Sách Hay Nên Đọc

Review sách Trước khi yêu cần nhiều trí não – tình yêu dưới góc nhìn khoa học

Trước khi yêu cần nhiều trí não

Con gái mà, cái gì đẹp vs đáng yêu là mang về hết thế nên lọt hố bởi cái bìa và tiêu đề quá dễ thương. Một cuốn sách nhẹ nhàng về tình yêu dưới góc nhìn khoa học, tuy nhiên đây là cuốn sách nêu lên những điểm cơ bản tổng quát và dễ thương nhé.

Đặc biệt là tranh minh họa những chú khỉ dễ thương khiến cho bạn thư giãn và thoải mái hơn. Sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như bạn không bị quá nản khi phải đọc quá nhiều những phân tích hay quá nhiều chữ khiến bạn buồn ngủ. Những chú khỉ dễ thương sẽ làm cho bạn vừa nắm được thông tin trong phần chữ, vừa có tính giải trí. Mình thì cũng nghĩ mang não là tình yêu là đúng mà, chỉ là mình không biết mang bao nhiêu thì đủ. Cân bằng là một kiểu thật là khó để thực hiện, mình đang tìm cái gì đó khiến mình có thể phá bỏ bức tường. Mặc dù cuốn sách chưa làm được điều này vì mình đã qua tuổi teen và mình muốn cuốn nào sâu hơn tý, nhưng tổng quan nó vẫn là cuốn sách khá thú vị.

Về tác giả Reiji Harada thì mình chỉ biết là một tác giả người Nhật Bản nhưng cũng không có nhiều thông tin nên mình cũng không chia sẻ với các bạn được.

Sách Trước khi yêu cần nhiều trí não
Thông tin cơ bản về cuốn sách Trước khi yêu cần nhiều trí não

Công ty phát hành:   R.E.A.D Books
Tác giả:                      Reiji Harada
Ngày xuất bản:         11-2017
Kích thước:               13 x 19 cm
Dịch Giả:                   Trần Thị Thu Hằng
Loại bìa:                    Bìa mềm
Số trang:                    296
Nhà xuất bản:           Nhà Xuất Bản Thế Giới

Sách dành cho ai
Theo mình thì nó phù hợp với những em trẻ teen teen đang bắt đầu quan tâm đến vấn đề yêu đương, đang băn khoăn về crush.

Nội dung cuốn sách Trước khi yêu cần nhiều trí não
Trước tiên là một chút khác biệt giữa nam giới và nữ giới. Tất nhiên là hai giới khác nhau nên là sẽ có cái nhìn và suy nghĩ khác nhau rồi. Đàn ông sẽ thích người phụ nữ như thế nào ? Còn phụ nữ sẽ bị hấp dẫn bởi mẫu đàn ông ra sao và tại sao lại như thế. Có những thời điểm hay thời gian chúng ta dễ yêu hơn thông thường đó, Hay bạn đang thích hay đang yêu họ, nếu bạn gặp tình yêu sét đánh đó có phải là tình yêu, nó có bền vững.  Bạn cần tập trung vào điểm nào để thu hút đối phương theo mình là điều bạn cần biết ở phần này.

Làm sao để bạn phát triển tình yêu của mình, Rút ngắn khoảng cách với người ấy.
Chắc nhiều bạn có crush quan tâm làm sao để crush chú ý đến bạn, làm sao để khoảng cách giữa hai người gần lại bằng cách tiếp cận theo phượng diện tâm lý học. Những nguyên lý tưởng chừng như đời thường nhưng khoa học hay thực tế cũng đều chứng minh điều đó là đúng, hay có câu nói rằng “Nhất cự li, nhì tốc độ”.

Tuy nhiên cũng có những khoảnh khắc như chú khỉ xinh đẹp của chúng ta gặp phải nhé. Bởi vì muốn rút ngắn khoảng cách với người mình yêu chúng ta có tâm lý muốn gặp người đó thật nhiều, sách nói thế rồi mà nên thử áp dụng một chút xem sao nào:

Trai: Chào em

Gái: Ơ, chào anh ạ

Trai: Ơ, chúng ta hay gặp nhau nhỉ (Hí hí – giả vờ level max)

Gái:  Không hiểu sao em có cảm giác nếu chúng ta gặp nhau nhiều như thế này …

(Tim đập, chân run hý hửng mong chờ kết quả như sách )

Gái: Sẽ thấy rất chán

Trai: …

Tình yêu đáng iu
Cuộc sống mà không phải lúc nào chúng ta cũng có kết quả như ý nhưng theo mình bởi tâm lý có người hiểu, đồng cảm cũng như mong muốn chia sẻ của mọi người đều có nên các bạn sẽ gần nhau hơn nếu áp dụng những nguyên tắc này nhé.

Chúc cả nhà thành công cưa đổ crush nhé. Sau để rùi còn tiếp tục với bí kíp nhỏ nhỏ cho việc hẹn hò, đi chơi nhé.

Cách phát triển tình cảm của hai bạn thêm sâu đậm
Ở trong sách có chia sẻ về việc khoảng cách ngồi cạnh nhau trong bar sẽ là lý tưởng hơn là đối diện nhau bên trong nhà hàng nó làm mình nhớ đến mẹ mình cũng đã từng bảo kiểu như vậy. Khi chưa thực sự thân thiết ngồi đối diện phải nhìn nhau nên sẽ khiến cả hai bên ngại ngùng nên khó trò chuyện. Thế nên là không gian, khung cảnh ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta đối với đối phương nên lựa chỗ là công việc khá quan trọng. Để tình yêu thêm gắn bó các bạn có thể đọc về hiệu ứng Romeo và Juliet, quà tặng hay tiếp xúc phù hợp và đừng quên nói Anh yêu em với người yêu của bạn

Yêu đương rùi thì đến hôn nhân thôi nào
Dưới góc nhìn phân tích khoa học của tác giả về cạc nhìn nhận của đàn ông và phụ nữ về hôn nhân gia đình. Những vấn đề hôn nhân mà các cặp thường xuyên gặp phải, phải làm sao để vượt qua con số 3 năm sau kết hôn.

Tình yêu có tồn tại mãi mãi, sau cảm giác yêu đương mãnh liệt thì chán nhau có phải là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Thực ra mình chưa kết  hôn nên mình không biết đâu, cái này bạn nào đã, đang và chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân thì rất hữu ích nhé, toàn là những điều nhỏ nhặt nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến ly hôn.

Tác giả Bonus thêm một phần là kiến thức về tình yêu và giới thiệu những bộ phim tình cảm có ý nghĩa mà các bạn nên xem để thấy được tình yêu của các nhân vật trong phim. Có một vài phim được kể đến thì trong đó mình mới xem Titanic và Cô nàng ngổ ngáo còn lại chắc giờ note lại đi tìm để xem thôi.

Ngoài ra có phân tích về ngoại tình, thất tình và nhiều tâm lý khác nhưng thôi để các bạn đọc cùng với mấy chú khỉ mới thú vị.

Đánh giá của độc giả về sách Trước khi yêu cần nhiều trí não:
Nhận xét cuốn sách Trước khi yêu cần nhiều trí não trên Fahasa.com Nhận xét cuốn sách Trước khi yêu cần nhiều trí não trên Tiki.vn

Nơi mua sách Trước khi yêu cần nhiều trí não:

Tiki.vn               -> Link giảm giá ở đây
Fahasa.com      -> Link mua trên Fahasa
Vinabook.com  -> Link mua trên Vinabook

Back to top button