Sách Hay Nên Đọc

[review sách] Ta ba lô trên đất á tác giả Rosie Nguyễn

Hầu hết thế hệ trẻ tuổi hiện nay đều thích đi du lịch. Được khám phá những vùng đất mới. Nhưng lên đường thế nào với một kinh phí hạn hẹp cho một chuyến du lịch bụi và tính toán chi tiết tỉ mỉ  lên kế hoạch như thế nào không phải bạn trẻ nào cũng dễ dàng có được câu trả lời. Với “Ta ba lô trên đất á” Rosie Nguyễn đã phần nào cho chúng ta lời giải đáp về những câu hỏi ấy.

Quyển sách kể về hành trình du lịch mười nước đông nam á của mọt cô gái Việt. Nó không chỉ khắc sâu những nết về văn hóa, con người ở những quốc gia cô đã đi qua mà nó còn nói lên những cảm nhận. Những ghi chú một cách tỉ mỉ, cẩn thận về những nơi cô đã đi qua. Nơi đó có những con người hiền hậu , dữ dằn thậm chí là những tai nạn trên đường mà tác giả đã phải trải qua. Nó như những kinh nghiệm sâu sắc cho độc giả.

Như một người bạn chân thành và sâu sắc nhất, hòa nhã và hiểu biết. Cách kể chuyện với lối hành văn đơn giản. Không cần  quá cầu kì trong cách dùng từ. Cũng không nhìn đời với một ánh mắt phán xét như nhiều quyển du kí khác. Nó đơn giản là ghi chép của một cô gái về những vùng đất mà mình đã đi qua. Có thể sự chiêm nghiệm của tác giả chưa phải là quá sâu sắc. Vì tưởi của tác giả cũng còn khá trẻ như chính chúng ta nhưng bù lại những yếu tố đã khiến cho sách của Rosie Nguyễn gần gũi và chiếm trọn cảm tình của các độc giả.

Thông tin sách:

Công ty phát hành: Nhã Nam
Ngày xuất bản: tháng 08-2018
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 412 trang
SKU: 3242205815295
Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Đối tượng đọc
Sách phù hợp cho mọi đối tượng nhé. Đặc biệt là các bản trẻ yêu thích du lịch và muốn tìm hiểu những phong tục, tập quán, con người. Những nét đặc sắc của những vùng miền ở những nơi mà cô gái nhỏ bé của chúng ta đã đi qua.

Có thể ban là một người trẻ. Ban có ước mơ về một chuyến đi nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu. Quyển sách này sẽ là người hướng dẫn viên hữu ích cho bạn. Nó sẽ giúp bạn lên kế hoạch ở những bước đi đầu tiên làm sao để có một chuyến đi tiết kiệm và những trải nghiệm thú vị.

Hoặc bạn là một người đã có “kha khá” kinh nghiệm về du lịch thì quyển sách này vẫn rất hữu ích trong việc cuảng cố lại những kiến thức về các nền văn hóa cho bạn.

Có thể bạn là một người nước ngoài và đang tìm hiểu về văn hóa của các nước vùng Đông Nam á. Quyển sách này chính là dành cho bạn. Một cẩm nang hướng dẫn chi tiết dễ đọc nhe nhàng mà vẫn đầy đủ thông tin cho những độc giả của mình.

Tại sao nên đọc…
Quyển sách ta ba lô trên đất á này như một quyển cẩm nang du lịch đông nam á thu nhỏ. Gần như là đủ  mười nước đông nam á. Mỗi quốc gia là một trải nghiệm thú vị và không trùng lặp. Sách này rất hay và rất bổ ích cho những bạn có ý đinh du lịch các nước trong vùng đông nam á.

Quyển sách cũng định nghĩa lại những khái niệm như : Phượt , du lịch bụi , ý nghĩa của việc đi…

Quyển sách sẽ là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để các bạn có thể “xách ba lô lên và đi”. Hãy làm những việc cần phải làm ngay vì tuổi trẻ không chờ đợi một ai cả. hãy hành động vì ngày mai có thể là bạn đã nghĩ khác đi rồi và không còn muốn thực hiện ước mơ của mình nữa.

Đánh giá của độc giả:
Review của độc giả trên trang uy tín tiki.

“Thời gian như ngừng trôi vào giây phút đó. Khi tôi ngẩn ngơ nhìn cánh chim bay về phía mặt trời trên bệ đá ven đường, khi xe cộ vẫn vùn vụt chạy phía bên kia. Trong thoáng chốc tôi như vỡ ra tất cả. Có nhữg lúc cuộc sống như một tấm màn mờ ảo. Có những lúc ta hoang mang, không rõ nên làm gì, nên đi đâu. Nhưng hãy cứ tiếp tục làm những gì mình yêu thích, hãy cứ nỗ lực đập cánh bay lên cao. Đừng bỏ cuộc. Đến một lúc nào đó, màn sương mù mờ ảo, bóng tối, tất cả đều đã ở lại sau lưng. Bay về phía mặt trời, để gió nâng đỡ đôi cánh. Bình yên sẽ lại đến.”

“Đọc xong chỉ muốn xách ba lô lên và đi, đi để trải nghiệm, đi để học hỏi, đi để thấy mình đã đủ trưởng thành hay chưa, muốn thoát ra khỏi vòng tròn an toàn để thử thách bản thân… Chị Rosie đã thành công trong việc truyền cảm hứng lên đường cho rất nhiều người kể cả tôi. Chúc chị có nhiều sức khỏe và đọc giả đang mong đợi quyển sách tiếp theo của chị.”

Review của một số độc giả trên trang goodread. Các bạn có thể xem google để có nhiều nhận xét hơn nhé. Cá nhân mình thấy đây là một quyển sách rất đáng để xem và đọc đi lại nhiều lần.

Nơi mua sách:

Tiki: đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa: giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook: giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Các bạn nên mua sách thât để ủng hộ tác giả nhé. Hãy theo dõi MAKA để cập nhật những bài viết review mơi nhất nhé ^^. Các bạn có thể xem lại các bài viết trước của MAKA tại ĐÂY nhé.

MAKA

Back to top button