Sách Hay Nên Đọc

Review sách: Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ – chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không

Rất nhiều người ước họ có 48 tiếng mỗi ngày để xoay sở hết mọi công việc. Việc ở nhà, việc ở trường, việc ở công ty rồi 101 thứ việc phát sinh làm chúng ta quên mất việc thực sự sống và tận hưởng cuộc sống này.

Cuốn sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ của Richard Carlson sẽ giúp bạn sống chậm lại, sống sâu hơn, loại bỏ những lo lắng, suy nghĩ không cần thiết để hướng tới những điều thực sự tốt đẹp trong cuộc sống.

Mục Lục

Tác giả sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện NhỏNội dung sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện NhỏCho phép bản thân được nhàn rỗiĐơn giản hóa các lựa chọnTỉnh táo trước những cảm xúc tiêu cựcNhận xét về cuốn Tất Cả Chỉ Là Chuyện NhỏLời kết
Tác giả sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ
Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ là cuốn sách của tác giả người Mỹ Richard Carlson. Ông còn là một nhà tâm lý trị liệu, một diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới.

Cuốn sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ của ông đã giữ vị trí sách bán chạy nhất của tờ USA Today trong suốt 2 năm liên tiếp và đứng top best-seller của tờ New York Times trong suốt 101 tuần.

Richard Carlson rất thành công trong vai trò một nhà văn. Những cuốn sách self-help khác của ông cũng được bạn đọc đón nhận nhiệt tình, ví dụ như Hạt giống hạnh phúc, Chỉ là chuyện nhỏ không đáng bận tâm,…

Review sách: Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ – chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không
Sách hay nên đọc: Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 – Để cuộc sống trở nên đáng sống

Công ty phát hành
First News – Trí Việt

Ngày xuất bản
2019-10-04 00:00:00

Kích thước
13 x 20.5 cm

Loại bìa
Bìa mềm

Số trang
320

Nhà xuất bản
Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ
Cuốn Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ chia sẻ những câu chuyện ngắn của tác giả và những người xung quanh. Những mẩu chuyện đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa, sách nhắc ta nhớ rằng, những thứ thường xuyên làm bạn bận tâm, đau đầu, mệt mỏi, thực chất chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó. Điều chúng ta cần làm là bình tâm hơn để giải quyết mọi chuyện và thực sự cảm nhận dòng chảy của cuộc sống này.

Cho phép bản thân được nhàn rỗi
Sự thật là, cuộc sống đầy các tác nhân kích thích khiến cho chúng ta chẳng có lấy một phút ngồi yên nhàn rỗi. Chúng ta không còn là những con người đang sống nữa mà đã trở thành những con người hành động. Thử nhớ lại xem, lần gần đây nhất bạn ngồi xuống thư giãn thực sự, tức là chân tay không làm một việc gì, đầu óc không suy nghĩ một việc gì, là từ bao giờ?

Đang ăn bữa trưa thì nghĩ đến bữa tối, đang sống hôm nay nhưng chỉ lo đến ngày mai. Hãy thử không làm gì cả để giúp bản thân dọn dẹp đầu óc và thư giãn. Hãy cho não nghỉ ngơi một lúc để thoát khỏi nhịp điệu quay cuồng của nó. Sau đó, nó sẽ trở lại mạnh mẽ mẽ, sáng tạo và tập trung hơn.

Đơn giản hóa các lựa chọn
Chúng ta có nhất thiết phải cãi nhau xem nên đi ăn ở đâu, xem phim ở rạp nào? Một vết xước xe có đáng để bạn đâm đơn kiện ra tòa. Người hàng xóm đậu xe cản đường nhà bạn có xứng đáng để đưa vào câu chuyện ở bàn ăn? 

Nhiều người trong số chúng ta mất thời gian để ra những quyết định vặt vãnh, nói những chuyện vặt vãnh làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Để đơn giản hóa cuộc sống, cách nhanh nhất là đơn giản hóa những lựa chọn. Cuộc sống của bạn sẽ yên bình biết mấy nếu không phải chiến đấu với những điều lặt vặt xảy ra hàng ngày?

Review sách: Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ – chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không
Sách hay nên đọc: Review sách 5 giây thay đổi suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất – Thay đổi tư duy thay đổi cuộc chơi

Tỉnh táo trước những cảm xúc tiêu cực
Khi rơi vào tâm trạng bất ổn, chúng ta thường nhìn sự vật, sự việc xung quanh một cách rất tiêu cực. Mỗi khi thấy khó chịu, hãy chấn an bản thân rằng chẳng qua đó chỉ là một trạng thái tinh thần, nó sẽ biến mất ngay nếu mình không để ý đến nó.

Để cân bằng cuộc sống, hãy bày tỏ lòng biết ơn tới vũ trụ vì đã mang lại cho bạn cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Có nỗi buồn, bạn mới biết trân trọng những niềm vui. Khi tâm trạng vui vẻ, cuộc đời trong mắt bạn lại trở nên tươi đẹp biết bao.

Nhận xét về cuốn Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ
Những câu chuyện được tác giả chia sẻ trong sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ đều là những câu chuyện thường nhật và gần gũi. Hóa ra, cuộc sống của chúng ta có thể đơn giản hóa đến thế, chỉ cần chúng ta thay đổi góc nhìn, cho bản thân được nghỉ ngơi và không đặt quá nhiều kì vọng.

Không chỉ đơn giản hóa cuộc sống, sách Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ còn giúp chúng ta nâng cao chất lượng các mối quan hệ bằng cách cải thiện từ chính bản thân mình. Có thể nói, cuốn sách này không chỉ giúp chúng ta dẹp bớt những lo lắng mà còn khiến mọi mặt của cuộc sống đều được cải thiện, từ đó chúng ta có những mối quan hệ tốt hơn, công việc ý nghĩa hơn và tâm trạng tích cực hơn.

Review sách: Tất Cả Chỉ Là Chuyện Nhỏ – chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không
Sách cũng chia sẻ các bài tập thực hành để sống vui vẻ và ý nghĩa hơn, ví dụ như mỗi tuần viết một bức thư gửi chính bản thân bạn, hoặc tưởng tượng đến đám tang của mình, để xem mình có thực sự hài lòng với cuộc sống này hay chưa.

“Hãy tưởng tượng là bạn đang dự đám tang của chính mình để có cơ hội nhìn lại quãng đường vừa qua trong khi vẫn còn kịp thời gian để thực hiện những thay đổi quan trọng ngay ở hiện tại và tương lai. 

Dù nghe có vẻ đáng sợ và đau lòng, nhưng tìm hiểu trước về cái chết và cả cách sống của chính mình ngay từ lúc này là một ý tưởng hay, bởi nó nhắc nhở bạn về con người mà bạn muốn trở thành cũng như những ưu tiên quan trọng nhất của bản thân, vốn là những động cơ lớn nhất để bạn thay đổi.”

Lời kết
Chúng ta thường nghiêm trọng hóa mục tiêu của mình đến mức quên cả niềm vui của quá trình hành động và quên cả việc nghỉ ngơi. Hãy chậm lại một chút, cho bản thân được nghỉ ngơi, hạ bớt những gánh nặng kì vọng để thấy cuộc đời dễ chịu biết bao nhiều. Rồi bạn sẽ thấy, tất cả chỉ là chuyện nhỏ!

Sách hay nên đọc: Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – Thành công đến từ sự nỗ lực

 

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ

(3 đánh giá)

47,000 đ60,000 đ -22%

Mua Ngay

Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Back to top button