Sách Hay Nên Đọc

[Review]Những bộ phim làm nên tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa là một diễn viên đi lên bằng thực lực diễn xuất duyên dáng mà không hề dựa vào ngoại hình. Cùng với những kịch bản lôi cuốn của các biên kịch vàng TVB thời điểm những năm thập niên 90 và 2000, Âu Dương Chấn Hoa sở hữu hàng loạt những tác phẩm đình đám được xem là kinh điển của phim ảnh Hồng Kông. Hôm nay mình xin điểm lại một số tác phẩm đã tạo nên tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa mà mình tin chắc là mọi người có xem đi xem lại vẫn không chán

Âu Dương Chấn Hoa thời trẻ và hiện tại
Kim ngọc mãn đường năm 1999
Bộ phim Kim Ngọc Mãn Đường là siêu phẩm thứ 2 trong năm 1999 của Âu Dương Chấn Hoa và cũng thật trùng hợp trong năm này ông cùng Trần Diệu Anh có hai lần hợp tác vô cùng ăn ý với nhau.

Bộ Phim Kể về Đái Đông Quan, ông chủ Bát bảo lầu, một người có chiếc lưỡi hoàng đế và sau này khi không còn sợ lửa, ông được đại tổng quản ngự thiện phòng Tả Bá Nha nhận làm đệ tử thì trở thành một đầu bếp tài ba, không chỉ tạo nên những món ăn có hương vị xuất chúng, ông còn khiến hoàng đế, thái hậu cùng dàn phi tần mãn nhãn với công phu của mình khi nấu ăn.

Cùng với Trần Diệu Anh, Âu Dương Chấn Hoa đã tạo nên một bộ phim vui buồn vừa đủ, có những nút thắt vô cùng quan trọng với những tình tiết hấp dẫn

Tân Tiểu Tiểu và Đái Đông Quan
Bộ phim Bức màn bí mật 1999
Bức màn bí mật lại là một bộ phim có sự tham gia của cặp đôi oan gia Trần Diệu Anh và Âu Dương Chấn Hoa. Tuy nhiên, bộ phim này còn có sự tham gia của Tuyên Huyên trong vai Đường Tư, một trong hai thê tử của Tống Từ.

Lấy cốt truyện về cuộc đời của Đề điển hình dục ty Tống Từ. Bộ phim Bức màn bí mật kể về cuộc đời của “con quan tài” Tống Từ, một đứa trẻ mồ côi được mẹ sinh ra sau khi cả chết và nằm trong quan tài.

Chính vì điều này mà ông bị mọi người xa lánh, được cho là kẻ xui xẻo mang điềm gỡ. Cùng với những người bạn tốt, lại có cơ duyên quen biết chú Quý giữ nghĩa trang, Tống Từ được học cách nghiệm thi và quản thi, lần lượt đi từ ngọ tác nha môn đến chức quan tứ phẩm Đề điển hình dục ty.

Trong phim, ông nên duyên với cả hai nhân vật nữ là Đường Tư và Nhiếp Phong. Bộ phim không chỉ gây ấn tượng mạnh với cách mà người ta nghiệm thi thời cổ đại và phá những vụ án vô cùng hấp dẫn

Bộ phim Bức Màn Bí Mật
Bộ phim Nhân chứng 2002
Đây là phần phim nối tiếp bộ phim Bức màn bí mật năm 1999 của TVB. Lần này, sánh đôi với Tống Từ là Nguyễn Ngọc Châu do Xa Thi Mạn thủ vai. Do một lần vô tình trong lúc tìm ra sự thật của vụ án lại khiến cho một người phụ nữ phẫn uất tự vẫn. Hai thê tử của Tống Từ bị chồng của người phụ nữ này xông thuốc mê, phóng hỏa khách điếm thiêu chết. Hai xác bốn mạng người khiến Tống Từ vô cùng đau khổ, ông quyết định buông bỏ tất cả đề rời khỏi.

