Sách Hay Nên Đọc

[Review] TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU? – Thanh xuân để làm gì. Thanh xuân là để bức phá, mọi người hiểu hôn!?

Cuộc sống cứ trôi qua vô định như thế, giết hàng giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi trong sự lười biếng hoặc chìm đắm vào chuyện yêu đương vớ vẩn.Theo tôi nghĩ thì mọi người ai cũng đã từng trải qua giai đoạn đó ít nhất một lần trong đời, đặc biệt là những anh chị học sinh cuối cấp, đang sắp phải chào đón chuẩn bị cho một trang sách mới bắt đầu mở ra trên con đường của mình. Cho nên tôi xin cam đoan với các bạn rằng: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” thực sự là một lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những bạn nào còn đang mơ hồ trong định hướng của chính mình.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Thông tin sách:

Giá: ~80.000đ
Thể loại: Tâm Lý – Kỹ Năng Sống
Tác giả: Rosie Nguyễn
Năm xuất bản: 2016
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Thông tin tác giả
Trước tiên đến với cuốn sách ta cần nên biết , một số thông tin về tác giả của sách. Không ai khác đó chính là Rosie Nguyễn, tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên. Chị là tác giả sách, blogger về văn hóa và du lịch, không chỉ thế, chị còn là một giảng viên lớp dạy kĩ năng và là huấn luận viên yoga. Đặc biệt chị có một tuổi trẻ đáng để học hỏi và là người từng dẫn dắt cho thế hệ người trẻ tìm thấy được đam mê và xác định dược đúng hướng đi cho cuộc đời của mình.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Từng là một người băn khoăn không biết làm gì trong những ngày tháng hoang mang bối rối, chìm vào chán nản và bế tắc với tương lai, Rosie Nguyễn hiểu rõ và đồng cảm với những người trẻ trên hành trình khai phá giá trị bản thân. Trong những ngày “sống nhàn nhạt nhàm chán, không có mục tiêu gì cho cuộc đời” đó, cô đã học được nhiều điều, làm qua nhiều công việc và đi đến nhiều nơi… Để rồi sau đó đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu gửi đến người trẻ – “những người vẫn còn đang trăn trở đi tìm một lối đi riêng cho mình trên dòng đời của mình trên dòng đời xuôi ngược” thông qua những dòng suy ngẫm rất bổ ích, nhưng cũng rất đời, rất thực tế mà không hề giáo điều hay tự mãn.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Tóm tắt & review sách:
Lí do mà tôi khuyên các bạn nên  phải chọn quyển sách này là vì: tôi muốn bạn tự phát triển bản thân thông qua việc tự học, tôi không muốn tuổi trẻ của chúng ta trôi qua một cách quá vô nghĩa, tôi muốn biến từng khoảnh khắc trôi qua trong tuổi trẻ sẽ trở thành những khoảnh khắc vô giá nhất của cuộc đời. Tôi không muốn các bạn sẽ mãi ngủ vùi trong sự lười biếng như bây giờ, vì cuộc đời còn rất nhiều thứ để những người trẻ như chúng ta phải làm phải làm, những thứ đó còn đang chờ đợi trong tương lai không xa. Thông qua ba việc học – làm – đi, chúng ta có thể cân bằng giữa trải nghiệm và công việc chuẩn bị hiệu quả cho những năm tháng trẻ tuổi mới lạ. Tất cả những điều đó sẽ được gói gọn trong quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Những cái tinh hoa mà “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đã mang lại cho chúng ta qua 5 phần sau đây: 3 phần đầu tiên là những câu chuyện về việc phát triển bản thân thông qua ba việc: học, làm, đi. Từ đó khai phá đam mê của mình và tỏa sáng trên con đường mình đã chọn. Cuối cùng là một số những nhắn nhủ, những kinh nghiệm và nguồn tham khảo khác giúp ích cho quá trình tự học. Cuốn sách được xem như là những thước phim quay chậm những vui buồn mà chị đã trải qua tuổi đôi mươi.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Với nội dung xoay quanh vấn đề người trẻ đã và đang gặp phải: tìm kiếm đam mê, phát triển bản thân, tự học, cách sắp xếp thời gian,… Chị đã chia sẻ những bài học đắt giá thông qua những câu chuyện thường nhật của chị để dễ chia sẻ, gần gũi với chúng ta hơn, dễ truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người, nhất là đối với những bạn trẻ còn đang hoang mang trên con đường tìm kiếm đam mê của mình.Tác giả đã chia sẻ những bài học thực tế của chính mình mà người trẻ có thể trải qua, qua những trải nghiệm thực tế của bản thân.