Sách Hay Nên Đọc

[[REVIEW sách] Tiếng gọi của hoang dã của tác giả Jack London (by Trần Thông)

“Sự thật của cuộc đời đã mang một bộ mặt hung tàn hơn trước. Và trong lúc nó đương đầu với bộ mặt ấy mà không khiếp sợ, thì ấy cũng là lúc nó đương đầu bằng tất cả cái khôn ranh tiềm tàng được khơi dậy từ trong bản chất đó.”

Đây là một đoạn miêu tả ấn tượng về bản chất của cuộc đời mà tôi vô cùng thích ở quyển sách này.

Tiếng gọi của Hoang dã
Thông tin sách:

Giá khoảng 50.000 vnd (có thể đắt hơn hoặc rẻ hơn tùy chỗ các bạn mua và mã khuyến mãi giảm giá của các bạn, bên dưới mình có gợi ý cho các bạn một số nơi mua sách online đáng tin cậy cho các bạn, mình có để rõ giá ở bên cạnh link mua hàng, nếu thích thì các bạn có thể đặt online và chờ shiper giao đến, hoặc ra tiệm sách gần nhà để tìm mua nhưng mà mình hong chắc là em này sẽ có mặt ở toàn bộ các cửa hiệu sách trên khắp cả nước đâu à nghen)
Người Dịch : Lâm Hoài, Võ Quang
Tác giả : Jack London
Năm xuất bản : tháng 10 năm 2019
Nhà xuất bản :  Nhà Xuất Bản Văn Học
Loại bìa : Bìa mềm
Số trang : 192 trang 
Thể loại : Văn học kinh điển

Đối tượng đọc
Phù hợp với mọi lứa tuổi

Tóm tắt nội dung sách
“Sự thật của cuộc đời đã mang một bộ mặt hung tàn hơn trước. Và trong lúc nó đương đầu với bộ mặt ấy mà không khiếp sợ, thì ấy cũng là lúc nó đương đầu bằng tất cả cái khôn ranh tiềm tàng được khơi dậy từ trong bản chất đó.”

Đây là một đoạn miêu tả ấn tượng về bản chất của cuộc đời mà tôi vô cùng thích ở quyển sách này. Trong “Tiếng gọi của hoang dã”, Buck là nhân vật chính của câu chuyện – một chú chó tự cao tự đại sống ở thung lũng Santa Clara đầy nắng với ngài thẩm phán Miller – người coi Buck như một vị vua và luôn để nó hộ tống các cô con gái của ông trong các buổi dạo chơi.

Thế nhưng vào một ngày nọ, Buck bị gã làm vườn tên là Manuel đem đi bán cho người ta để trả nợ vì chơi thua xổ số Tàu. Thế là Buck bị đánh đập và rơi vào thế giới của một con chó kéo xe – một sự ngược đãi trái ngược hoàn toàn với cuộc sống nhung lụa trước đó. Buck nhanh chóng hồi phục và thích nghi với cuộc sống của một con chó kéo xe.

Có lẽ, hoàn cảnh trớ trêu đã buộc Buck dẹp đi niềm kiêu hãnh xưa kia để học cách sống sót trong thế giới tàn nhẫn này – nơi những con chó khác sẵn sàng giết nhau theo lệnh chủ. Những tiện nghi của quá khứ được thay thế bằng những cuộc chiến đấu hết mình và nhờ đó, Buck học được những điều mới mẻ và sớm thay thế con chó dẫn đầu cũ là Spitz. Tuy nhiên, một thời gian sau thì cả đàn bị bán cho một người đàn ông tên Hal. Sau một thời gian dài ở với gia đình của Hal, Buck may mắn được cứu bởi một người đàn ông tốt bụng tên John Thornton.

