Sách Hay Nên Đọc

Review sách: Tâm Lý Học Hài Hước – khám phá những điều thú vị trong cuộc sống quanh ta

Đúng như tên gọi của mình, cuốn sách Tâm Lý Học Hài Hước sẽ giúp bạn khám phá ngành tâm lý học ở một góc nhìn gần gũi, đời thường và đương nhiên là hài hước hơn. Những thí nghiệm trong sách sẽ “vạch trần” những sự thật thú vị trong đời sống con người, để chúng ta thấy rằng nhiều điều tưởng như bình thường nhưng thực tế lại không phải vậy.

Mục Lục

Tác giả cuốn Tâm Lý Học Hài HướcNội dung sách Tâm Lý Học Hài HướcTổng quanNội dung chi tiếtNhận xét về cuốn Tâm Lý Học Hài HướcLời kếtCảm Nhận Của Độc Giả
Tác giả cuốn Tâm Lý Học Hài Hước
Tâm Lý Học Hài Hước là cuốn sách của giáo sư tâm lý học Richard Wiseman. Ông hiện công tác tại đại học Hertfordshire, vương quốc Anh.

Vị giáo sư này có nhiều tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nhiều bạn đọc đã quen thuộc với các tựa sách thú vị của ông, Tâm Lý Học Hài Hước là một ví dụ, hay cuốn Tại sao thầy bói nói đúng cũng rất được quan tâm.

Review sách: Tâm Lý Học Hài Hước – khám phá những điều thú vị trong cuộc sống quanh ta
Sách hay nên đọc: Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Công ty phát hành
Thái Hà

Ngày xuất bản
2019-10-01 00:00:00

Kích thước
15.5×24 cm

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
294

Nội dung sách Tâm Lý Học Hài Hước
Tổng quan
Trong suy nghĩ của nhiều người, tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu sự hình thành tính cách con người, cách mà các yếu tố di truyền hay môi trường tác động lên hành động và suy nghĩ của các cá nhân. Cuốn Tâm Lý Học Hài Hước sẽ cho ta một góc nhìn hoàn toàn mới về ngành tâm lý học.

Tác giả Richard Wiseman lại tập trung vào các nghiên cứu, thí nghiệm độc đáo xung quanh những hiện tượng tâm lý độc đáo.

Nội dung chi tiết
Sách gồm 6 chương tương ứng với 6 chủ đề đặc biệt:

Chương 1: Ngày sinh của bạn cho biết điều gì về bạn? – Ngành khoa học mới của tâm lý học thời gian.

Theo tác giả, tốt nhất không nên tin vào chiêm tinh vì các thí nghiệm đã chứng minh điều này. Chúng ta đọc những lời bói toán và tâm đắc với nó, tin tưởng nó nhưng thực chất đó là những lời nhận xét chung chung và có thể đúng với phần đông người xem. 

Ngày sinh không quyết định chúng ta có được hưởng may mắn hay an nhàn. Những người may mắn thực chất là những người khôn ngoan, luôn chủ động tìm cách và biết xoay xở. 

Chương 2: Tin người nhưng không phải tin mọi điều họ nói – Tâm lý học lừa dối và mánh khóe

Những người dối trá thường cung cấp ít thông tin nên để phát hiện nói dối thì hãy lắng nghe nhiều hơn là quan sát. 

Những ký ức thậm chí có thể bị uốn nắn từ người ngoài. Nhiều người có thể dùng kỹ năng để biến những điều chưa từng tồn tại trong quá khứ thành sự thật.

Nhưng dù sao thì, cũng nên sống chân thành, vì điều ấy làm bạn hạnh phúc hơn và cuộc sống cũng dễ thở hơn.

Chương 3: Tin vào 6 điều bất khả thi trước bữa sáng – Tâm lý học khám phá về trạng thái lấp lửng

Trong phần này, tác giả phân tích ý nghĩa của con số 13 đối với người phương Tây, cũng như số 4 và năm Bính Ngọ đối với người châu Á. 

Thí nghiệm về con mèo đen liên quan đến những điều xui xẻo cho thấy đó thực chất chỉ là sự ám thị đến từ con người. 

