Điều này còn đúng trong các mối quan hệ xã hội thường ngày, biết đâu một ngày nào đó bạn nhận được mối làm ăn lớn với đối tác từ một người bạn xã giao. Bạn không ngờ tới nhưng người đó lại rất cảm kích sự tử tế của bạn. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, và khi ta sống tử tế như gieo rắc hạt giống phước lạnh vậy.

Tóm tắt nội dung sách
Cuốn sách được viết dựa trên những trải nghiệm thật của tác giả về sự tử tế trong môi trường kinh doanh. Không phải một lần mà hết lần này đến lần khác, sự tử tế đã giúp công việc và các mối quan hệ của tác giả được trơn tru, diễn ra vô cùng tốt đẹp. ” Làm việc tốt sẽ cảm thấy vui hơn”, ở đây không có lợi nhuận, không có phần thiệt phần hơn, không nói đến lợi ích bên nào, đơn giản là bạn thấy vui, tâm bạn được yên. Đối với những người đó, tâm hồn bình yên không hổ thẹn quan trọng hơn bất kỳ món lợi nào.

Tác giả làm tôi kinh ngạc với câu chuyện đầu tiên. Một người bảo vệ có thể giúp ích gì cho việc làm ăn của công ty? Nhìn xem, bác ấy đã góp phần đem về hợp đồng triệu đô đấy. Sự tử tế của bác ấy tốt thật đấy, nhưng người ta vẫn xem nó bình thường thôi, chỉ là những câu chào hỏi ” một ngày tốt lành”, mãi đến khi những lời nói đó trở thành “công thần”, cần có cách nhìn nhận khác rồi.

Tuyên bố ” hiền lành là một từ cứng rắn nhất trên đời”. Tôi đọc mà buồn cười, tác giả đang nâng nó quá cao ư? Ô không, tác giả nói dựa trên những nghiên cứu khoa học. Cũng dựa vào đó mà tôi đọc tiếp các nguyên lý của sự tử tế. Tôi tưởng những môn khoa học tự nhiên mới có nguyên lý. Nguyên lý này dựa trên điều gì? Thật sự bất ngờ đấy…

Sau khi nằm các lý thuyết và sáng rõ ra rằng: chúng ta phải sống tử tế. Thì phần tiếp theo chính là “học” để rèn luyện lòng tốt. Không đùa đâu, có vẻ như lòng tốt bắt nguồn từ trái tim, nhưng nó cũng gần được rèn luyện, được nuôi dưỡng mỗi ngày. Làm việc tốt, tử tế với người chính là giúp là tâm hồn ta an yên trước mắt, và tương lai của ta sau này biết đâu lại khởi sắc vì những chuyện trước đây.

Nói cho ta biết rằng, chỉ cần nở một nụ cười, tặng một món quà nhỏ, vài lời hỏi thăm, vài lời khen ngợi cũng khiến cho một ngày làm việc của ai đó phấn khởi hơn, năng lượng tích cực lan tỏa đi khắp nơi, đó là nhờ bạn đó. 

Tác giả liên tục kể những câu chuyện nhân – quả, luận cứ hùng hồn để thuyết phục ta rằng, sự tử tế có thể dẫn dắt ta đến những chân trời cao hơn, trả lại cho ta cả vốn lẫn lời chẳng thể ngờ tới. Điều kỳ diệu của sự tử tế là cô hạn, không có công thức nào có thể đo đạc được. Hãy tử tế với tất cả mọi người, đâu ai biết được một ngày nào đó, nhân viên cấp dưới của bạn sẽ trở thành đối tác làm ăn lớn của bạn sau này. Cũng không thể biết được người được chúng ta giúp đỡ cảnh hàn vi sau này sẽ nhớ ơn đền đáp cho chúng ta rất nhiều.

Cuốn sách không những nói về tầm quang trọng của sự tử tế trong kinh doanh, làm ăn. Mà sự tử tế nên đi theo ta suốt cuộc đời, hãy xem đó là một phần của cuộc sống, một phần của lòng an yên. 

Câu nói trích dẫn hay trong sách
Cuộc sống không phải là một trò chơi có tổng bằng không: nếu người khác được thì ta thua hoặc ngược lại. Đâu cần đôi co ai sẽ vớ được chiếc bánh lớn nhất. Ta chỉ việc nướng một cái bánh khác lớn hơn thôi.

Đánh giá của độc giả:
Rõ ràng rằng không thiếu những lời khen ngợi cho cuốn sách bestseller này. Những giá trị độc giả nhận được vô cùng lớn. Ngỡ ra rằng cuộc sống chỉ cần sự tử tế nhỏ cũng trở nên vô cùng tuyệt vời. Với lượt tương tác tái bản của mình, tin tưởng rằng bạn cần đọc cuốn sách này ngay đi. Trên con bước đường đời của mình, bạn không thể biết được sự tử tế sẽ đền đáp mình đến đâu.

Cuốn sách liên tục nhân được đánh giá 5 sao trên các diễn đàn hay hội review sách, thời điểm hưng thịnh, cuốn sách như một tuyệt phẩm được săn đón nhiều đến mức số lần tái bản ngày càng nhanh và nhiều. Bài học và giá trị sống cuốn sách đem lại là không thể phủ nhận, nhận thức được con người cần điều gì trong đời, thái độ đối xử giữa người với người quyết định nhiều điều trong cuộc sống.

Nơi mua sách:

Tiki giá 59.250đ
Fahasa giá 59.250đ
Vinabook giá 68.000đ
Shopee giá 54.000đ

Back to top button