Cuối cùng, Buck cũng đã tìm thấy một người chủ yêu thương và chăm sóc tận tình cho mình trong thế giới man rợ này. Nhưng niềm hạnh phúc này không kéo dài được lâu khi một bộ tộc độc ác tên là Yeehats đã giết Thornton. Cố gắng vượt qua nỗi thống khổ và mất mát của mình, Buck nghe thấy tiếng gọi của hoang dã và cuối cùng đi về phía định mệnh của cuộc đời mình.

Đánh giá của độc giả:
Tôi thực lòng rất thích cuốn sách này bởi vì Jack London đã sử dụng những trải nghiệm cá nhân của riêng mình tại vùng hoang dã Alaska lạnh lẽo để miêu tả mọi thứ một cách sống động đến khó tin. Cốt truyện bắt đầu từ quan điểm của một con chó kéo xe trượt tuyết khiến câu chuyện trở nên khác thường và vô cùng hấp dẫn. Nhìn chung, cuốn sách này là một câu chuyện kinh điển cho thấy một con chó được nuôi dưỡng trong một thế giới mà niền tin và tình yêu bị xé toạc để rồi mọi thứ chỉ còn lại âm thanh của núi rừng hoang dã vọng về trong tâm hồn của những con vật đã chịu quá nhiều tổn thương.

Cuốn sách được viết như một câu chuyện kể của người thứ ba, liên tục đi theo suy nghĩ và quan điểm của chú chó Buck. Ngôn ngữ cực kỳ đơn giản và đời thường kết hợp với cốt truyện hấp dẫn nên cuốn sách luôn phù hợp với những độc giả trẻ tuổi cũng như những người trưởng thành đã dày dạn kinh nghiệm sống. Jack London đã khám phá xã hội từ quan điểm của một chú chó.

Tuy nhiên, những thông điệp sâu sắc và đen tối về sự tham lam, tham vọng và cuối cùng là sự cần thiết của khả năng thích ứng với những tình huống mới mẽ luôn là bài học rất dễ để nhận ra. Cách tác giả đã cố gắng miêu tả mọi việc thông qua ý nghĩa của một chú chó đã làm tăng thêm sự quyến rũ cho quyển sách. Khi Buck dần trở lại với bản năng và hành vi của loài sói thì rõ ràng, hình ảnh của một con vật hoang dã đã trở nên sống động và chân thật hơn rất nhiều.

Tất nhiên, bạn có thể thấy tất cả điều này như một câu chuyện đơn giản về cuộc phiêu lưu. Bạn cũng có thể xem nó như một phép ẩn dụ cho cách mọi người đối xử với nhau và quy tắc bạo lực có thể trở thành chuẩn mực nhanh chóng như thế nào. Nhưng dù thế nào thì “Tiếng gọi của hoang dã” cũng đã mang lại một số thông điệp mạnh mẽ về cách mọi người nên đối xử với động vật, cách mọi người đối xử với nhau, về thiên nhiên, về bản năng và về cấu trúc xã hội cũng như sự lạm dụng quyền lực.

Và một điều mà chúng ta phải công nhận chính là việc Jack London rất am hiểu về động vật. Tác giả không giới thiệu nhân vật chính theo cách viết văn xuôi thông thường mà luôn thể hiện chúng như những người có tính cách độc đáo ở một góc nhìn nhất định. Hơn cả thế, tác giả đã thể hiện được sự tuyệt vời và đẹp đẽ trong nhân cách của những con vật đã được thuần hóa – chúng luôn có những tình cảm nội tâm nhất định và những khát vọng cao xa về một cuộc sống hạnh phúc bên cạnh những người chủ tử tế.

(Trần Nguyễn Phước Thông, FB Trần Thông, 17-12-2019)

Nơi mua sách:

Tiki giá 40.000 vnd , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 40.000 vnd , giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Shopee giá 35.000 vnd , nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hang
Hiện tại vinabook đã cháy hàng cuốn sách này, khi nào về lại mình sẽ cập nhật cho các bạn nhé

Back to top button