Sách Hay Nên Đọc

Review sách Tội lỗi không chứng cứ của Tác giả Kim Tử Trần

Tội lỗi không chứng cứ – Kim Tử Trần

Mình vốn là một fan của tác giả trinh tham Higashino Keigo bởi những cuốn sách trinh thám của ông còn mang nhiều yếu tố xã hội. Giờ đây mình biết thêm tác giả Kim Tử Trần của Trung Quốc. Cuốn truyện trinh thám hình sự không quá hồi hộp gay cấn nhưng những nguyên nhân đằng sau các vụ án, những vấn đề xã hội khiến cho mình cảm thấy hơi buồn khi đọc đến cái kết.

Pháp luật là để bảo vệ người dân nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Pháp luật, cảnh sát cũng có những mặt hạn chế, hung thủ, nạn nhân cũng có nhiều trường hợp. Đến cả những người làm cảnh sát kì cựu như Nghiêm Lương cũng có khi phải mềm lòng để rồi rời khỏi ngành cảnh sát. Lạc Vấn dù tài năng, chức vị trong ngành thuộc hàng top khó ai bì được nhưng đối diện với chính những mất mát của mình ông lại chỉ có thể lựa chọn cách mà bản thân từng cảm thấy sỉ nhục nhất để tìm ra câu trả lời. Một sự chua xót và buồn bã cho cuộc sống của một người chồng, một người cha. Đối với hai đứa trẻ hiền lành đã vô tình giết người cũng rất buồn, nếu không có những kẻ lưu manh hay ức hiếp những người nghèo, những người yếu thì hai người họ đã có thể sống một cuộc sống yên bình.

Không thể trách Chu Phúc Lai vì tình cảm anh em mà phá hỏng mọi công sc che giấu. Không thể trách Chu Tuệ Như hay Quách Vũ vì đã buông xuôi vào phút cuối. Con người ai cũng có tình cảm cũng có những lúc yếu lòng, cũng đau khổ và áy náy. Có lẽ kết thúc với hình ảnh hai bàn tay lần đầu tiên chạm vào nhau cũng chính là sự giải thoát cho tâm hồn bọn họ.

Mạch truyện cũng có nhiều đoạn hơi dài dòng, phần vụ án tám năm trước dẫn đến nguyên nhân hung thủ trở thành tên giết người hàng loạt thì hơi sơ sài, chưa đủ thuyết phục. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một tác phẩm hình sự phá án khá ổn. Việc để lộ hung thủ sớm cũng không khiến cho người đọc bị nản hay cảm thấy kém thu hút. Cuộc đấu trí giữa một cựu cảnh sát và cựu bác sỹ pháp y, cả hai người đều cho thấy kinh nghiệm và khả năng của mình. Ai sẽ là người chiến thắng ?. Tội ác hoàn hảo liệu có thể thực hiện được.

Sách Tội lỗi không chứng cứ Kim Tử Trần
Thông tin cơ bản về cuốn sách Tội lỗi không chứng cứ

Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
Tác giả: Kim Tử Trần
Người dịch: Hương Ly  
Ngày xuất bản:     03-2017
Kích thước:        5 x 20.5 cm
Loại bìa:        Bìa mềm
Số trang:           500
Nhà xuất bản:      Nhà Xuất Bản Văn Học

Nội dung sách Tội lỗi không chứng cứ
Liên tiếp xảy ra những vụ án mạng với cùng phương thức gây án và hiện trường vụ án kì lạ. Tại hiện trường vụ án, hung thủ luôn cố ý để lại dấu vân tay và một tờ giấy ghi “Hãy đến bắt ta’ nhưng không có chút sơ hở hay bất kỳ manh nối nào khác. Đối diện với tên sát thủ liên hoàn huênh hoang như vậy, tổ chuyên án được thành lập bốn lần nhưng đều phải giải tán, không thể tìm được hung thủ chỉ có thể nhờ đến vị chuyên gia logic học Ngiêm Lương người sau một lần “ngã ngựa” bởi cảm tính đã không thể tiếp tục làm cảnh sát mà chuyển sang dạy học.

Lạc Vấn từng là Trưởng ban Kĩ thuật hình sự ở Sở Công an thành phố Ninh, chủ quản hai phòng ban Pháp y và Giám định vật chứng, là Chuyên gia Trinh sát hình sự Sở Công an tỉnh. Một người chức quyền cao nhưng đã từ bỏ mọi thứ để đi tìm vợ con đã mất tích tại thành phố Hàng.

Chu Tuệ Như và Chu Phúc Lai là hai anh em từ quê nghèo ra mở một quán mì kiếm sống qua ngày. Quách Vũ là sinh viên nghèo sau khi học xong đang đi làm nhân viên IT hàng ngày thường đến ăn tại tiệm mì. Trong khu của bọn họ có mấy tên lưu manh chuyên đi ức hiếp người nhưng ai cũng sợ rắc rối, cảnh sát bắt lên vài ba lần lại tha về vì chúng chưa phạm tội quá nặng. Hai con người nhỏ bé Chu Tuệ Như và Quách Vũ cũng đều không muốn giây dưa với bọn chúng nhưng rồi vô tình hai người đã gây ra cái chết cho một tên khi tên này muốn giờ trò xấu xa với Chu Tuệ Như. Nhìn thấy sự việc xảy ra, chứng kiến hoàn cảnh của hai người Lạc Vấn đã quyết định giúp họ tạo nên một tội ác không chứng cứ. Cách thức thực hiện tạo hiện trường giả và tạo chứng cớ ngoại phạm rất ấn tượng, không có kẽ hở cho cảnh sát nắm được.

Tội lỗi không chứng cứ
Sau 5 vụ án mạng chưa giải được thì vụ án mạng thứ 6 của tên lưu manh với phương thức tàn nhẫn dường như không liên quan gì đến 5 vụ án trước bởi phương thức gây án, hiện trường hoàn toàn không giống. Nhưng nếu như không có sai số của vụ án số 6, không vì trái tim kẻ sát thủ máu lạnh lại là một trái tim đầy tình cảm, đầy vị tha thì không biết kết quả sẽ như thế nào. Nhưng cuộc đời vốn là như vậy, chẳng ai có thể tính trước được chuyện gì sẽ chắc chắn xảy ra.

Tình cờ Nghiêm Lương tìm gặp lại Lạc Vấn ôn lại chuyện xưa bởi trước kia hai người là bạn. Từ đây cuộc đấu trí thăm dò giăng bẫy của hai con người tài năng với IQ và khả năng logic cao đã diễn ra. Đáp án là gì, câu trả lời mà suốt bao năm tìm kiếm liệu có khiến cho con người ta thỏa mãn. Biết hay không biết đáp án sẽ tốt hơn.

Đề cao tình cảm con người Kim Tử Trần đã lấy được sự đồng cảm của nhiều độc giả. Lựa chọn làm gì, hành động như thế nào đôi khi không thể phán xét sự đúng sai.

Đánh giá của độc giả về sách Tội lỗi không chứng cứ
Nhận xét sách Tội lỗi không chứng cứ Kim Tử Trần trên Fahasa.com Nhận xét sách Tội lỗi không chứng cứ Kim Tử Trần trên Tiki.vn

Nơi mua sách Tội lỗi không chứng cứ:

Tiki.vn                   -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com         -> Link mua trên Fahasa
Shopee.vn            -> Link đã lọc sp chính hãng

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Back to top button