Tác giả tiếp tục với nghiên cứu về những người đi trên than, và thí nghiệm về sóng hạ âm có thể gây ra những điều dị thường.

Review sách: Tâm Lý Học Hài Hước – khám phá những điều thú vị trong cuộc sống quanh ta
Sách hay nên đọc: Review sách: Những đòn tâm lý trong thuyết phục – bán hàng khôn ngoan hơn, mua hàng thông thái hơn

Chương 4: Thay đổi quyết định: Khoa học mới về việc ra quyết định

Chương này tiếp tục với thí nghiệm về những điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Ví dụ như cái tên, hay chiều cao có ảnh hưởng thế nào đến cách nhìn nhận và đánh giá chủ quan.

Một phần lớn trong chương nói về ảnh hưởng của tiềm thức lên cách chúng ta ra quyết định, rất đáng đọc.

Chương 5: Khoa học về câu chuyện hài hước nhất thế giới

Chương này nói nhiều về sự hài hước, những gì tạo ra nó và ảnh hưởng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, những người bị tổn thương não phải thường ít hiểu những chuyện hài hước, lí do mà các phim hài thường lồng thêm tiếng cười, hay việc đọc nhiều sách tôn giáo sẽ làm giảm khiếu hài hước.

Tác giả cho rằng, trên đời có vô số câu chuyện hài nhưng không có chuyện hài hước nhất, đơn giản bởi khiếu hài hước ở mỗi người là khác nhau.

Chương 6: Tội đồ hay vị thánh?

Điều gì quyết định một người mất đi sẽ được lên thiên đàng? Không phải thế lực tối cao, mà là chính bản thân họ.

Hay việc nhịp sống càng nhanh, con người càng lười giúp đỡ nhau. Đó là bởi, người ta không muốn bỏ thời gian cho việc ít quan trọng với mình.

Nhận xét về cuốn Tâm Lý Học Hài Hước
Chỉ với 270 trang sách, 6 chủ đề và vô số các thí nghiệm thú vị, cuốn sách Tâm Lý Học Hài Hước sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới về tâm lý học.

Đọc sách, bạn sẽ tự hỏi là “Người ta đi nghiên cứu về những thứ này sao?” hay “Nhà khoa học là những người như vậy hả?”

Review sách: Tâm Lý Học Hài Hước – khám phá những điều thú vị trong cuộc sống quanh ta
“Tóm lại, tôi mơ về một thế giới với đầy đủ các nhà nghiên cứu thực hiện thí nghiệm về những khía cạnh khác thường và kỳ quặc của cuộc sống. Lần sau, nếu có ai đó dừng bạn lại trên đường và hỏi bạn về thời gian bạn bị mắc kẹt sau một chiếc xe dừng ngay trước đèn giao thông, hoặc bạn tìm thấy một tờ 20 bảng trên mặt đấy, hãy cẩn thận! Có thể có nhiều điều bất ngờ hơn đấy”

Sách Tâm Lý Học Hài Hước lọt top những cuốn sách tâm lý học hay nhất nhưng không hẳn là cuốn sách dành cho đại chúng. Sách thực hiện nhiều thí nghiệm lạ lùng và tương đối phức tạp mà không phải ai cũng hiểu được.

Dù sao thì, đây cũng là một nguồn tham khảo tuyệt vời cho những ai có đam mê nghiên cứu về những sự kiện kỳ lạ trong cuộc sống.

Lời kết
Sách hay là những tác phẩm đem đến cho ta những tri thức mới, những góc nhìn mới về cuộc sống vốn dĩ rất bình thường. Hãy tìm đọc cuốn Tâm Lý Học Hài Hước, mỗi chương sách là một cánh cửa mở ra trước mắt bạn những điều thú vị, mới mẻ và lạ kỳ.

Sách hay nên đọc: Review sách: Những đòn tâm lý trong bán hàng – để trở thành người bán hàng khéo léo nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tâm lý học hài hước

(189 đánh giá)

66,200 đ89,000 đ -26%

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button