Tuy nhiên, cơn bão giữa biển một lần nữa khiến ông trở về đất liền. Tống Từ trôi dạt vào huyện Tùng Sơn và được đưa vào nghĩa trang vì mọi người nghĩ rằng ông đã chết. Dù không hề muốn liên quan đến mọi sự trên đời nữa, nhưng ý trời định, Tống Từ liên tục bị cuốn vào những sự việc và con người ở nơi này, khiến ông không thể nào bỏ đi

Cũng chính vì vậy, khi ở đây, Tống Từ lại tiếp tục minh oan cho rất nhiều những người chết không rõ lí do, bị hãm hại và thậm chí là minh oan cho ân nhân cứu mạng của mình. Để cứu chú Minh, Tống Từ buộc phải lấy lại thân phận để lật lại vụ án nhiều năm trước, lật mặt hung thủ và giải oan cho ngự y Quách Y Đức

Sau vụ việc này, Tống Từ quay về với thân phận thật của mình, cùng với những lời khuyên nhủ của thập Vương gia, ông quyết định nhận lại chức vụ Đề điển hình dục ty để minh oan cho những người phải chết oan khuất

Phim Nhân Chứng năm 2002
Bộ phim Bằng chứng thép phần I 2006
Năm 2006, Mông Gia Tuệ vẫn được xem như một nhân tài mới được TVB vô cùng nâng niu và tích cực lăng xê. Bộ phim Bằng chứng thép phần 1 đánh dấu lần đầu tiên mà cô hợp tác cùng Âu Dương Chấn Hoa nhưng lại được khán giả vô cùng yên mến.

Cặp đôi Madam Lương và Sếp Cao cùng với bài nhạc tình của họ đã khiến bao trái tim phải thổn thức. Nhiều fan cuồng thậm chí còn cài bài nhạc này làm nhạc chuông điện thoại của mình.

Những bộ phim điều tra và phá án từ lâu đã được xem là thế mạnh của nhà đài TVB. Những vụ án được sắp xếp một cách cuốn hút, ly kỳ và đầy bất ngờ khiến khán giả hầu như không thể bỏ qua một tập phim nào.

Đồng thời, phim tạo nên một không khí gần gũi, chân thực khiến chúng ta có thể cảm nhận được nhịp sống hàng ngày của từng nhân vật.

Có thời điểm, hầu như thời gian rãnh rỗi mình đều muốn nghe thấy âm thanh trong bộ phim này. Không phải là xem, mà chỉ cần nghe mọi người đối thoại mình đã mường tượng được trong phim đang diễn ra như thế nào. Chính điều này khiến mình phải dành lời khen ngợi cho đội ngũ lồng tiếng của phim. Bộ phim hay như thế nên cảm thấy thật may mắn khi có một đội ngũ lồng tiếng xuất sắc. Mang trọn vẹn cái hồn của bộ phim đến cho người xem.

Ngày nay nhiều bộ phim của TVB được lồng tiếng lại đã làm mất đi kí ức tuooit thơ của cả một thế hệ khiến mọi người vô cùng thất vọng

Phim bằng chứng thép 2006
Cảm nhận của người Viết về diễn Viên Âu Dương Chấn Hoa
Không phải là một nam diễn viên điển trai như Cổ Thiên Lạc hay Lâm Văn Long. Âu Dương Chấn Hoa là một đại tài tử có vẻ ngoài lép vế hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp trước và cùng thời với mình.

Tuy nhiên, bằng lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng và hài hước. Âu Dương Chấn Hoa đã để lại trong lòng khán giả những vai diễn mà không một ai có thể thay thế được.

Tuy nhiên, không chỉ vào vai hài hước. Âu Dương Chấn Hoa vào vai nghiêm chỉnh đọa mạo lại càng ra dáng hơn. Điển hình là vai sếp Cao trong Bằng chứng thép đã khiến cả một thế hệ điêu đứng.

Chúc mọi người xem phim vui vẻ nhé!

Back to top button