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Rosie đã nêu lên suy nghĩ, góc nhìn của mình về việc học, tác giả đã nhắc đến thực trạng hiện nay. Đó là sự “mất niềm tin vào giáo dục”, rồi loay hoay với những câu hỏi như “học hay không học” của những người trẻ tuổi. Cũng như làm nổi bật những mâu thuẫn rằng: tuy chúng ta mất niềm tin vào giáo dục truyền thống những chúng ta lại quá phụ thuộc vào nó. Hơn hết có rất nhiều người trẻ nghĩ rằng việc học tập truyền thống ở nhà trường là con đường học tập và thành công duy nhất cuộc đời họ, họ không tìm cho mình nhiều con đường hơn để đi, suy nghĩ của họ bị bó hẹp trong một khuôn khổ, họ không dám suy nghĩ thoáng hơn hiện đại hơn, nên hậu quả là họ đã bị chán nản, áp lực, bỏ bê mọi thứ xung quanh họ.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Cuộc sống thì rất đơn giản nhưng chúng ta luôn khăng khăng khẳng định nó phức tạp. Tác giả đã nhìn nhận và thấu hiểu sâu sắc của những người trẻ hiện tại , nên chị đã chia sẻ cho mọi người một góc nhìn đa chiều hơn về việc học và thành công chị còn kèm thêm những nguồn tự học hữu ích cho ta tham khảo.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
“Học đi đôi với hành” bạn có ý tưởng nhưng không thực hiện, thì nó cũng sẽ chỉ nằm mãi trên giấy mà thôi hoặc có thể sẽ theo thời gian mà trôi đi mất . Vì vậy hãy hành động, bởi vì chỉ có hành động mới mang lại kết quả.Rosie đã bộc bạch quan điểm về lối sống chủ động của mình. Nếu bạn mãi sống ù lì, bị động thì bạn sẽ không bao giờ làm chủ được cuộc sống của chính mình. Vâng, trên đời này không có gì tự nhiên mà sẵn có.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Do đó, hãy học để cứu lấy cuộc sống của chính, nếu bạn không tự cứu mình được thì cũng chẳng có ai cứu bạn được cả.Với cách dùng từ phong phú, cách viết dễ hiểu gần gũi, tác giả đã truyền cảm hứng, tạo năng lượng tích cực, ý chí học hỏi đến cho người đọc.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Ngay cả bản thân tôi đã học hỏi được rất nhiều từ quyển sách này. Biết và yêu thích đọc sách nhiều hơn. Biết được nhiều trang web bổ ích để trau đồi bản thân, biết tìm kiếm đam mê, bỏ ngoài tai những lời bàn tán để theo đuổi ước mơ, biết suy nghĩ thoáng hơn hiện đại hơn. Biết quản lý thời gian và làm những điều mình mong muốn khi còn trẻ.

Đánh giá của độc giả:
Giá trị của một cuốn sách không phải nằm ở sự nổi tiếng của sách, mà nằm ở những gì mà sách mang lại cho độc giả. Tôi cho rằng, thành công lớn nhất của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? không phải là trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam ngay khi vừa xuất bản, mà thành công lớn nhất là sức ảnh hưởng của cuốn sách đến tư duy của các bạn trẻ, sự cổ vũ tinh thần lớn lao trong hành trình tự học cũng như những tác động tích cực khác mà cuốn sách mang lại.

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Độc giả Trâm Nguyễn – Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Cảm ơn chị vì đã viết những bài viết nhiều kiến thức và thông tin, giọng văn nhẹ nhàng. Cứ như một người lớn tuổi khiêm tốn giản dị mà đã kinh qua rất nhiều trải nghiệm trong đời. Mỗi lần chông chênh, em liền nghĩ ngay đến chị và đọc các bài viết của chị để lấy lại cảm hứng sống”.

Ngoài ra còn có một số đánh giá khá tích cực dành cho Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
Nơi mua sách:

Tiki giá: 60.000đ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link trên Tiki
Fahasa giá: 58.000đ, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá: 64.000đ , giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá: 56.000đ, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link trên Shopee

Back to top button